Trung vệ Thanh Bình: ‘Đội tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ tốt, nhất là các em trẻ’

Trung vệ Nguyễn Thanh Bình khẳng định đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang có nhiều cầu thủ tốt và việc có cơ hội gặp các đối thủ mạnh như Trung Quốc, Uzbekistan, đặc biệt Hàn Quốc sẽ là những trải nghiệm vô cùng quý giá.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 3/10 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, Thanh Bình cho biết: "Son Heung-min là cầu thủ đẳng cấp thế giới nên đó là trải nghiệm thú vị và thách thức với tôi. Cả ba đối thủ sắp tới đều rất mạnh. Đội tuyển Hàn Quốc là đội bóng mà tôi mong gặp nhất vì họ có nhiều ngôi sao chơi bóng ở nước ngoài.

Gặp các đối thủ mạnh, HLV muốn chúng tôi thi đấu thật tốt, gây khó khăn cho họ ở mỗi trận đấu. Trước buổi tập, HLV Troussier thường trao đổi, chia sẻ về việc làm sao để chơi bóng tự tin và kiểm soát trận đấu. Trước các đội bóng mạnh, ban huấn luyện chỉ cho cầu thủ những điều cần phải làm.

Trung vệ Thanh Bình: ‘Đội tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ tốt, nhất là các em trẻ’ - Ảnh 2.

Thanh Bình (6) cùng các đồng đội háo hức gặp các đối thủ hàng đầu châu Á.Ảnh: Song Ngọc

Đội tuyển Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ tốt, đặc biệt là các em trẻ. Họ thể hiện tốt qua từng buổi tập, phù hợp với triết lý của HLV trưởng. Tôi ấn tượng nhất với Khuất Văn Khang. Cậu ấy ở chung câu lạc bộ nên tôi hiểu rõ chuyên môn của Văn Khang".

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hội quân từ 2/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong những ngày đầu tập luyện đội sẽ có nhiều khoảng trống về lực lượng do nhóm các cầu thủ thuộc CLB CAHN, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội và Hải Phòng đều vướng lịch thi đấu giải trong nước và quốc tế.

CLB CAHN và CLB Đông Á Thanh Hóa đang chuẩn bị cho trận Siêu Cúp quốc gia 2023, diễn ra vào ngày 6/10, CLB Hà Nội đến làm khách trên sân CLB Urawa Red Diamonds của Nhật Bản vào ngày 4/10 tại AFC Champions League 2023/24, CLB Hải Phòng cũng thi đấu trên sân CLB Hougang United của Singapore vào ngày 5/10 tại AFC Cup 2023/24.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong màu áo CLB chủ quản, nhóm các cầu thủ thuộc 4 CLB nói trên sẽ lên hội quân cùng đội tuyển.

Để giải quyết bài toán về quân số trong những ngày đầu tập luyện, HLV Philippe Troussier cũng đã có sẵn phương án triệu tập 5 cầu thủ trẻ U20- U23 lên tập luyện chung cùng với đội tuyển, gồm hậu vệ Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Trần Nam Hải (SLNA) và bộ đôi cầu thủ thuộc CLB Bà Rịa Vũng Tàu là tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường và hậu vệ Nguyễn Quang Huy.

Ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp đội tuyển Trung Quốc ngày 10/10 và gặp Uzbekistan vào ngày 13/10.

Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Lâm Chi

Link gốc: TTVH