Dàn sao tranh tài ở giải chạy đêm TP.HCM 2024

Những ngôi sao điền kinh Việt Nam như Hoàng Nguyên Thanh, Khuất Phương Anh, Phạm Thị Huệ, Đặng Anh Quyết… sẽ có mặt ở Giải chạy đêm TP.HCM – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024.

Đây là cuộc hội ngộ của dàn sao chạy bộ đã khẳng định được thương hiệu của mình qua nhiều giải đấu trong lẫn ngoài nước. 

Các chân chạy xuất sắc như kỷ lục gia Marathon Hoàng Nguyên Thanh, Đào Minh Chí, Đào Minh Thiện, Trương Nhật Linh, Lê Hữu Lộc, Lý Nhân Tín, Phạm Ngọc Phan, Khuất Phương Anh, Phạm Thị Huệ, Bùi Thị Thu Hà, Đặng Anh Quyết, Hứa Thuận Long, Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hạnh… hứa hẹn làm đường chạy trở nên nóng bỏng, kịch tính giàu tính cạnh tranh với chất lượng chuyên môn cao.

Dàn sao hào hứng tranh tài ở giải chạy đêm TP.HCM 2024 - Ảnh 1.

VĐV Phạm Thị Huệ sẽ tiếp tục tham dự giải. Ảnh: TL

Sự góp mặt của những chân chạy xuất sắc không những tạo nên sự đáng chú ý cho giải, mà còn truyền nguồn cảm hứng đến các chân chạy phong trào tích cực tập luyện để đạt những thành tích, mục tiêu chạy bộ cao hơn.

Dàn sao hào hứng tranh tài ở giải chạy đêm TP.HCM 2024 - Ảnh 2.

Nhiều ngôi sao điền kinh Việt Nam như Phương Anh sẽ có mặt ở giải năm nay. Ảnh: TL

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong năm thứ 3 diễn ra, giải đấu có nội dung thi đấu đa dạng, đậm tính cộng đồng. Giải có 3 cự li gồm 5km, 10km, 21km (half marathon) với hàng ngàn VĐV tham gia tranh tài. 

Ngoài giải thưởng chung cuộc (Top 5), Ban tổ chức còn trao thêm giải ở nhiều nhóm tuổi khác nhau đề khuyến khích nhiều VĐV ở các độ tuổi tự tin tham gia.

Dàn sao hào hứng tranh tài ở giải chạy đêm TP.HCM 2024 - Ảnh 3.

Hàng ngàn CĐV có cơ hội trải nghiệm TPHCM về đêm. Ảnh: TL

Nội dung thi đấu cặp đôi vợ chồng là điều thú vị khi các cặp đôi có thể cùng nhau nỗ lực trên đường chạy và cùng nhau về đích. Bất ngờ hơn là ở nội dung này, Ban tổ chức cũng trao thêm giải nhóm tuổi trên tổng tuổi của cặp vợ chồng khiến cuộc đua mang đậm tính nhân văn.

Nội dung thi đấu đồng đội với 12 runners/đội với cơ cấu tuổi, giới tính đa dạng giúp các câu lạc bộ, đội nhóm có dịp thể hiện tinh thần đoàn kết và thể hiện bản sắc tại giải đấu.

Giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run là giải chạy đêm chính thức của TP.HCM diễn ra vào tháng 5 thường niên. Theo chủ trương của UBND TP.HCM, Công ty TNHH ĐT-TM-DV UNIQUE phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM triển khai tổ chức giải dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. 

Mùa 3 của giải đấu với nhà tài trợ lớn nhất là Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam – EXIMBANK cũng là một sự kiện thể thao điểm nhấn của thành phố năng động và phát triển.

Bên cạnh đó, sự kiện nhằm vận động cộng đồng xã hội thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, nâng cao sức khỏe, chất lượng lối sống, góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM về đêm năng động, cùng những nét đẹp đến với du khách và công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống trong nước đến tham dự.

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH