Bức xúc với CĐV đốt pháo sáng, Thái Lan nhờ cảnh sát can thiệp

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang rất bức xúc khi đối diện với án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vì sự cố để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài ở VCK U17 châu Á vừa qua. Để chấn chỉnh, FAT đang nhờ cảnh sát can thiệp, truy tố CĐV quá khích.

Diễn biến CĐV đốt pháo sáng diễn ra sau trận tứ kết U17 châu Á 2023 ở sân vận động Pathumthani, khi chủ nhà thất bại nặng nề 1-4 trước U17 Hàn Quốc và mất vé dự World Cup trẻ.

Nhóm CĐV quá khích của Thái Lan sau đó đã đốt pháo sáng trước mắt toàn đội U17 Thái Lan, khi họ đến để cảm ơn sự cổ vũ của CĐV nhà sau trận đấu.

Bức xúc với CĐV gây họa pháo sáng, Thái Lan nhờ pháp luật truy tố - Ảnh 1.

FAT muốn pháp luật Thái Lan vào cuộc để truy tố những CĐV làm hại nền bóng đá nước này. Ảnh: TM

Điều này khiến AFC chú ý và chắc chắn FAT sẽ lại nhận án phạt từ tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Á. 

Chủ tịch FAT là ông Somyot Poompanmuang nói: "Vì hậu quả nó xảy ra rất khó lường nên FAT đã không thể giữ được bình tĩnh và đề nghị cho tất cả các bên liên quan thu thập nhiều bằng chứng về vụ việc này ngay lập tức. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan pháp luật vào cuộc để khởi tố những người phạm tội đúng với quy định của đất nước.

Xin cảm ơn những người hâm mộ đã ý thức được những ảnh hưởng đến hình ảnh và thiệt hại gây ra cho quốc gia về hành động xấu đó. 

Cảm ơn những người hâm mộ đã không đồng ý với những hành động như vậy. Họ đã liên tục gửi bằng chứng, kèm ảnh và clip vụ việc cho FAT để FAT thu thập bằng chứng và có thể truy tố thủ phạm lần này với mức hình phạt tối đa".

FAT đang lo ngại sẽ bị AFC phạt nặng hơn cả vấn đề tiền bạc. AFC có thể còn đóng cửa sân vận động một phần hoặc hoàn toàn, hoặc xấu hơn là không cho Thái Lan đăng cai một bảng đấu của Vòng loại U23 châu Á 2023 như đã dự kiến.

Trước đó, FAT cũng đã chịu tai tiếng và hình phạt từ AFC vì vấn nạn để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài. 

Năm 2014, tại giải U16 châu Á, FAT đã bị phạt 360.000 baht (gần 240 triệu VNĐ). Đến năm 2022, FAT lại nhận án phạt 700 nghìn baht do để CĐV đốt pháo sáng ở AFF Cup 2022. 

Năm nay, Thái Lan nhận án phạt 2,4 triệu baht do lặp lại điều này ở giải bóng đá bãi biển giải vô địch châu Á.

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH