NSND Xuân Bắc, NSND Trung Hiếu, nhà báo Lại Văn Sâm hài hước đề xuất thêm giải Cống hiến

Ngoài những phút giây trang trọng, xúc động tại Lễ trao giải thưởng Cống hiến lần thứ 18, khách mời và khán giả còn được thư giãn với màn tung hứng "có một không hai" đến từ các nghệ sĩ trao giải.

Tối 27/3, lễ trao giải Cống hiến lần thứ 18 đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của truyền thông và khán giả. Bên cạnh những khoảnh khắc ý nghĩa, những phút giây xúc động khi được vinh danh của các vận động viên, nghệ sĩ thì khán giả cũng được tận hưởng sự thoải mái, cười không ngớt với màn "tấu hài" dí dỏm đến từ các nghệ sĩ trao giải. Tại sự kiện, nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Xuân Bắc và NSND Trung Hiếu đều bày tỏ nguyện vọng chung, mong muốn chương trình có thêm thật nhiều giải thưởng cống hiến ở các hạng mục khác nhau. 

Nếu như NSND Trung Hiếu "đề nghị" nên có thêm giải thưởng cho lĩnh vực sân khấu mà anh hoạt động, nhà báo Trương Anh Ngọc muốn có thêm giải thưởng cho MC mới, thì cựu MC Ai là triệu phú lại cho rằng từ mùa giải năm sau, chương trình nên có thêm giải cho người có tinh thần cống hiến nhất đêm trao giải vì lý do đặc biệt. Phát biểu này của Lại Văn Sâm nhận về nhiều tiếng cười và vỗ tay từ phía khán giả.

MC Lại Văn Sâm phát biểu tại buổi lễ.

Nam MC chia sẻ: "Lúc nãy tôi ngồi dưới và nghe khá nhiều người lên trao giải có ý kiến với trưởng BTC, đề nghị có thêm giải thưởng. Tôi cũng có một đề nghị này, không có lẽ tôi lại kém hơn người khác!

Tôi đề nghị trong lễ trao giải năm sau có thêm giải thưởng, gọi là giải Người có tinh thần cống hiến nhất trong đêm trao giải Cống hiến, và tôi sẽ nhận làm ứng cử viên. Bởi vì mọi người lên trao giải có 2 người, còn tôi chỉ có một mình thôi”.

NSND Trung Hiếu mong muốn có thêm giải thưởng Cống hiến cho lĩnh vực sân khấu và nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

Là một nghệ sĩ hài gạo cội, Xuân Bắc cũng khiến cả hội trường cười nghiêng ngả khi tỏ "nỗi buồn" vì chưa bao giờ được đề cử tại giải Cống hiến dù hoạt động hơn 30 năm trong làng giải trí. Danh hài đùa rằng lẽ ra anh phải lựa chọn con đường làm... ca sĩ, bởi có những ca sĩ vinh dự được nhận tới 13 cúp Cống hiến (ca sĩ Tùng Dương). Điều này khiến nam nghệ sỹ không khỏi "ghen tị".

Xuân Bắc hài hước dẫn dắt chương trình trước khi trao giải 

Giải thưởng Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Bắt đầu từ 2023, báo Thể thao và Văn hóa đã mở rộng phạm vi của Giải Âm nhạc Cống hiến, từ một giải thưởng chỉ hoạt động trên lĩnh vực âm nhạc sang cả hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao.

"Bảng vàng" Cống hiến năm nay ngoài nhạc sĩ Đỗ Bảo chiến thắng giải thưởng "Chương trình của năm" là gương mặt kỳ cựu, còn lại hầu hết là những nhân tố trẻ: Double2T đạt giải "Nghệ sĩ mới của năm", DTAP đạt giải "Nhà sản xuất của năm", Văn Mai Hương chiến thắng "Album của năm", Hứa Kim Tuyền chiến thắng "Nhạc sĩ của năm", Đen và Hòa Minzy lần lượt đạt giải "Nam ca sĩ của năm" và "Nữ ca sĩ của năm",..

Duy An (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH