Vừa được gọi dự giải châu Á, VĐV bóng chuyền nữ tiềm năng của Việt Nam bất ngờ xin giải nghệ khiến CĐV ngỡ ngàng

VĐV nữ đầy triển vọng của CLB bóng chuyền Hà Nội là Phạm Thùy Linh bất ngờ viết đơn xin nghỉ khiến nhiều CĐV bất ngờ.

Vừa được gọi dự giải châu Á, nữ VĐV bóng chuyền đầy tiềm năng của Việt Nam bất ngờ xin giải nghệ

Theo chia sẻ của fanpage Tạp chí bóng chuyền, tay đập của CLB Hà Nội, Phạm Thùy Linh đã viết đơn xin nghỉ bóng chuyền vào ngày 18/3 năm nay. Điều đáng chú ý là Phạm Thùy Linh lại có tên trong danh sách triệu tập của tuyển bóng chuyền nữ U20 Việt Nam.

Việc Phạm Thùy Linh viết đơn xin nghỉ bóng chuyền khiến nhiều CĐV bất ngờ. Theo lá đơn của VĐV này, cô cảm thấy bản thân không còn đáp ứng được về chuyên môn cũng như sức khỏe để tập luyện cùng đội bóng. Thùy Linh mong muốn đơn vị Hà Nội tạo điều kiện để tìm kiếm công việc mới phù hợp với bản thân hơn.

Vừa được gọi dự giải châu Á, nữ VĐV bóng chuyền đầy tiềm năng của Việt Nam bất ngờ xin giải nghệ khiến CĐV ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Phạm Thùy Linh bất ngờ viết đơn xin giải nghê - Ảnh: Fanpage Tạp chí bóng chuyền

Phạm Thùy Linh sinh năm 2005, cao 1m74 và thi đấu ở vị trí chủ công. Thùy Linh được đánh giá là VĐV trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Hà Nội. Tháng 3 năm nay, Thùy Linh và đồng đội đã giành giải khi thi đấu tại hội làng thôn Đông Yên - Bắc Ninh.

Vừa được gọi dự giải châu Á, nữ VĐV bóng chuyền đầy tiềm năng của Việt Nam bất ngờ xin giải nghệ khiến CĐV ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Thùy Linh (số 18 cùng nâng cúp) đã cùng CLB Hà Nội giành giải khi thi đấu tại hội làng thôn Đông Yên - Bắc Ninh

Tuyển bóng chuyền nữ U20 Việt Nam sẽ thi đấu ở giải vô địch châu Á 2024 vào tháng 7 năm nay tại Trung Quốc. Có tổng cộng 12 đội bóng tham dự giải này. Theo thể thức, 2 đội đứng đầu sẽ giành vé dự giải U21 thế giới 2025. Theo kết quả bốc thăm, U20 nữ Việt Nam nằm cùng bảng với U20 nữ Thái Lan và U20 nữ Iran.

Vừa được gọi dự giải châu Á, nữ VĐV bóng chuyền đầy tiềm năng của Việt Nam bất ngờ xin giải nghệ khiến CĐV ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Đơn xin giải nghệ của Phạm Thùy Linh

Trong danh sách triệu tập của U20 nữ Việt Nam còn có những gương mặt đáng chú ý như Phạm Quỳnh Hương của Binh Chủng Thông Tin. Chủ công trẻ sinh năm 2008 nhưng sở hữu chiều cao lên tới 1m87 được kỳ vọng sẽ nối bước đàn chị Trần Thị Thanh Thúy trong tương lai. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Quỳnh Hương có những tố chất rất nổi bật, đặc biệt là chiều cao vượt xa bạn bè đồng trang lứa.

Quỳnh Hương cũng cho thấy sự tiến bộ rất nhanh của mình ở các giải đấu trẻ trong năm qua với thành tích ấn tượng khi em nhận danh hiệu "VĐV tấn công xuất sắc" của Cúp CLB trẻ 2023.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH