Tuyển nữ Việt Nam đi chuyên cơ do FIFA sắp xếp, sẵn sàng đấu Hà Lan

Sáng 31/7, tuyển nữ Việt Nam di chuyển từ Auckland tới Dunedin để đá trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2023 gặp Hà Lan bằng chuyên cơ do FIFA bố trí.

Tuyển nữ Việt Nam đi chuyên cơ đến Dunedin, sẵn sàng đấu Hà Lan

Do quãng đường di chuyển dài hơn 1400 km, nên để đảm bảo lịch trình thi đấu đúng theo kế hoạch, FIFA đã bố trí chuyên cơ đưa HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ đến Dunedin.

Do nền nhiệt ở Dunedin khá thấp so với các nơi khác tại New Zealand nên trận đấu của tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra tại sân đấu trong nhà của Dunedin. Đây là sân vận động đầu tiên trên thế giới có mái che kín toàn bộ, tạo thành không gian khép kín, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ thi đấu.

Để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển nữ Hà Lan thì chiều 30/7, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập chiến thuật trên sân Fred Taylor Park, Auckland. Trước khi bắt đầu buổi tập, HLV Mai Đức Chung dành thời gian chia sẻ, động viên tinh thần các học trò.

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan

"Chúng ta cần quên đi những chuyện đã xảy ra và tập trung cho trận đấu trước mắt. Việc tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới là một cơ hội tốt để chúng ta học hỏi và tích lũy kinh nghiệm", nhà cầm quân 74 tuổi nói.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Hà Lan diễn ra vào lúc 14h00 (giờ Hà Nội) ngày 1/8. Sau hai trận toàn thua trước Mỹ (0-3) và Bồ Đào Nha (0-2), đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không còn cơ hội đi tiếp.

Dù vậy, trận đấu với đội đương kim á quân thế giới Hà Lan vẫn là cơ hội tuyệt vời nữa để chúng ta cọ sát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao trong lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.

Vẫn với tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất và nỗ lực tối đa để đạt kết quả tốt nhất có thể nên trận đấu với Hà Lan, rất có thể HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ sử dụng đội hình đá chính rất mạnh với những trụ cột quen thuộc thay vì trao cơ hội thi đấu từ đầu cho các cầu thủ dự bị.

HT

Link gốc: TTVH