Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ thuộc tầng 6 nhà chung cư

Tin ban đầu cho biết, vào khoảng 20h30 ngày 1/10, tại 1 căn hộ thuộc tầng 6, tòa nhà CT8, thuộc thôn Đình Thôn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy được phát hiện phát ra từ khu vực lô gia của căn hộ kể trên. Ngay sau đó, vụ việc được thông tin sự việc tới cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn cứu hộ. Cùng thời điểm, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố cũng chi viện thêm 2 xe chữa cháy đến hiện trường. Tại hiện trường, các lực lượng đã phối hợp phối hợp với Ban quản lý toà nhà đã sử dụng họng nước chữa cháy tại tầng 6 để dập tắt; không để cháy lan sang căn hộ liền kề. Đến 20h56 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Quá trình chữa cháy, có một nhân viên Ban quản lý tòa nhà bị ngạt khói đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế.Về tài sản, 1 số vật dụng gia đình bị cháy 1 phần. Diện tích cháy khoảng 2.5 m2.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ thuộc tầng 6 nhà chung cư - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tầng 6 chung ở phường Mỹ Đình. Ảnh: TTXVN phát

Theo lời của một số nhân chứng, có thể nguyên nhân gây cháy xuất phát từ quá trình đun nấu, sau đó gây cháy lan sang vật dụng khác.

Vụ cháy đã gây lo lắng cho cư dân nên nhiều người đã nhanh chóng di chuyển ra khỏi chung cư để tránh bị ảnh hưởng từ đám cháy.

Cũng liên quan đến hỏa hoạn tại chung cư, ngày 1/10, Công an huyện Thanh Trì, (Hà Nội) thông tin chính thức về sự việc bắn pháo hoa đêm 30/9, gây hoả hoạn tại căn hộ chung cư trên địa bàn.

Theo đó, tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11- chung cư Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì bị cháy, khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm, có bắn pháo hoa.

Khi hỏa hoạn xảy ra, lực lượng bảo vệ kêu gọi người dân di dời khỏi chung cư. Nhận được thông, Công an huyện Thanh Trì nhanh chóng có mặt xử lý kịp thời. Đám cháy diện tích khoảng 0,5m2 được lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân sử dụng bình chữa cháy và họng nước vách tường dập tắt sau khoảng 2 phút. Theo lời kể của nhân chứng, ngọn lửa bùng phát do pháo hoa bắn trúng vật dụng ở ban công của căn hộ trên.

MK/TTXVN

Link gốc: TTVH