Chỉ sau 5 trận đấu cùng ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn đã sở hữu thống kê ấn tượng như thế nào?

Filip Nguyễn là lựa chọn số 1 của HLV Troussier ở các giải đấu vừa qua khi thủ môn Đặng Văn Lâm gặp chấn thương. Vậy thủ môn của CLB CAHN đã thể hiện như thế nào?

Thành tích của Filip Nguyễn cùng ĐT Việt Nam

Trong khoảng thời gian qua, thủ môn Đặng Văn Lâm không thể tập trung cùng ĐT Việt Nam vì chấn thương cổ chân. Rất may ở thời này, thủ môn Filip Nguyễn đã hoàn tất thủ tục nhập tịch để khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tại Asian Cup 2023 và trận đấu với Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2026, thủ môn 32 tuổi luôn là lựa chọn số 1 của HLV Troussier.

Cho tới nay, Filip Nguyễn đã thi đấu 5 trận cho ĐT Việt Nam, gồm 1 trận giao hữu (với Kyrgyzstan) và 4 trận đấu thuộc giải chính thức. Trong cả 5 trận đấu này, đội tuyển Việt Nam toàn thua. Đồng nghĩa, thủ môn Việt kiều không thể giữ sạch lưới cả 5 trận và nhận tới 11 bàn thua.

Sau 5 trận đấu cùng ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn sở hữu thống kê như thế nào? - Ảnh 2.

Filip Nguyễn chưa thể giữ sạch lưới trận đấu nào trong màu áo ĐT Việt Nam (Ảnh: Hoàng Linh)

Dù vậy, Filip Nguyễn không hề đáng chê trách. Trong số 11 bàn thua mà Filip Nguyễn phải nhận có 3 tình huống phạt đền. Điều này rõ ràng xuất phát từ sai lầm của các hậu vệ.

Ở VCK Asian Cup 2023, Filip Nguyễn và ĐT Việt Nam phải nhận thất bại trong trận đấu với Indonesia. Tuy nhiên, đó là trận đấu Filip Nguyễn được chấm 7,6 điểm, cao nhất trận đấu.

Trong trận đấu đó, Filip Nguyễn có 4 tình huống cứu thua cho đội tuyển Việt Nam. Còn ở trận đấu trên sân Bung Karno hôm 21/3, thủ môn của CLB CAHN còn làm tốt hơn thế với 5 lần cản phá.

Nếu tính riêng màn trình diễn của Filip Nguyễn, có thể nói anh đã chứng minh đẳng cấp của mình không phải "dạng vừa". Tuy nhiên, bóng đá là môn thể thao tập thể. Vị trí của Filip Nguyễn có thể tạo ra bước ngoặt cho trận đấu từ những tình huống cứu thua nhưng thật khó để sửa hết sai lầm của đồng đội.

Sau 5 trận đấu cùng ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn sở hữu thống kê như thế nào? - Ảnh 3.

Thật khó để Filip Nguyễn sửa mọi lỗi sai của đồng đội (Ảnh: Hoàng Linh)

Sau 5 trận đấu, Filip Nguyễn đã chơi tốt, chứng thực được tài năng. Tuy nhiên, để đội tuyển Việt Nam cải thiện thành tích thì sẽ cần các cầu thủ khác nỗ lực hơn nữa.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH