Tập đoàn Kpop quản lý BTS tiếp tục mở rộng đế chế

Hybe - tập đoàn âm nhạc Kpop nổi tiếng với nhóm nhạc nam BTS - đã mở rộng quy mô đế chế của mình bằng việc mua lại cổ đông đối tác của Belift Lab - công ty quản lý nhóm nhạc nam Enhypen.

Công ty cho biết đã ký kết thỏa thuận mua lại 51,5% cổ phần của CJ ENM trong Belift Lab. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ.

Belift Lab được thành lập vào năm 2018 như một liên doanh giữa Hybe và CJ ENM, với mục tiêu sản xuất và quảng bá nhóm nhạc thần tượng. Enhypen, một nhóm nhạc nam gồm bảy thành viên ra đời từ chương trình truyền hình thực tế I-Land, là một trong những nhóm nhạc thành công do Belift Lab tạo ra. Từ khi ra mắt vào tháng 11/2020, Enhypen đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, bao gồm ba album bán được hơn ba triệu bản và album mới nhất của nhóm là Dark Blood, đã đứng thứ tư trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

Tập đoàn Kpop quản lý BTS tiếp tục mở rộng đế chế - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS và Enhypen (dưới)

Hybe cho rằng việc sở hữu 100% cổ phần trong Belift Lab là một bước tiến quan trọng trong cấu trúc đa nhãn hiện tại của họ, mở rộng nội dung và danh mục nghệ sĩ của mình. Hybe cam kết cung cấp sự hỗ trợ cho Belift Lab và các nghệ sĩ của công ty. Giám đốc điều hành Hybe Park Ji Won cũng đề cập đến ý định tiếp tục hợp tác với CJ ENM để quảng bá văn hóa Hàn Quốc.

Kể từ khi ra mắt trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào tháng 10/2020, Hybe đã sử dụng ảnh hưởng doanh nghiệp của mình để mở rộng và đa dạng hóa hoạt động hơn BTS, người trước đây chiếm phần lớn doanh thu của Hybe. Hybe đã mua lại các công ty nhãn hiệu khác tại Hàn Quốc và đưa ra một bước nhảy quốc tế với việc mua lại Ithaca Holdings của Scooter Braun vào năm 2022. Một số nhãn hiệu của Hybe hiện bao gồm Bighit Music, Belift Lab, Source Music, Pledis Entertainment, Koz Entertainment, Ador, Hybe Labels Japan và Naeco. Hybe America cũng quản lý các công ty con liên kết, bao gồm Big Machine Label Group.

Trước đó trong năm nay, Hybe đã cố gắng mua lại đối thủ lớn nhất của mình trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc là SM Entertainment. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị Kakao can thiệp và thay vào đó, Kakao trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment.

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH