Học trò tri ân NSND Quốc Hưng với MV 'Người thầy của tôi'

Đúng dịp 20/11 năm nay, học trò của NSND Quốc Hưng đã dành tặng cho anh món quà tinh thần đặc biệt: MV Người thầy của tôi.

Người thầy của tôi là một sáng tác của Nguyễn Như Hoạch và đạo diễn phần MV là Ngọc Gems. Tác giả ca khúc là nghệ sĩ giọng tenor với nghệ danh Mạnh Hoạch, hiện là giảng viên Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. MV có sự tham gia biểu diễn của nhiều giọng ca: NSƯT Hoàng Tùng, Mạnh Hoạch, Hương Ly, Đức Tuyên, Hà Phương, Bá Thành, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây – những học trò của NSND Quốc Hưng. Họ đều có chung tình cảm dành cho người thầy của mình và cùng nhau thực hiện MV này như một lời tri ân dành cho NSND Quốc Hưng nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng với MV 'Người thầy của tôi' - Ảnh 1.

NSND Quốc Hưng

Mạnh Hoạch chia sẻ, đối với anh NSND Quốc Hưng là một người thầy lớn trong cuộc đời. Mạnh Hoạch cho rằng anh may mắn được là một trong những học sinh theo học với NSND Quốc Hưng lâu năm nhất, suốt từ trung cấp cho đến hết thạc sĩ. Được thầy dạy bảo cả về nghề cũng như về tư tưởng lối sống, Mạnh Hoạch vô cùng trân trọng và biết ơn thầy. Thầy luôn là tấm gương sáng để Mạnh Hoạch noi theo trong công việc cũng như về đức tính phẩm chất của một người thầy chân chính. Đó là một trong những khởi nguồn về cảm hứng để Mạnh Hoạch sáng tác ca khúc "Người thầy của tôi".

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng với MV 'Người thầy của tôi' - Ảnh 2.

Mạnh Hoạch kể, anh bắt đầu có những nét nhạc đầu tiên cho phần đầu của bài hát vào một buổi chiều cách nay nhiều năm. Và chỉ từ cuối buổi chiều cho đến khoảng 20 giờ tối thì Mạnh Hoạch hoàn thành xong và chép lại bằng tay.

Lần ra mắt đầu tiên của ca khúc cũng là thời điểm đó, ngay buổi tối hôm sau, khi những người trò, cựu học trò của thầy đã thành truyền thống tổ chức một buổi lễ kỷ niệm 20/11 với thầy. Hôm đó, Mạnh Hoạch cũng mạnh dạn lên hát bài mới để gửi tặng và chúc mừng thầy. Thật không ngờ lại được mọi người lắng nghe và đón nhận.

MV "Người thầy của tôi"

Đảm nhận cương vị đạo diễn MV là Ngọc Gems. Nói về cơ duyên nhận được lời mời đảm nhận cương vị này Ngọc Gems cho biết: Vốn là một người yêu quý, ngưỡng mộ NSND Quốc Hưng không chỉ ở tài năng ca hát, những đóng góp của anh trong sự nghiệp âm nhạc mà còn ở cả con người ngoài đời.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng với MV 'Người thầy của tôi' - Ảnh 4.

Thầy trò NSND Quốc Hưng và nghệ sĩ Mạnh Hoạch (bìa phải)

Tuy nhiên, cái khó khi làm MV Người thầy của tôi là mặc dù nhân vật chính là NSND Quốc Hưng nhưng anh lại không biết chút gì về kế hoạch này. "Chúng tôi mất một thời gian để cùng trò chuyện và tìm ý tưởng, các học trò đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện kỷ niệm với thầy… Mất gần một tuần làm việc liên tục chúng tôi mới có được ý tưởng kịch bản. Chúng tôi quyết định MV này sẽ gợi lại những ký ức thầy trò đầy tình thân" - đạo diễn chia sẻ.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng với MV 'Người thầy của tôi' - Ảnh 5.

Từ trái sang: Nghệ sĩ Phúc Tiệp - NSND Quang Thọ - NSND Quốc Hưng và nghệ sĩ Mạnh Hoạch

Bài toán khó ở đây là NSND Quốc Hưng tham gia vào MV mà lại không được để anh biết về món quà này. Vì thế ê kíp đã phải lấy lý do là nhờ anh giúp quay phim ngắn cho học trò. Và cuối cùng, chỉ đến phân đoạn khi các học trò tập trung hát cho thầy nghe thì NSND Quốc Hưng mới thực sự biết đến món quà tinh thần ý nghĩa này.

Đây cũng là sản phẩm mà có nhiều nước mắt nhất, từ những cảm xúc khi các học trò của NSND Quốc Hưng nhớ lại các ân tình của thầy, đến những giọt nước mắt hạnh phúc của nghệ sĩ Quốc Hưng khi được các học trò tặng món quà đong đầy tình cảm.

Nói về MV, NSND Quốc Hưng cho biết anh thực sự bất ngờ và hạnh phúc khi cảm nhận được tình cảm học trò dành cho mình ở một góc độ vừa rất gần nhưng lại rất khác thông qua MV Người thầy của tôi. Anh rất xúc động và trân trọng món quà của các học trò dành cho mình.

Minh Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Link gốc: TTVH