Trưng bày gần 2.000 tác phẩm trong Hội hoa Xuân Đà Lạt

Sáng 6/2, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 trong khuôn viên vườn hoa thành phố. Hội hoa Xuân lần thứ 23 năm nay có trên 100 đơn vị, cá nhân tham gia với gần 2.000 tác phẩm trưng bày, dự thi.

Hội có 2 khu vực chính gồm: Khu vực trưng bày và tổ chức thi hoa lan; khu vực trưng bày, tổ chức thi bonsai, kiểng hoa trái và non bộ tiểu cảnh. Trong đó, khu vực 1 có trên 720 tác phẩm dự thi và trên 1.000 tác phẩm trưng bày các loại hoa phong lan, địa lan, nhiều giống hoa lan mới. Khu vực 2 có trên 100 tác phẩm cỡ đại, cỡ trung và một số chủng loại hoa đặc sắc của các nghệ nhân thuộc Hội Sinh vật cảnh thành phố Đà Lạt.

Trưng bày gần 2.000 tác phẩm trong Hội hoa Xuân Đà Lạt - Ảnh 1.

Một góc vườn hoa Đà Lạt. Nguồn: Báo Lâm Đồng

Hội hoa Xuân còn có thêm các hoạt động phụ trợ như: Viết tặng thư pháp, biểu diễn cồng chiêng, múa lân sư rồng, ca nhạc mừng Xuân và tổ chức các trò chơi dân gian phục vụ nhân dân, du khách. Khu vực ẩm thực đêm trước cổng vườn hoa thành phố là một trong các hoạt động mới của Hội hoa Xuân năm nay.

Ngoài các tác phẩm trưng bày và dự thi, vườn hoa thành phố Đà Lạt được trồng, trang trí gần 70.000 chậu hoa các loại. Trong đó, các khu vực đường hoa, cụm tiểu cảnh "Chào xuân Giáp Thìn" với hình tượng linh vật Rồng của năm 2024 và trên 15 cụm tiểu cảnh được bố trí theo từng cụm chủ đề phục vụ du khách du Xuân tham quan, chụp ảnh.

Nguyễn Dũng/TTXVN

Link gốc: TTVH