Cựu vô địch Roland Garros chụp ảnh khỏa thân lấy tiền rồi kiện ngược nhiếp ảnh gia và tạp chí

Những năm chưa nổi tiếng, Anastasia Myskina nhận lời chụp ảnh khỏa thân trên một tạp chí. Nhưng ngay sau khi vô địch Pháp mở rộng, tay vợt xinh đẹp người Nga gây chú ý khi khởi kiện chính nhiếp ảnh gia và tạp chí đã đăng tải ảnh của cô.

Cựu vô địch Roland Garros chụp ảnh khỏa thân lấy tiền rồi kiện ngược nhiếp ảnh gia và tạp chí

2004 là một năm tuyệt vời đối với cựu vô địch Pháp mở rộng Anastasia Myskina. Năm đó chứng kiến tay vợt người Nga giành danh hiệu lớn duy nhất trong sự nghiệp khi cô đánh bại người đồng hương Elena Dementieva 6-1, 6-2 để đăng quang giải quần vợt Roland Garros.

Nhưng cuối năm đó, Anastasia Myskina đã gây chú ý vì một lý do hoàn toàn khác. Tay vợt xinh đẹp đã kiện GQ Nga sau khi phát hiện tạp chí Medved đăng tải những bức ảnh khỏa thân của cô, trong đó một bức ảnh cô chỉ mặc một chiếc quần jean trên trang bìa. Bên trong có 3 bức ảnh mát mẻ khác của Anastasia Myskina, có cả một bức ngực trần.

Sở dĩ có chuyện ảnh khỏa thân của Anastasia Myskina là bởi cách đó 3 năm, khi mới 20 tuổi và vẫn còn chưa nổi tiếng trong làng banh nỉ thế giới, tay vợt người Nga đã nhận lời mời của nhiếp ảnh gia Mark Seliger để chụp một loạt serie ảnh gợi cảm cho chuyên đề thể thao của tạp chí GQ. Theo Anastasia Myskina, nhiếp ảnh gia Mark Seliger đã đề nghị cô chụp thêm một số ảnh để ông giữ riêng làm kỷ niệm. Tuy nhiên, sau khi Myskina đăng quang ngôi vô địch giải Pháp mở rộng (2004) thì những bức ảnh đó đã được cho đăng rộng rãi.

Cựu vô địch Roland Garros chụp ảnh khỏa thân lấy tiền rồi kiện ngược nhiếp ảnh gia và tạp chí - Ảnh 2.

Sự cố xảy đến sau khi Anastasia Myskina vô địch Roland Garros.

Anastasia Myskina kiện GQ và nhiếp ảnh gia Mark Seliger vì cho rằng họ đã vi phạm bản quyền khi bán những bức ảnh mát mẻ của cô cho tạp chí khác. Myskina yêu cầu chủ sở hữu của GQ là Condé Nast và Seliger bồi thường ít nhất 8 triệu USD.

Nhưng tòa án tại New York thụ lý vụ kiện đã bác đơn kiện của Myskina, vì cho rằng cô chưa đủ bằng chứng và chưa hiểu hết những quy định về bản quyền. Tòa khẳng định rằng tạp chí GQ đã làm đúng luật, còn Myskina thì thậm chí "còn không đọc hết và hiểu hết" những nội dung trong hợp đồng đã ký với tạp chí này.

Cựu vô địch Roland Garros chụp ảnh khỏa thân lấy tiền rồi kiện ngược nhiếp ảnh gia và tạp chí - Ảnh 3.

Nhan sắc khi còn trẻ của Myskina.

Myskina chơi trận đấu cuối cùng tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2007 trước khi rời quần vợt mà không có thông báo giải nghệ chính thức. Bây giờ, ở tuổi 41, Myskina là một bà mẹ ba con và đảm nhận vai trò hành chính tại Liên đoàn quần vợt Nga, nhưng thi thoảng được giao nhiệm vụ huấn luyện các tay vợt trẻ.

cẩm oanh

Link gốc: TTVH