Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt

Bộ phim tài liệu The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo vừa lên sóng Discovery tại Úc và New Zealand.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim tài liệu nói về khát vọng và hành trình nỗ lực của ngành cà phê Việt Nam được phát sóng trên toàn cầu.

The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo dài 45 phút đã đem đến cho khán giả quốc tế một câu chuyện thú vị và cái nhìn toàn diện về ngành cà phê Việt Nam với khát vọng định hình văn hóa cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 1.

Câu chuyện thú vị về "Việt Nam, cường quốc cà phê của thế giới, chiếm hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta trên toàn cầu" lần đầu tiên được Discovery làm phim phát sóng toàn cầu

Được biết, đây là bộ phim tài liệu đầu tiên về văn hóa cà phê và triết lý cà phê từ Việt Nam được hãng truyền thông danh tiếng toàn cầu Warner Bros. Discovery hợp tác cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sản xuất với nhiều tâm huyết. 

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 1.

Discovery – thương hiệu nhà sản xuất phim hàng đầu thế giới đã mất hơn 1 năm để nghiên cứu, lên ý tưởng chủ đề và triển khai thực hiện bộ phim. 

Để có được những cảnh quay đẹp, thể hiện đúng tinh thần văn hóa cà phê Việt Nam, có những góc nhìn khách quan, toàn diện về ngành cà phê Việt Nam, Discovery đã dành hơn 1 tháng với nguồn lực chuyên nghiệp nhất thế giới ghi hình, phỏng vấn trực tiếp nhiều nhân vật tại Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Anh…

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 2.

Discovery nhận định “vùng đất Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, có những điều kiện hoàn hảo để sản xuất hạt cà phê Robusta chất lượng

Công tác hậu kỳ của bộ phim được thực hiện trong 2 tháng trước khi phát sóng chính thức đầu tiên tại Úc, New Zealand, và sẽ khởi chiếu tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia, khu vực châu Á khác vào 30/11 trên kênh Discovery.

The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo được xây dựng với góc nhìn đa chiều với những thước phim tuyệt đẹp, cùng những câu chuyện đặc sắc về vùng đất, con người, văn hóa và khát vọng, nỗ lực vươn ra thế giới.

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 3.

Bảo tàng Thế giới Cà phê đang từng bước trở thành công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam

Bảo tàng Thế giới Cà phê đang từng bước trở thành công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn tại Buôn Ma Thuột, đón hơn 5 triệu du khách đến từ 23 quốc gia trong 5 năm qua.

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 4.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin thưởng thức ly cà phê sữa đá

Văn hóa thưởng lãm cà phê truyền thống Việt Nam cũng được Discovery khắc họa đầy thú vị trong The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo với những khoảnh khắc thưởng thức cà phê phin, cà phê sữa đá của người Việt trong mọi không gian, thời gian. 

Sự hấp dẫn của văn hóa cà phê Việt Nam đang ngày càng phổ biến và được yêu chuộng được Discovery thể hiện qua việc trích dẫn nhận định của Nhà nghiên cứu lịch sử cà phê người Anh Jonathan Morris, nhà báo Kim Hạnh rằng: "Việt Nam thật sự có phương pháp riêng để pha cà phê khá đặc biệt", và "Ở Việt Nam bây giờ, chữ cà phê đã trở thành một chữ có nghĩa chung là "Hãy gặp nhau nhé". Điều đó có nghĩa là người ta vừa nghiện cà phê và người ta nghiện cả không khí của những quán cà phê và những cuộc gặp gỡ nhau".

Discovery Channel phát sóng toàn cầu bộ phim về văn hoá cà phê Việt - Ảnh 6.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên

Những nỗ lực ban đầu đóng góp vào tiến trình nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam của Trung Nguyên Legend được Discovery khắc họa đậm nét trong The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo. Các chương trình, dự án nâng cao giá trị cà phê Robusta và vị thế thủ phủ cà phê thế giới Buôn Ma Thuột như: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Thế giới cà phê, Thành phố cà phê, Làng cà phê, thắng cảnh Dray Nur, Gia Long… được giới thiệu đang trở thành những điểm đến đặc sắc cho người yêu cà phê trên khắp thế giới đến trải nghiệm.

TVC bộ phim “The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo” đang được Discovery quảng bá tại nhiều quốc gia

Những sản phẩm, dịch vụ cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, như: Thiền Cà Phê, show nghệ thuật trình diễn pha chế ba nền văn minh cà phê với công nghệ 3D mapping, vở vũ kịch Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê, mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend – Cô lọc tinh hoa 3 nền văn minh cà phê thế giới… được cho đang hoàn thiện và ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với người yêu cà phê trong nước, và tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Với 45 phút, bộ phim The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo của Discovery đã đưa khán giả toàn cầu lần đầu tiên được chìm đắm trong một câu chuyện xuyên suốt, đầy cảm hứng về văn hóa cà phê, triết lý cà phê đến từ Việt Nam, khám phá tiềm năng và nội lực của một cường quốc cà phê. 

Bộ phim hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối đưa văn hóa cà phê Việt Nam cùng với những thương hiệu sản phẩm, không gian, vùng đất cà phê Buôn Ma Thuột đến gần hơn với khán giả, để thế giới biết đến cà phê Việt Nam không chỉ là quốc gia xuất khẩu cà phê thô mà có nền văn hóa, triết lý, nghệ thuật thưởng lãm cà phê đặc sắc.

Thảo Nhi. Ảnh: Discovery

Link gốc: TTVH