Các con trong ca sinh 7 sống sót đầu tiên trên thế giới sau 18 năm

Bảy anh em sinh ra đều rất nhỏ, chỉ khoảng 1,2 kg và bé nặng nhất là 1,5 kg.

Năm 1997, cuộc sống của gia đình McCaughey đã thay đổi hoàn toàn khi Bobbie McCaughey sinh 7 người con cùng lúc: 4 trai và 3 gái. Tin tức về ca sinh nở "không tưởng" này lan truyền khắp thế giới và được ca ngợi như một phép lạ vì đây là ca sinh 7 đầu tiên mà tất cả các con đều còn sống khi chào đời. 

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam

Kenny, Kelsey, Natalie, Brandon, Alexis, Nathan và Joel đã gọi là "Bảy đứa trẻ đến từ thiên đàng". Năm 2015, bảy đứa trẻ năm xưa đã tổ chức sinh lần lần thứ 18 của mình, đánh dấu một hành trình tuyệt vời. Nhìn lại quãng thời gian đó, không chỉ có sự may mắn mà chính cách chăm sóc, dạy dỗ của Bobbie và ông xã Kenny đã làm nên điều kỳ diệu. Không ai hết, chính những bậc làm cha mẹ mới hiểu rõ nhất về sự khó khăn, vất vả này. Vì vậy, còn đáng ngưỡng mộ hơn khi cả 7 đứa trẻ để được lớn lên bởi tình yêu dịu dàng và chăm lo chu đáo.

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-1

Trở lại thời điểm năm 1997, Bobbie và Kenny muốn sinh con lần thứ hai, họ đã đến Trung tâm thụ tinh nhân tạo để nhờ sự giúp đỡ bởi Bobbie gặp vấn đề khó khăn khi mang thai. Một thời gian sau điều trị vô sinh, Bobbie biết được rằng mình đang mang thai tới 7 đứa trẻ. Vợ chồng cô đã nghĩ tới việc lựa chọn giảm bớt số lượng thai nhi để đảm bảo các con phát triển tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ đã thuyết phục họ giữ lại và những bậc cha mẹ theo đạo này đã có một quyết định đúng.

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-2

Những đứa trẻ được sinh ra thực sự rất nhỏ, trọng lượng của mỗi bé chỉ khoảng 1,13 kg và bé nặng nhất là 1,5 kg. Các bác sĩ đã nỗ lực làm mọi điều có thể để duy trì sự sống cho bảy đứa trẻ và để chúng lớn lên khỏe mạnh. Alexis và Nathan khi sinh ra có những triệu chứng của bệnh bại não nhưng trải qua phẫu thuật, tình trạng hai con đã tốt lên. Hiện tại, các con đều khỏe và đi học bình thường như những đứa trẻ khác. 

Sinh bảy đứa con một lúc là một áp lực không nhỏ về mặt kinh tế với gia đình McCaughey. Thật may, họ nhận được sự giúp đỡ của các trung tâm từ thiện và những nhà hảo tâm. Họ được tặng một ngôi nhà mới rộng hơn, được miễn phí tiền ăn ở trường và có những kỳ nghỉ thú vị. Bên cạnh đó, Kenny cũng đã làm việc chăm chỉ vì đó là một cách để anh dạy cho bọn trẻ biết về tầm quan trọng của những thứ mình đạt được.

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-3

Cô con gái đầu lòng của anh chị, Mikaya, người được sinh sớm hơn bảy anh em một năm, cũng luôn giúp đỡ mẹ trong việc chăm sóc các em. 

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-4

Trong hàng thứ 2, từ trái qua phải là Brandon, Alexis, Joel, và Nathan. Còn ở hàng đầu tiên từ phải sang trái là bố Kenny Sr., Kenny Jr., Kelsey, Natalie và mẹ Bobbie. Các con bây giờ đa lớn và xác định được những gì chúng muốn theo đuổi. Brandon sẽ nhập ngũ sau khi tốt nghiệp trung học, Alexis muốn trở thành một nhà giáo dục; Natalie thích làm giáo viên tiểu học; Kenny Jr. hy vọng có thể làm trong ngành xây dựng; Nathan và Joel sẽ trở thành lập trình viên và Kelsey đang tham gia ca đoàn muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-5

Những trẻ em không chỉ là anh chị em, chúng còn thực sự là những người bạn tốt. Natalie, Alexis và Kelsey đảm nhận vai trò phù dâu trong ngày cưới của Mikayla.

cac-con-trong-ca-sinh-7-song-sot-dau-tien-tren-the-gioi-sau-18-nam-6

"Bảy đứa trẻ đến từ thiên đàng" sẽ khôn lớn và rời khỏi tổ. "Khi tất cả chúng rời đi, sẽ thực sự trống trải. Ngôi nhà chưa bao giờ yên lặng sẽ trở nên vắng vẻ", mẹ Bobbie chia sẻ.

Hà Nhi/ Theo Ngôi sao

07:58 26/06/2016Bố mẹ - Con cái

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm