Đại gia Cần Thơ chi tiền tỷ làm “khu sinh thái” rộng hơn 10.000m2 cạnh căn dinh thự cho bà con vui Tết hoàn toàn miễn phí

Được đầu tư và làm mới liên tục, khu phố Ông Lang luôn là địa điểm hấp dẫn của người dân miền Tây.

Phố Ông Lang được hoàn thành và đi vào hoạt động từ đầu năm 2022. Nơi đây nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch địa phương và các tỉnh lân cận. Phố Ông Lang tọa lạc tại ấp Tấn Hòa, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ do ông Nguyễn Ngọc Lang, một người gốc Cần Thơ hiện sống tại TPHCM xây dựng. 

Đặc biệt, khu du lịch này được mở hoàn toàn miễn phí và rất nhiều trò chơi dân gian diễn ra vào dịp đầu năm mới với mong muốn mang một cái Tết thật vui đến với bà con quê hương và du khách. 

Khu Phố Ông Lang rực rỡ đón Tết, bật mí người đứng ra "thiết kế chính" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Lang chủ khu Phố Ông Lang.

Đại gia Cần Thơ tự mình lên ý tưởng trang trí cho khu sinh thái cả chục nghìn m2

Khu sinh thái Phố Ông Lang có diện tích khoảng 30.000m2, hiện đã trang trí và đưa vào phục vụ khách tham quan hơn 10.000m2. Nơi đây có cánh đồng chong chóng, có khu vườn rau sạch, đường trang trí đèn lồng, cây dù nhiều màu sắc, hồ sen, hồ súng và đặc biệt là con đường hoa mười giờ rực rỡ.

Tết tràn ngập trong khu sinh thái Phố Ông Lang. 

Khi hỏi về ý tưởng trang trí của khu sinh thái này, ông Lang cho biết: "Toàn bộ ý tưởng là của chú, chú thấy cái gì hay, đẹp là chú thiết kế và làm thôi. Chú thiết kế khu phố này không có bản vẽ nào cả, hoàn toàn bằng mắt thường, đi tới đi lui ngắm nghía". 

Hầu hết các công trình đầu tư và trang trí đều được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường như tranh, tre, nứa, lá… Ngay từ lối vào, cổng chào được tạo thành từ thân cây tre, lợp lá cỏ tranh mát mắt. Dọc con đường là hàng nghìn chiếc nón lá vừa tạo bóng mát cho du khách vừa là điểm nhấn đẹp mắt.

Khu Phố Ông Lang được mở cửa hoàn toàn miễn phí. 

Bên lề đường, hai hàng hoa mười giờ đủ màu sắc uốn lượn dọc bờ kênh, điểm xuyết là chiếc cầu dừa bắc ngang kênh đầy duyên dáng. Phía xa xa, chào đón du khách là vườn rau xanh mát, ao sen đang nở rộ, những chiếc xuồng ba lá dập dìu vòng quanh chiếc vó khổng lồ, mô phỏng hoạt động bắt cá của nông dân…

Khu Phố Ông Lang rực rỡ đón Tết, bật mí người đứng ra "thiết kế chính" - Ảnh 4.

Cây kiểng đều có người chăm sóc quanh năm.

Chi tiền tỷ cho khu sinh thái mong bà con có một cái Tết thật vui

Được biết, năm nay không khí tại đây được trang hoàng muộn hơn mọi năm, từ qua Tết Dương lịch ông Lang mới bắt đầu tiến hành chuẩn bị và trang trí. Một khu sinh thái rộng như vậy để hoàn thiện cho kịp dịp Tết cần rất nhiều nhân lực, ông chia sẻ: "Năm nay thì có khoảng hơn 10 người làm thôi. Vì cũng có khung sườn sẵn từ năm ngoái, công việc cũng ít hơn rồi nên cũng không cần quá nhiều người làm. Còn cả năm thì có khoảng 5 người để chăm sóc cây kiểng... Cả khu này năm ngoái đầu tư khoảng vài tỷ, năm nay thì giảm hơn một nửa". 

Khi hỏi về mục đích khi mở khu vui chơi hoàn toàn miễn phí như vậy, ông cho biết: "Cái này một phần vì đam mê, thứ hai nó cũng là một phần dấu ấn của chú bởi ngày xưa làm ruộng, sinh ra và lớn lên ở đây. Chú cũng muốn làm để cho bà con đặc biệt ở gần đây để đi dạo phố, tập thể dục, đi dạo, cộng thêm bà con ở xa đến. Cùng đó, chính sự ủng hộ của mọi người đã tạo động lực cho chú làm thêm".

Gần Tết nhiều người đến đây để check-in.

Ông Lang cho biết thấy rất vui khi nhận được lời khen của mọi người thì thấy rất vui. Nhưng bên cạnh đó không ít những lời bàn tán xung quanh: "Không có mục đích nào khác ngoài muốn cống hiến cho địa phương, cho quê hương cả. Mình làm bằng cái tâm, thấy có ích cho xã hội thì mình làm thôi".

Vào dịp Tết, khu sinh thái của ông Lang cũng có nhiều hoạt động vào ngày mùng Hai như các trò chơi dân gian: đua ghe, múa lân, chọi gà, nhảy bao.... có các phần thưởng vô cùng đặc sắc. 

Căn dinh thự của ông Lang tại quê nhà đã hoàn thiện. 

Ngoài ra, ông Lang còn sở hữu căn dinh thự rộng 3000 m2 mới được hoàn thiện vô cùng hoành tráng. Đến nay, ông đã tạo dựng cho mình một cơ nghiệp riêng rồi trở về quê hương xây cầu, làm đường… giúp đỡ bà con. Ông Lang đã đóng góp hơn 2 tỷ xây dựng đường vào thôn dài 5km, muốn góp nào đó cho sự triển chung cho địa phương.

HTP. Ảnh: Mỹ Hân

Link gốc: TTVH