'Chung kết sớm' giải đấu lớn sân 7 TP.HCM

Lá thăm may rủi đã đưa An Biên và Nghiêm Phạm Holdings, hai, 2 đội bóng phong trào hàng đầu tại TP.HCM chạm trán nhau ngay trong trận đấu tại vòng 1/8 Mansion Sports Cup 2024 khu vực TP.HCM.

Chiều 26/4, buổi họp kĩ thuật và bốc thăm chia cặp đấu của giải đã được diễn ra. 

Khác với 3 khu vực trước đó giải đấu chỉ có 16 đội bóng tham dự, tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức đã tăng số đội lên đến con số 24 để tăng thêm sự kịch tính cho giải đấu này. 

"Chung kết sớm" giải đấu lớn sân 7 TP.HCM - Ảnh 1.

An Biên FC và Nghiêm Phạm Holdings sớm chạm trán ở giải năm nay. Ảnh: Vietfootball

Trong đó, sẽ có 16 đội bốc thăm để thi đấu loại trực tiếp, chọn ra 8 đội đi tiếp. Tám đội bóng còn lại bốc vào các mã số ưu tiên sẽ thi đấu lượt trận thứ 2 với những đội đã giành chiến thắng trong các cặp đấu trước đó.

"Chung kết sớm" giải đấu lớn sân 7 TP.HCM - Ảnh 2.

Từ 24 đội tham dự, chỉ có 3 đội xuất sắc nhất được lọt vào VCK. Ảnh: TD

Lá thăm may rủi đã đưa An Biên FC chạm trán với Nghiêm Phạm Holdings ở trận đấu tại vòng mở màn. Đây là trận đấu được xem là "chung kết sớm" của giải đấu khi cả hai đội bóng đều là những cái tên được đánh giá cao của bóng đá phong trào TP.HCM vài năm trở lại đây.

Cả An Biên FC và Nghiêm Phạm Holdings là 2 trong số rất ít đội bóng phong trào hoạt động theo mô hình bán chuyên nghiệp. Họ có sự đầu tư bài bản, có huấn luyện viên chuyên nghiệp, được kí hợp đồng, trả lương và thậm chí có cả các khoản lót tay ở đội bóng chủ quản. Chính vì thế đây là 2 đội bóng quy tụ rất nhiều ngôi sao của giới bóng đá phong trào TP.HCM.

Có thể kể đến như cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Vũ Xuân Du, Ngô Đình Thuận… của An Biên FC. Hay là những Nguyễn Trần Mila, những cựu tuyển thủ futsal như Anh Quý… tất cả những ngôi sao kể trên trong đội hình 2 đội hứa hẹn sẽ tạo nên một trận đấu đáng được chờ đợi trong ngày giải đấu khu vực TP.HCM khởi tranh.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 150 triệu đồng, trong đó đội vô địch sẽ nhận cúp vô địch cùng số tiền lên đến 88 triệu đồng. 3 đội xếp hạng cao nhất khu vực TP.HCM sẽ giành suất tham dự Vòng chung kết Mansion Sports Cup 2024 toàn quốc. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 12/5 trên sân bóng Mansion Sports Cup (Quận 2, TP.HCM).

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH