'Kung Fu Panda 4' vững ngôi đầu, 'Dune: Part Two' thành phim đầu tiên trong năm vượt 150 triệu USD

Bộ phim hoạt hình Kung Fu Panda 4 tiếp tục trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ khi đạt doanh thu khoảng 30 triệu USD cuối tuần qua, trong khi Dune: Part Two đứng kế sau và trở thành tác phẩm đầu tiên từ đầu năm đến nay ghi nhận tổng doanh thu vượt 150 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo dữ liệu của của công ty nghiên cứu thị trường điện ảnh Exhibitor Relations, chú gấu Po đã giúp DreamWorks và Universal "bỏ túi" 107,7 triệu USD tại các rạp ở Bắc Mỹ và 176,5 triệu USD trên toàn thế giới. Trong khi đó, bộ phim khoa học viễn tưởng mới do hãng Warner Bros. và Legendary Entertainment phối hợp thực hiện lấy bối cảnh một hành tinh cát đã mang về thêm 29,1 triệu USD trong tuần qua. Như vậy, sau 2 tuần công chiếu, phim đạt doanh thu 157,2 triệu USD từ các phòng vé nội địa và 210 triệu USD từ các rạp chiếu quốc tế.

Câu chuyện điện ảnh: 'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu tại Bắc Mỹ - 'Dune: Part Two' thành phim đầu tiên có doanh thu vượt 150 triệu USD - Ảnh 1.

'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu tại Bắc Mỹ. Ảnh: Internet

Kung Fu Panda 4 mang phong cách thần thoại ly kỳ khi gấu trúc Po (Jack Black lồng tiếng) - nay là thủ lĩnh tinh thần Thần Long Đại Hiệp ở thung lũng Bình yên - được sư phụ (Shifu - Dustin Hoffman lồng tiếng) yêu cầu tìm kiếm và huấn luyện thế hệ chiến binh mới kế vị. Bất ngờ, phù thủy Tắc Kè xanh Chameleon (Viola Davis lồng tiếng) có sức mạnh vô song và năng lực biến hình kỳ dị, chiếm đoạt được Thiền trượng phép thuật của Po, muốn đánh bại chú gấu trúc để "xưng hùng, xưng bá".

Còn Dune: Part Two tiếp tục đưa khán giả theo chân nhân vật chính Paul Atreides (Timothée Chalamet đóng) khi đồng hành cùng Chani và người Fremen trên hành trình trả thù Harkonnens - những kẻ đã sát hại gia tộc anh. Tình yêu giữa Paul và Chani cũng nở rộ như đóa hồng lãng mạn giữa sa mạc khô cằn. 

Câu chuyện điện ảnh: 'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu tại Bắc Mỹ - 'Dune: Part Two' thành phim đầu tiên có doanh thu vượt 150 triệu USD - Ảnh 2.

"Dune: Part Two" có doanh thu vượt 150 triệu USD

Đối mặt với những lựa chọn giữa một bên là tình yêu cá nhân và một bên là nhiệm vụ gánh vác số phận của đế chế thiên hà, Paul phải ngăn chặn viễn cảnh tương lai tồi tệ mà chỉ mình anh nhìn thấy... Người hùng Paul Atreides giờ đây đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Anh cùng với những người Fremen dựng xây câu chuyện vĩ đại bằng tinh thần quả cảm và sứ mệnh bảo vệ những điều quý giá nhất của vũ trụ.

Doanh thu ấn tượng của hai bộ phim này đã mang lại cú hích mạnh mẽ cho các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ sau khoảng thời gian dài ảm đạm. 

Top 10 những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Kung Fu Panda 4 - 30 triệu USD

2. Dune: Part Two - 29,1 triệu USD

3. Arthur the King - 7,5 triệu USD

4. Imaginary - 5,6 triệu USD

5. Cabrini - 2,8 triệu USD

6. Love Lies Bleeding - 2,5 triệu USD

7. Bob Marley: One Love - 2,3 triệu USD

8. One Life - 1,7 triệu USD

9. The American Society of Magical Negroes - 1,3 triệu USD

10. Ordinary Angels - 1 triệu USD.

Thanh Phương/TTXVN

Link gốc: TTVH