ĐT Việt Nam tụt 1 bậc sau trận thua ĐT Nhật Bản, vẫn được báo Đông Nam Á khích lệ vì 2 bàn thắng ấn tượng

ĐT Việt Nam đã tụt 1 bậc trên BXH FIFA sau trận thua trước ĐT Nhật Bản. Tuy nhiên thầy trò HLV Troussier vẫn được báo chí Đông Nam Á khen ngợi.

ĐT Việt Nam tụt 1 bậc sau trận thua ĐT Nhật Bản

Theo tính toán của Footy Ranking, ĐT Việt Nam đã tụt 1 bậc sau trận thua trước ĐT Nhật Bản vào tối 14/1 với tỉ số 2-4.

Theo đó, ĐT Việt Nam bị trừ 6,50 điểm. Trong khi đó, ĐT Nhật Bản được cộng 6,50 điểm. Đội bóng xứ mặt trời mọc vẫn giữ nguyên vị trí 17 trên BXH FIFA. Trong khi đó, ĐT Việt Nam dự kiến tụt 1 bậc xuống vị trí 95 thế giới. Ở BXH FIFA vào tháng 12/2023, ĐT Việt Nam đứng thứ 94 thế giới.

Dù thua ĐT Nhật Bản nhưng ĐT Việt Nam đã được truyền thông Đông Nam Á khen ngợi. Tờ Bola của Indonesia viết: "ĐT Nhật Bản đã vượt qua được sự kháng cự kiên cường của ĐT Việt Nam trong trận đấu ra quân tại bảng D Asian Cup 2023 trên sân Al Thumama. Có 2 cầu thủ của cả 2 đội khiến ĐT Indonesia phải cảnh giác".

ĐT Việt Nam tụt 1 bậc sau trận thua ĐT Nhật Bản, vẫn được báo Đông Nam Á khích lệ vì 2 bàn thắng ấn tượng - Ảnh 2.

Theo tính toán của Footy Ranking, ĐT Việt Nam tụt 1 bậc

"ĐT Việt Nam thậm chí còn dẫn trước 2-1 nhờ tận dụng các tình huống cố định. Nhưng ĐT Nhật Bản vẫn cho thấy đẳng cấp của mình. Với lối chơi tập thể, ĐT Nhật Bản đã ấn định chiến thắng 4-2", tờ Bola viết tiếp. Tờ báo này cho rằng Minamino Takumi và Tuấn Hải là 2 cầu thủ mà ĐT Indonesia phải đề phòng.

"Tuấn Hải rất thông minh trong việc chọn vị trí. Điều này đã được chứng minh khi Tuấn Hải có mặt đúng lúc, đúng thời điểm để ghi bàn thứ 2 cho ĐT Việt Nam. Tuấn Hải xuất hiện đúng lúc để đá bồi sau tình huống thủ môn ĐT Nhật Bản đẩy bóng ra", tờ Bola viết.

ĐT Việt Nam tụt 1 bậc sau trận thua ĐT Nhật Bản, vẫn được báo Đông Nam Á khích lệ vì 2 bàn thắng ấn tượng - Ảnh 3.

Màn rượt đuổi bàn thắng của ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản

Tờ báo của Malaysia, Bharian viết: "ĐT Việt Nam khiến Nhật Bản lo lắng". "ĐT Nhật Bản đã lo lắng trong một lúc trước khi ngược dòng đánh bại ĐT Việt Nam với tỉ số 4-2", tờ Bharian nhấn mạnh.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Người hâm mộ Thái Lan khâm phục tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam trước ĐT Nhật Bản. Trận đấu này hấp dẫn hơn dự kiến. Dù thua 2-4 nhưng tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam là tấm gương. Các cầu thủ ĐT Thái Lan cần phải thi đấu quyết tâm ở Asian Cup 2023".

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH