Double2T 'rủ' Tùng Dương, Hồng Nhung và dàn nghệ sĩ cùng hoà giọng trong MV 'Đánh cắp mặt trời'

Ngay khi vừa ra mắt, MV 'Đánh cắp mặt trời' nhận về nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khán giả.

Mới đây, chàng rapper Double2T đã cho ra mắt MV Đánh cắp mặt trời kết hợp với hơn 80 nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Được biết, đây là chiến dịch đặc biệt do nhóm Từ Thiện Thật tổ chức, nhằm mục đích mang điện năng lượng mặt trời đến với các bản vùng cao, vùng sâu vùng xa và các xóm nghèo chưa có điện tại Việt Nam và tương lai xa hơn nữa là mong muốn vươn ra thế giới, đến với những nơi người dân còn đói khổ và chưa có điện. Hành trình đầu tiên của Đánh cắp mặt trời được thực hiện tại bản vùng cao Khuôn Kặt, tỉnh Tuyên Quang - quê hương của Double2T. 

Điều đặc biệt ý nghĩa là "Đánh cắp mặt trời" của Double2T ra mắt ngay sau khi anh giành "cú đúp" tại Giải thưởng Cống hiến lần 18 - 2024 do báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN) tổ chức với giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm (giành cho ca khúc "À lôi").

Hơn 80 nghệ sĩ cùng hoà giọng trong MV 'Đánh cắp mặt trời' của Double2T - Ảnh 1.

"Người miền núi chất" cùng nhiều nghệ sĩ góp mặt trong MV

Trên các diễn đàn mạng, dân tình bày tỏ sự ngưỡng mộ đến nam rapper cùng nhiều nghệ sĩ, đồng thời cũng thể hiện sự ủng hộ đối với dự án thiện nguyện ý nghĩa này:

"Một MV quá ý nghĩa và nhân văn khi nhiều nghệ sĩ cùng hoà giọng, góp phần lan toả thông điệp mang điện năng lượng mặt trời lên vùng cao, thắp sáng tương lai cho các em nhỏ, rộng ra là mang lại cuộc sống đầy đủ hơn đến với các bản làng vùng cao, vùng sâu vùng xa và các xóm nghèo chưa có điện".

"MV ý nghĩa mà còn dễ thương nữa ạ".

"Một chiến dịch thật đẹp! Đẹp bởi ý nghĩa và đẹp bởi tấm lòng của tất cả mọi người... dự án Đánh cắp mặt trời càng lan toả thì càng nhiều mái ấm, từ người già đến trẻ nhỏ đều được hạnh phúc, càng nhiều ước mơ được bay cao bay xa hoá thành hiện thực".

Hơn 80 nghệ sĩ cùng hoà giọng trong MV 'Đánh cắp mặt trời' của Double2T - Ảnh 2.

Rapper Double2T

Trước đó, giọng ca sinh năm 1996 từng bày tỏ về dự định làm thiện nguyện ngay sau khi chiến thắng chương trình Rap Việt: "Thứ nhất, mình sẽ về nhà bắc rạp và khao cả làng liên hoan một bữa. Thứ hai, mình muốn mở một phòng thu âm miễn phí cho các bạn trẻ có đam mê ở trên đó. Số tiền còn lại mình sẽ dùng toàn bộ cho việc từ thiện, thực hiện mong muốn đem điện lên vùng cao. Mình sinh ra ở một nơi không có điện và hiểu cuộc sống của những người không có điện như thế nào. Mình có làm một dự án về chủ đề xã hội và mong muốn sau chương trình có thể thực hiện dự án đó".

Hơn 80 nghệ sĩ cùng hoà giọng trong MV 'Đánh cắp mặt trời' của Double2T - Ảnh 3.

Anh cũng từng chia sẻ về lý do đồng hành với chiến dịch Đánh cắp mặt trời cùng nhóm Từ Thiện Thật: “Tôi sinh ra và lớn lên ở nơi không có điện. Tôi hy vọng khi mình thành công có thể giúp các em nhỏ vùng cao có cuộc sống tốt hơn. Tôi biết đến Đánh cắp mặt trời trước khi thi Rap Việt và là một tình nguyện viên”.

Hơn 80 nghệ sĩ cùng hoà giọng trong MV 'Đánh cắp mặt trời' của Double2T - Ảnh 4.

Theo đó, dự án này nhằm mang "mặt trời" lên vùng cao bằng cách mỗi hộ dân sẽ được lắp đặt một bộ pin năng lượng mặt trời trên nóc nhà để hứng ánh sáng từ mặt trời vào ban ngày và có thể sử dụng năng lượng điện này khi trời bắt đầu tối.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể góp phần giảm lượng khí thải carbon, hạn chế thủy điện, nhiệt điện góp phần trực tiếp vào việc bảo vệ môi trường. Đây là nguồn năng lượng sạch, luôn sẵn có và sẽ là hướng đi chiến lược của mọi quốc gia trong việc phát triển năng lượng.

MV "Đánh cắp mặt trời"

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH