Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM hợp tác với bác sĩ của đội tuyển Việt Nam

Chiều 10/4 tại TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm vận động điều trị và phục hồi chấn thương thể thao RTD REHAB, vốn được sáng lập bởi chuyên gia, bác sĩ của ĐTQG Việt Nam Trần Huy Thọ.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM (Phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM)  được thành lập vào ngày 6/3/1992. 

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ HLV, VĐV tiêu biểu đã trưởng thành từ môi trường đào tạo của trung tâm, tham dự và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại các đấu trường SEA Games, Asian Games, Olympic cũng như các sự kiện quốc tế khác… góp phần không nhỏ vào thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM hợp tác với bác sĩ của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện đôi bên ký văn bản hợp tác tại TPHCM. Ảnh: AD

Bước sang năm 2024, với mong muốn phát triển, chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho các VĐV, Trung tâm chính thức ký thỏa thuận hợp tác với RTD REHAB - Trung tâm Trung tâm vận động điều trị và phục hồi chấn thương thể thao hàng đầu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM hợp tác với bác sĩ của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Các VĐV thể thao sẽ có cơ hội chăm sóc, điều trị chấn thương chuyên nghiệp hơn trước. Ảnh: AD

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Thanh Tú - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM khẳng định, việc ký kết hợp tác và công bố mối quan hệ đối tác với Trung tâm phục hồi chấn thương RTD REHAB có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện các vấn đề chấn thương thường gặp trước, trong và sau tập luyện cũng như thi đấu của các học viên, vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM.

Việc chăm sóc, bảo đảm đảm sức khoẻ cho các VĐV, các tuyển thủ Quốc gia sẽ đóng góp một phần không nhỏ nhằm nâng cao thành tích Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Là nhà sáng lập ra Trung tâm vận động điều trị và phục hồi chấn thương thể thao RTD REHAB (số 233 đường số 9A, khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM), chuyên gia, bác sĩ Trần Huy Thọ cũng đã có những chia sẻ với giới truyền thông về sự hợp tác này.

"Đây là vinh dự, là trách nhiệm và cũng là bổn phận của chúng tôi trên đường phụng sự thể thao, phụng sự cộng đồng. Sự hợp tác giữa RTD REHAB với Phòng Y học của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc Gia TP.HCM có ý nghĩa to lớn với đôi bên vì nó không chỉ tư vấn hỗ trợ, điều trị, phục hồi cho các VĐV thể thao thành tích cao, các VĐV đang thi đấu cho các ĐTQG của thể thao Việt Nam mà Trung tâm còn phục vụ cho các VĐV không chuyên ở khu vực Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện, các địa phương lân cận.

Với đội ngũ bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu, với trang thiết bị máy móc hiện đại, với kiến thức y học thể thao luôn được cập nhật từng ngày, cùng với đó là sự tận tình phục vụ của đội ngũ chuyên viên, chúng tôi tin rằng, thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tạo nên một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chuyên sâu về thể thao đỉnh cao lẫn phong trào", bác sĩ Trần Huy Thọ nói.

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH