3 cách này sẽ biến 1 củ khoai lang thành thần dược giảm cân

Không cần ăn kiêng hay luyện tập vất vả, hãy ăn khoai lang theo 3 cách này để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Khoai lang là 1 thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình Việt. Trong thành phần, khoai lang chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao gồm vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie… rất có lợi cho sức khỏe .

Chứa nhiều enzym và men tiêu hóa có lợi cho tiêu hóa và chứa các chất khó phân hủy trong dung môi hữu cơ, nhanh tạo cảm giác no nên khoai lang được sử dụng đểgiảm cân khá phổ biến.

Có 1 số ý kiến cho rằng khoai lang chứa nhiều tinh bột nên không giảm cân hiệu quả . Tuy nhiên, trên thực tế lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây mà thôi. Bên cạnh đó, khoai lang còn không chứa chất béo và cholesterol, góp phần ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, lượng calo trong khoai lang rất thấp nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.

1. Thay thế bữa ăn sáng

Bổ sung khoai lang vào bữa sáng giúp bạn giảm cân nhanh hơn gấp 4 lần. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên ăn kèm khoai lang với sữa chua và chút rau xanh luộc.

3 cách này sẽ biến 1 củ khoai lang thành thần dược giảm cân

2. Đan xen với các bữa ăn trong ngày

Đan xen thêm khoai lang vào các bữa ăn trong ngày giúp tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày mà không nạp vào cơ thể quá nhiều calo.

Trung bình, 1 phần ăn của khoai tây thường và khoai tây chiên có chứa khoảng 231 calories và 11 gram chất béo, nhưng 1 khẩu phần khoai lang nướng chỉ chứa khoảng 150 calo và ít hơn 1 gram chất béo. Vì thế ăn khoai lang nướng hoặc luộc 5 ngày 1 lần sẽ giúp bạn giảm khoảng 1kg/1 tuần. Ngoài ra, bạn có thể chế biến khoai lang thành súp để ăn trước bữa ăn, lấp đầy dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ít đi.

3 cách này sẽ biến 1 củ khoai lang thành thần dược giảm cân

Đặc biệt, bạn nên ăn khoai lang mới thay vì khoai lang để lâu bởi càng lâu, nước trong khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể, khiến hiệu quả giảm cân bị giảm đi.

3. Bữa ăn trưa

Vào thời điểm 14-17 giờ chiều, ánh sáng trong mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ vào bữa trưa. Vì thế nên hãy giảm bớt lượng thức ăn buổi trưa xuống 1 nửa và ăn thêm khoai lang bù vào để vừa giảm cân, vừa tăng cường canxi.

3 cách này sẽ biến 1 củ khoai lang thành thần dược giảm cân

Lưu ý:

Bạn chỉ nên ăn khoai lang nướng hoặc luộc bởi khoai lang chiên sẽ không tốt cho việc giảm cân. Khoai lang trắng cũng có tác dụng giảm cân tốt hơn khoai vàng hay tím.

Một lưu ý nữa là ăn khoai lang ở mức độ vừa phải sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hoá nhưng nếu ăn quá nhiều, các axit và protein trong khoai lang sẽ tích tụ trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, ợ nóng, thậm chí là tiêu chảy. Thế nên đừng lạm dụng nhé!

Theo Lê Na / Một Thế Giới

06:05 23/07/2016Bí quyết

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm