HLV Indonesia đặt mục tiêu tham vọng ở Asian Cup 2023, bị cảnh báo 'nói trước, bước không qua'

Phát biểu trước trận ra quân ở Asian Cup 2023, HLV Shin Tae Yong tuyên bố Indonesia sẽ giành ít nhất 4 điểm trước Việt Nam và Iraq. Và ông đã bị cảnh báo rằng 'nói trước, bước không qua'.

HLV Indonesia muốn giành ít nhất 4 điểm trước Việt Nam và Iraq

"Việc giành vé đi tiếp với tư cách là một trong số các đội đứng thứ ba ở bảng đấu có thành tích tốt hợp lý hơn với Indonesia. Tôi tính đến một trận thắng, một trận hòa và một trận thua ở vòng bảng. Indonesia nhất định phải thắng Việt Nam, còn gặp Iraq ít nhất phải hòa", HLV Shin Tae Yong đã tuyên bố hùng hồn như thế với tờ Sport Seoul, trước trận ra quân gặp đội tuyển Iraq ở vòng bảng Asian Cup 2023.

Để thể hiện tham vọng của mình, Indonesia đã nhập tịch rất nhiều cầu thủ từ châu Âu, và tin rằng đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh của họ tại bảng đấu này. Dẫu vậy, việc nâng tầm đội tuyển không chỉ đơn giản là việc tăng cường về mặt nhân sự bởi các tân binh cũng cần thời gian để hòa nhập. Thực tế, ở ba trận giao hữu khởi động trước giải, Indonesia thua cả và chưa thấy có dấu hiệu gì khởi sắc (thua Libya 0-4, 1-2, thua Iran 0-5).

HLV Indonesia đặt mục tiêu tham vọng ở Asian Cup 2023, bị cảnh báo 'nói trước, bước không qua' - Ảnh 2.

Ông Shin đặt mục tiêu giành 4 điểm trước Việt Nam và Iraq

Trong quá khứ, ông Shin Tae Yong từng gây sốc khi giúp Hàn Quốc quật ngã Đức – đội tuyển số một thế giới lúc bấy giờ - ở vòng bảng World Cup 2018. Nhưng kể từ khi dẫn dắt ĐT Indonesia, cũng như các lứa U20 và U23, ông Shin chưa có một danh hiệu nào. Trong những lần đối đầu với Việt Nam ở các cấp độ ở SEA Games, AFF Cup và vòng loại World Cup, nhà cầm quân này cũng chỉ hòa và thua.

Nói trước, bước không qua?

Việc ông Shin đặt mục tiêu giành 3 điểm trước Việt Nam tất nhiên không chỉ để lên dây cót tinh thần mà cũng có cơ sở nhất định. Thứ nhất, so với Nhật Bản và Iraq, Việt Nam vẫn được xem là "mềm" hơn cả đối với đội tuyển xứ vạn đảo. Thứ hai, ĐT Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn khi mất hàng loạt trụ cột vì bão chấn thương như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh. Thứ ba, HLV Park Hang Seo – khắc tinh của ông Shin – đã ra đi, còn ĐT Việt Nam đang chuyển giao thế hệ và tập thích ứng với triết lý của tân HLV Philippe Troussier.

Nhưng vấn đề là chính các học trò của ông Shin Tae Yong cũng đang đầy rẫy vấn đề, từ khách quan đến chủ quan, mà việc giải quyết chúng vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Chính vì thế, không ít CĐV cho rằng việc nhà cầm quân người Hàn đặt mục tiêu giành ít nhất 4 điểm trước Việt Nam là quá ngạo mạn, và cảnh báo rằng "nói trước, bước không qua".  

HLV Indonesia đặt mục tiêu tham vọng ở Asian Cup 2023, bị cảnh báo 'nói trước, bước không qua' - Ảnh 3.

HLV Indonesia đặt mục tiêu tham vọng ở Asian Cup 2023, bị cảnh báo 'nói trước, bước không qua' - Ảnh 4.

HLV Indonesia đặt mục tiêu tham vọng ở Asian Cup 2023, bị cảnh báo 'nói trước, bước không qua' - Ảnh 5.

Tuấn Cương

Link gốc: TTVH