Kinh ngạc Nguyễn Thị Thật một năm đạp nhiều vòng trái đất, 'rái cá' Huy Hoàng bơi liên tục từ Cà Mau ra Móng Cái

Theo chia sẻ mới đây từ ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam, các VĐV như Nguyễn Thị Thật hay Nguyễn Huy Hoàng đã phải hy sinh rất nhiều cho những thành tích đạt được.

Kinh ngạc Nguyễn Thị Thật một năm đạp nhiều vòng trái đất

Trong buổi lễ trao giải Cống Hiến 2024 do báo Thể Thao & Văn Hóa tổ chức, người hâm mộ đã thực sự xúc động với những chia sẻ từ ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam về sự hy sinh của các VĐV trong quá trình gặt hái vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Theo đó, ông Hà Việt chia sẻ rằng VĐV đua xe đạp Nguyễn Thị Thật đã thực sự khổ cực, nhất là khi cô là VĐV nữ trong bộ môn đua xe đạp. "...nếu tính khối lượng luyện tập của các VĐV đua xe đạp, chúng ta có thể so sánh với chu vi của trái đất.

Kinh ngạc Nguyễn Thị Thật một năm đạp nhiều vòng trái đất, 'Rái cá' Huy Hoàng bơi liên tục từ Cà Mau ra Móng Cái - Ảnh 2.

Ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam

Chu vi của trái đất là trên 40.000km, thì khối lượng tập luyện của các VĐV xe đạp trong 1 năm có thể so với chu vi trái đất, khoảng trên 30.000km", ông Hà Việt phát biểu. 

"Còn với VĐV Huy Hoàng, người đạt HCĐ bơi lội tại ASIAD, với khối lượng tập luyện của VĐV này thì chúng ta có thể so với chiều dài của đất nước Việt Nam, từ mũi Cà Mau tới địa đầu Móng Cái là 1.650km, thì VĐV Huy Hoàng trong 1 năm cũng phải bơi từ 3 tới 4 lần từ Móng Cái tới Cà Mau rồi quay ngược lại", Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam nói thêm.

"Với các VĐV môn bắn súng, ngoài vấn đề về kỹ thuật và chuyên môn, họ cũng có chế độ tập luyện rất nghiêm ngặt, đặc biệt là các vấn đề về sức bền, độ tập trung. Chính vì vậy, từ việc ăn uống, tập luyện, học tập, các VĐV sẽ phải tập trung tối đa... Có thể nói, để các VĐV đạt được vinh quang, các VĐV đã phải trải qua những điều rất vất vả", ông Hà Việt kết luận.

Phát biểu của ông Hà Việt nhận được rất nhiều sự ủng hộ và những tràng vỗ tay không ngớt của các khán giả. Tất cả đều cảm nhận được sự khổ luyện và thử thách rất lớn đối với mỗi VĐV thành tích cao. Những sự hy sinh đó đã giúp cho thể thao Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và là tấm gương sáng để nhiều VĐV kế cận noi theo trong tương lai.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH