Cổ phiếu MU tăng phi mã sau tin đồn đổi chủ thành công

Giá cổ phiếu của Manchester United đã tăng 24% trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào tối thứ Hai. Dấu hiệu cho thấy CLB này có thể sẽ sớm được các tỉ phú Qatar chính thức mua lại.

MU sắp chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng giá chóng mặt

Hiện có hai đề nghị mua lại câu lạc bộ Premier League này - một của tỉ phú Anh Sir Jim Ratcliffe và một từ tỉ phú Sheikh Jassim của Qatar.

Giá cổ phiếu của MU vào thời điểm tháng 11/2022 là vào khoảng 12 USD/cổ phiếu khi gia đình Glazer tuyên bố sẽ bán CLB này và việc cổ phiếu của MU đột ngột tăng giá lên 25,01 USD đã thu hút sự chú ý.

Cổ phiếu của MU bất ngờ tăng giá mạnh sau khi truyền thông Qatar cho biết tỉ phú Sheikh Jassim đã chiến thắng trong cuộc đấu giá mua lại MU với đối thủ cạnh tranh Ratcliffe.

Tỉ phú Qatar thành chủ sở hữu mới, cổ phiếu MU tăng giá chóng mặt - Ảnh 2.

Tỉ phú Sheikh Jassim được cho là chủ sở hữu mới của MU

Được biết, ông Sheikh Jassim đề nghị mua lại 100% cổ phần từ nhà Glazers và ông sẵn sàng thanh toán theo giá cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York sau khi hoàn tất giao dịch.

Theo thông tin từ Al-Watan, đề nghị mua lại MU của ông Sheikh Jassim đã thành công và thông báo về thỏa thuận sẽ sớm được công bố.

Đề nghị mà tỉ phú Sheikh Jassim đưa ra để kiểm soát hoàn toàn United được cho là khoảng 5 tỷ bảng trong khi tỉ phú Ratcliffe đề nghị sở hữu khoảng 60% cổ phần của MU.

Được biết, kế hoạch gia cố đội hình MU của HLV Erik ten Hag đóng vai trò quan trọng trong động thái cuối cùng của ông Sheikh Jassim.

Ông rất mong muốn hoàn tất việc mua lại và cung cấp ngân sách mua sắm đáng kể cho HLV người Hà Lan trước mùa giải mới. Câu chuyện về việc mua lại MU kéo dài kể từ khi gia đình Glazer tuyên bố họ sẵn sàng bán lại MU vào tháng 11/2022.

Nếu những thông tin của Al-Watan là chính xác, tỉ phú Ratcliffe không thành công trong nỗ lực mua lại MU, CLB ông là CĐV trọn đời.

Cuối cùng thì câu chuyện về chủ sở hữu MU đang dần đến hồi kết sau những đồn đón kéo dài bắt đầu từ khi gia đình Glazer thông báo họ sẵn sàng bán lại MU từ tháng 11/2022.

HT

Link gốc: TTVH