Thanh Hóa: Khẩn trương kiểm tra thông tin vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng vừa giao cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn; chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định. Các đơn vị có biện pháp tăng cường, quản lý, rà soát việc thực hiện các bữa ăn và chế độ, chính sách khác đối với trẻ em Mầm non, học sinh bán trú, nội trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn.

Thanh Hóa: Khẩn trương kiểm tra thông tin vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1, TP Thanh Hóa nhập viện ngày 21-12-2023 sau bữa ăn. Ảnh: vietnamnet.vn

Cơ quan chức năng báo cáo kết quả kiểm tra, thực hiện các nội dung trên trước ngày 20/2/2024.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin: Sau bữa ăn trưa 21/12/2023 đến đầu giờ học buổi chiều, nhiều học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1 (thành phố Thanh Hóa) xuất hiện triệu chứng nôn và được giáo viên gọi phụ huynh đến đưa về. Cuối buổi chiều cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến sáng 22/12 có học sinh phải nhập viện với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, sốt cao. Các gia đình đã chủ động đưa trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa.

Sau khi có kết quả xét nghiệm về nguyên nhân vụ ngộ độc, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty Phúc Nguyễn - đơn vị cung ứng thực phẩm, chế biến phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1 vì đã có hành vi thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước và cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng.

Việt Hoàng/TTXVN

Link gốc: TTVH