Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni vẫn ăn mừng như đã giành huy chương ASIAD 2023 dù bị 'phạt' theo cách đầy cay đắng

Hotgirl điền kinh nổi tiếng Trung Quốc Wu Yanni đã bị tước HCB nội dung 100m nữ một cách vô cùng cay đắng. Đây cũng là một cú "bẻ còi" hy hữu của tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở nội dung điền kinh ASIAD 2023.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023

Ở trận chung kết 100m vượt rào nữ ASIAD 2023, hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni đã bị tước tấm huy chương bạc theo cách vô cùng đáng tiếc. Theo đó, Wu Yanni đã bị phạt vì xuất phát sai. Sau đó, cô nàng xinh đẹp của nước chủ nhà đã kháng cáo thành công, được trở lại thi đấu nhưng cuối cùng lại không được nhận huy chương.

Wu Yanni chính là tâm điểm thu hút mọi sự chú ý trên đường chạy chung kết 100m rào nữ. Dù ở vòng loại, Wu Yanni chỉ đạt thành tích 12 giây 80, xếp sau đồng đội Lin Yuwei. Thế nhưng, hotgirl điền kinh Trung Quốc vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình với vẻ ngoài xinh đẹp cùng phong cách đầy cá tính.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 2.

Wu Yanni được kỳ vọng giành huy chương ở nội dung sở trường 100m rào nữ

Giống như ở giải điền kinh vô địch châu Á hồi tháng 7 vừa qua, Wu Yanni lại mắc lỗi xuất phát khó tin. Hotgirl 26 tuổi đã bị "tuýt còi" khi xuất phát quá sớm so với các VĐV còn lại. Theo quy định, mọi cử động xuất phát trong vòng 1/10 giây sau súng lệnh hoặc sớm hơn đều bị tính là mắc lỗi và VĐV bị loại tức thì.

Động tác xuất phát nhanh hơn hiệu lệnh của Yanni Wu còn kéo theo VĐV Ấn Độ Jyothi Yarraji có phản xạ theo. Cả hai đều bị truất quyền thi đấu theo thông báo ban đầu. Trong lúc hội ý với các trọng tài, Yanni Wu có hành động đẹp khi lên tiếng bảo vệ cho người đồng nghiệp Ấn Độ. Yanni Wu nói hàm ý: "Cô ấy chỉ phản xạ".

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 3.

Yanni Wu và Jyothi Yarraji đều được cho xuất phát lại sau lần phạm quy đầu tiên

Thật bất ngờ sau 5 phút trao đổi, tổ trọng tài cho phép cả Yanni Wu và Jyothi Yarraji trở lại thi đấu. Khi xuất phát lần thứ 2, Yanni Wu có màn thi đấu tốt, về nhì với thành tích hiện trên bảng điện tử là 12,77 giây. Thông số chỉ kém 0,03 giây so với Yuwei Lin, VĐV giành huy chương vàng, trong khi Jyothi về thứ 3 với thành tích 12 giây 91.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 4.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 5.

Yanni Wu cán đích ở vị trí thứ 2

Sau đó Wu Yanni đã cầm lá cờ Trung Quốc chạy đi ăn mừng, cô cũng tiến lại gần đông hương Lin Yuwei chúc mừng và cả hai cùng giương cao lá quốc kỳ hướng lên khán đài ăn mừng. Thế nhưng, bất ngờ lại xảy ra trong kết quả chính thức, khi ban tổ chức xác định Yanni Wu đã phạm quy với lỗi xuất phát và thành tích giành HCB bị hủy.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 6.

Cô nàng ăn mừng cùng người hâm mộ trước khi biết tin bị hủy bỏ thành tích

Chung cuộc, ở nội dung 100m nữ, HCB được trao cho Jyothi Yarraji, người được đôn lên từ vị trí thứ 3, còn HCĐ thuộc về VĐV Nhật Bản Yumi Tanaka với thành tích 13,04 giây.

Đây là trường hợp "bẻ còi" được coi hy hữu lần đầu xuất hiện tại các giải điền kinh quốc tế. Vì lỗi xuất phát được xác định bởi hệ thống cảm biến điện tử ở bàn đạp và vạch đích, rất khó xảy ra sai sót. Bởi vậy, khi VĐV phạm lỗi sẽ buộc phải rời sân ngay lập tức và không được phép thi đấu tiếp.

Hotgirl điền kinh Trung Quốc Wu Yanni bị tước HCB ASIAD 2023 theo cách đầy cay đắng - Ảnh 7.

Yanni Wu bị tước HCB theo cách khó tin

Việc Yanni Wu tiếp tục mắc lỗi xuất phát ở lần chạy lại nhưng vẫn thi đấu đến hết nội dung chứng tỏ một điều là thành tích của cô nàng đáng ra vẫn phải được công nhận. Theo quy định, khi VĐV còn trên đường chạy, họ còn toàn quyền tranh chấp thứ hạng.

Với cá nhân chân chạy 100m rào Yanni Wu, cô đã có lần thứ 2 phạm quy lỗi xuất phát ở 3 giải điền kinh cấp châu Á và thế giới trong sự nghiệp. Đây có lẽ là điểm hạn chế mà hotgirl triệu fan cần nhanh chóng khắc phục, nhằm đảm bảo cơ hội cạnh tranh thành tích ở các giải đấu tiếp theo.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH