Hậu vệ U23 Việt Nam áp lực vì băng đội trưởng, đã cố hết sức nên không buồn khi thua

Trung vệ Phan Tuấn Tài, một trong những cầu thủ được HLV trưởng Philippe Troussier trao băng đội trưởng U23 Việt Nam khẳng định anh và các đồng đội đã cố gắng hết sức trong hai trận đấu vừa qua tại giải quốc tế U23 Cup ở Doha (Qatar) nên không có gì phải buồn.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 UAE và phải nhận kết quả thua 0-4, hậu vệ Phan Tuấn Tài của U23 Việt Nam cho rằng anh cùng đồng đội phải hướng đến mục tiêu ở giải đấu chính thức trong tương lai: "Toàn đội đã nỗ lực hết sức nên chúng tôi không có gì phải buồn. Chúng tôi vẫn còn thời gian chuẩn bị cho SEA Games 32. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện, hoàn thiện hơn nữa thời gian tới.

Ở trận đấu đầu tiên, sai lầm cá nhân dẫn đến việc đội phải chơi thiếu người. Hôm nay, U23 Việt Nam đã dám chơi, triển khai được lối chơi và thực hiện chiến thuật ban huấn luyện đề ra. Trước khi vào trận đấu với U23 UAE, HLV Philippe Troussier nhắc cả đội tự tin chơi bóng.

Hậu vệ U23 Việt Nam áp lực vì băng đội trưởng, đã cố hết sức nên không buồn khi thua - Ảnh 2.

HLV Troussier thay 4 vị trí ở đội hình xuất phát so với trận thua U23 Iraq 0-3

Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải nhận kết quả không mong muốn. Chúng tôi phải nỗ lực hơn ở trận đấu sắp tới. Tôi có gặp chút áp lực khi được mang băng đội trưởng. Nhưng đây là một trải nghiệm tốt với bản thân, để tôi có thêm kinh nghiệm hoàn thiện mình hơn".

Trong khi đó, HLV Troussier cho biết: "Về mặt kết quả, U23 Việt Nam đã thua nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ.

Với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng. Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE.

Trong trận đấu kết thúc cách đây ít giờ, HLV Philippe Troussier có 4 sự điều chỉnh trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 UAE so với trận gặp U23 Iraq khi trao cơ hội cho thủ môn Huy Hoàng, cùng 3 cầu thủ mới gồm Quang Thịnh, Văn Thắng và Nhật Nam.

Hậu vệ U23 Việt Nam áp lực vì băng đội trưởng, đã cố hết sức nên không buồn khi thua - Ảnh 3.

Tuấn Tài khẳng định toàn đội đã nỗ lực hết sức.Ảnh: VFF

Đội hình phòng ngự với sơ đồ 5-4-1 của U23 Việt Nam đã khá kiên cường trong ít phút đầu nhưng cuối cùng U23 Việt Nam phải nhận liên tiếp các bàn thua bắt nguồn từ những tình huống leo biên, sử dụng bóng bổng của đối thủ.

Thậm chí, ngay cả khi ông Troussier đưa Văn Khang, Quốc Việt vào sân, Văn Chuẩn thế chỗ Huy Hoàng bị chấn thương, U23 Việt Nam cũng chỉ tấn công khởi sắc lên đôi chút nhưng sau đó vẫn nhận bàn thua cuối cùng ở phút bù giờ thứ 4 của trận đấu khi Quang Thịnh để đối phương qua mặt.

Sau hai trận, U23 Việt Nam để thủng lưới 7 bàn và bất luận đối thủ trong trận đấu cuối cùng ngày 29/3 có là ai thì U23 Việt Nam vẫn đối diện nhiều thách thức.

Lâm Chi

Link gốc: TTVH