Học sinh, sinh viên tìm hiểu về hậu quả và công tác rà phá bom mìn

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống bom mìn 4/4, nâng cao nhận thức về bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, dự án Việt Nam và những người bạn sẽ tổ chức workshop Công binh thời đại vào 19h30 - 22h00 ngày 6/4 với chủ đề Công tác rà phá và Hậu quả của bom mìn.

Với sự tham gia của diễn giả là Đại tá Nguyễn Khắc Vượt, Trưởng phòng Khoa học Quân sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, workshop sẽ truyền tải tầm quan trọng của công cuộc rà phá bom mìn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, từ đó lan tỏa những giá trị tích cực và thể hiện khát vọng về một thế giới hòa bình, không có bom mìn, vật nổ.

Workshop 'Công binh thời đại'  - Ảnh 1.

Wrkshop "Công binh thời đại" diễn ra vào 19h30 - 22h00 ngày 6/4/2024

Người tham dự sẽ được lắng nghe những câu chuyện chân thật đến từ những người đã từng tham gia vào công tác rà phá bom mìn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn trẻ tham dự có thể tiếp cận đề tài một cách gần gũi và dễ hiểu nhất thông qua những minigame đề tài bom mìn tại Việt Nam.

Thành lập vào ngày 15/7/2021, Việt Nam và những người bạn là một dự án phi lợi nhuận của các bạn học sinh, sinh viên các trường Đại học và THPT như Đại học Ngoại Thương TPHCM, Học viện Hành chính Quốc gia, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam... với chung niềm đam mê với nền văn hoá, lịch sử, ngoại giao nước nhà. Nhóm đã tổ chức các sự kiện ý nghĩa như  Talkshow Lịch sử Xưa nhưng không cũ; Triển lãm ngành ngoại giao Dấu chân Việt Nam... giúp nhiều bạn trẻ có kiến thức và bồi đắp thêm tình yêu đối với truyền thống lịch sử đất nước.

P.V

Link gốc: TTVH