Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam động viên đội tuyển Olympic Việt Nam

Tối 22/9, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương đã đến sân tập thăm, động viên và đội tuyển Olympic Việt Nam. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Đặng Hà Việt Cục trưởng Cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 19 và một số lãnh đạo, cán bộ Đoàn TTVN tham dự ASIAD 19.

Tại buổi gặp gỡ và toàn đội trước buổi tập, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn báo cáo về tình hình của đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như sự chuẩn bị cho trận cuối vòng bảng gặp Olympic Ả Rập Xê Út.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ ở trận đấu với Iran vừa qua, trước đối thủ có sự vượt trội về mọi mặt, nên dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam đã không đạt được kết quả như mong muốn. Sau trận đấu, BHL và các cầu thủ đã cùng nhau rút kinh nghiệm và hướng tới trận đấu với Ả Rập Xê Út với tinh thần tích cực nhất.

Thay mặt BHL và các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Cục TDTT và Đoàn TTVN đối với đội tuyển Olympic Việt Nam, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu với đội tuyển Olympic Ả Rập Xê Út.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam động viên đội tuyển Olympic Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dặn dò, động viên đội tuyển Olympic Việt Nam.Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn mong muốn có thể sẽ dẫn dắt các học trò nhỏ của mình tiến sâu hơn tại giải đấu, không phải vì thành tích mà là để tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ còn rất trẻ của Olympic Việt Nam được cọ xát, nâng cao trình độ.

Đây cũng là mục tiêu chính của đội tuyển Olympic Việt Nam khi tham dự ASIAD 19, với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ lứa U20.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc cử các cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 là nằm trong chiến lược phát triển lực lượng kế cận cho ĐTQG.

Ông cũng nhắc nhở các cầu thủ cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để nắm bắt cơ hội đi tiếp. "ASIAD 4 năm mới tổ chức một lần nên gần như các bạn sẽ chỉ có cơ hội được một lần tham dự trong đời cầu thủ của mình, đừng bỏ lỡ cơ hội đó, hãy cố gắng hết mình, trước mắt là ở trận đấu sắp tới gặp Ả Rập Xê Út. Chúc toàn đội đạt được mục tiêu đề ra", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Để giữ cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này. Xếp hạng bảng B sau 2 vòng đấu như sau: 1/Iran (4 điểm, hiệu số +4), 2/Ả Rập Xê Út (4 điểm, hiệu số +3), 3/Việt Nam (3 điểm, hiệu số -2), 4/Mông Cổ (0 điểm, hiệu số -5).

Do đã nhận hai thẻ vàng, Đức Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Olympic Ả rập Xê Út. Hiện đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ còn đúng 3 trung vệ trẻ có thể ra sân là Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng (cùng 18 tuổi) và Nam Hải (19 tuổi).

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Link gốc: TTVH