Đang tỏa sáng ở HAGL, thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ được AFC khen ngợi

"Thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng bất ngờ được AFC ca ngợi.

Bùi Tiến Dũng được AFC khen ngợi

Gần đây, tài khoản facebook chính thức của AFC đã đăng tải video về thủ môn Bùi Tiến Dũng với màn trình diễn ở VCK U23 châu Á 2018. "Trước thềm Vòng chung kết U23 châu Á 2024: Bùi Tiến Dũng - Thường Châu 2018. Nhìn lại những pha cản phá xuất thần của Bùi Tiến Dũng ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Năm 2024, hy vọng được đặt lên đôi vai Trung Kiên, Văn Việt, Huy Hoàng hay Văn Chuẩn?", AFC viết.

Đầu năm 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thi đấu xuất sắc và cùng với U23 Việt Nam làm nên lịch sử khi vào tới trận chung kết U23 châu Á.

Đang tỏa sáng ở HAGL, thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ được AFC khen ngợi - Ảnh 3.

Bùi Tiến Dũng được AFC nhắc tới

Trong hành trình lịch sử đó, Bùi Tiến Dũng đối mặt với 13 cú sút penalty và anh đã cản phá thành công 4 trong số đó. Bùi Tiến Dũng cũng là người cản 11m thành công cao nhất trong số các thủ môn tại giải.

Những lần Bùi Tiến Dũng cản 11m thành công ở Thường Châu bao gồm một tình huống cản phá 11m ở trận gặp U23 Hàn Quốc tại vòng bảng, một tình huống cản phá 11m ở loạt sút luân lưu trong trận tứ kết với U23 Iraq và hai tình huống cản phá 11m ở loạt sút luân lưu của trận bán kết với U23 Qatar. Chính sự xuất sắc của Bùi Tiến Dũng đã góp phần giúp U23 Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết U23 châu Á.

Đang tỏa sáng ở HAGL, thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ được AFC khen ngợi - Ảnh 4.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang khoác áo CLB HAGL - Ảnh: CLB HAGL

Rất nhiều người đã ca ngợi màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trong khung gỗ. Họ gọi anh là "cầu thủ hay nhất trận", "thi đấu giống Neuer"…. Nhiều người thán phục khả năng cản 11m của Tiến Dũng. Các CĐV Đông Nam Á cho biết họ rất tự hào và xúc động khi U23 Việt Nam vượt qua Qatar để tiến vào chung kết. Biệt danh "thủ môn quốc dân" của Bùi Tiến Dũng cũng xuất hiện kể từ giải đấu ở Thường Châu.

Tuy nhiên sau giải đấu đó, Bùi Tiến Dũng đã không thể bứt lên để trở thành một ngôi sao lớn. "Thủ môn quốc dân" đã khoác áo nhiều CLB nhưng phần lớn đều dự bị. Gần đây, Bùi Tiến Dũng hồi sinh trong màu áo CLB HAGL. Tính tới nay, Bùi Tiến Dũng đã ra sân 3 trận ở V-League cho HAGL. Cả 3 trận đấu đó, đội bóng phố núi đều có điểm. Trong 3 lần gần nhất ra sân, Bùi Tiến Dũng có 1 lần giữ sạch lưới và chỉ nhận 2 bàn thua. Đây là thống kê tích cực với "thủ môn quốc dân".

HAGL hiện vẫn đang trong cuộc đua trụ hạng và còn gặp nhiều thử thách ở phía trước. Tuy nhiên giờ đây, các CĐV của đội bóng phố núi có thể yên tâm phần nào khi Bùi Tiến Dũng đang chơi tốt.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH