VCK Tài năng Toán tư duy phía Bắc: 18 gương mặt xuất sắc nhất được vinh danh

Vượt qua hơn 45.000 thí sinh, hôm nay, tại Hà Nội, 174 thí sinh xuất sắc khu vực phía Bắc của cuộc thi Tài năng Toán tư duy đã bước vào VCK.

Cuộc thi Tài năng Toán tư duy - Math Championship 2023 khu vực miền Bắc mùa thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội. Kết quả cuối cùng, 18 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn để trao các giải Nhất, Nhì, Ba.

Tiếp nối sự thành công qua 7 mùa giải, Mathnasium Championship năm nay đã có rất nhiều sự thay đổi, cải tiến về cơ cấu giải thưởng, hình thức thi, Ban tổ chức, Giám khảo và cả thí sinh. Đặc biệt năm nay, nhận được sự tin tưởng của Hội đồng đội TP. HCM, Trung tâm phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ TP. HCM, hệ thống Mathnasium Việt Nam được lựa chọn là đơn vị đồng tổ chức và bảo trợ về chuyên môn cho cuộc thi với tên gọi "Tài năng Toán tư duy - Math Championship 2023", cuộc thi đã chính thức được khởi động từ ngày 22/8/2023.

VCK Tài năng Toán tư duy phía Bắc: 18 gương mặt xuất sắc nhất được vinh danh - Ảnh 1.

174 thí sinh tham dự VCK khu vực phía Bắc cuộc thi Tài năng Toán tư duy 2023

"Tài năng Toán tư duy - Math Championship 2023" là cuộc thi có quy mô trên toàn quốc, dành cho tất cả học sinh (độ tuổi từ 6-11) tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Với 45.000 thí sinh đến từ hơn 600 trường trên cả nước tham gia vòng loại, Math Championship đã trở thành một sân chơi đáng tin cậy và được rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu thích.

Cuộc thi nhằm khích lệ tinh thần ở các thí sinh giúp các em vượt qua sự e ngại rụt rè của bản thân để tự tin tham dự một sân chơi đầy bổ ích nhưng cũng không thiếu phần thử thách về trí tuệ.

Đại diện Ban tổ chức, Giám đốc chuyên môn Mathnasium Việt Nam – Ông Phạm Châu Lịch cho biết, Toán tư duy là phương pháp dạy học sử dụng môn Toán làm công cụ để rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề cho trẻ. Thêm vào đó, Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

VCK Tài năng Toán tư duy phía Bắc: 18 gương mặt xuất sắc nhất được vinh danh - Ảnh 2.

Các thí sinh trong phòng thi

Tham dự vòng Chung kết, các em sẽ phải tranh tài theo các nội dung: Các câu hỏi theo chủ đề: Đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình; Các câu hỏi về tính nhanh, tính nhẩm, phép tính, tư duy số; Các câu hỏi logic về giải quyết vấn đề.

Tại Chung kết khu vực miền Bắc cuộc thi Tài năng Toán tư duy - Math Championship mùa thứ 8, sau 2 tiếng tranh tài sôi nổi, 174 thí sinh tham dự đã hoàn thành phần thi của mình.

Kết quả cuối cùng, vòng Chung kết theo hình thức loại trực tiếp khu vực phía Bắc đã chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba.

VCK Tài năng Toán tư duy phía Bắc: 18 gương mặt xuất sắc nhất được vinh danh - Ảnh 3.

Thí sinh nhận Bằng khen và phần thưởng các giải Nhất, Nhì, Ba

Cụ thể, kết quả các giải Nhất, Nhì, Ba bảng A lần lượt thuộc về Vũ Đức Huy – SBD: A05 (Nhất), Nguyễn Minh Nhật - SBD: A25 (Nhì) và Nguyễn Minh Khôi – SBD: A12 (Ba); Bảng B: Lương Hữu Bảo – SBD: B01 (Nhất), Cao Quý Phước – SBD: B03 (Nhì) và Lê Bảo Minh – SBD: B16 (Ba); Bảng C: Phạm Minh Khánh - SBD: C11 (Nhất), Trần Gia Khánh – SBD: C10 (Nhì) và Nguyễn Anh Kiệt – SBD: C18 (Ba); Bảng D: Bùi Tiến Mạnh – SBD: D16 (Nhất), Hoàng Minh Tú – SBD: D27 (Nhì) và Đỗ Bá Bảo – SBD: D05 (Ba); Bảng E: Trần Gia Phong – SBD: E18 (Nhất); Đỗ Đức Thịnh – SBD: E22 (Nhì) và Đặng Huy Phong – SBD: E16 (Ba) và cuối cùng là Bảng F: Tô Hoàng An – SBD: F01 (Nhất), Nguyễn Hà Minh Nguyên - SBD: F20 (Nhì) và Phan Bảo Vương – SBD: F27 (Ba).

Được biết đây là cuộc thi Toán tư duy có quy mô lớn nhất dành cho tất cả các em học sinh có độ tuổi từ 6 -11 tuổi trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi mà còn là sân chơi hấp dẫn để các em thể hiện bản lĩnh Toán học, tỏa sáng tài năng của mình.

Dự kiến, gày 12/11 tới đây, 324 thí sinh xuất sắc nhất khu vực miền Nam sẽ cùng tranh tài tại vòng Chung kết được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh.

Mathnasium là hệ thống trung tâm Toán Tư duy xuất xứ từ Hoa Kỳ dành cho trẻ từ 3-15 tuổi, giúp trẻ rèn luyện tư duy, trí thông minh thông qua Toán học do Giáo sư Larry Martinek nghiên cứu và phát triển từ năm 1974.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH