Cay đắng khi mẹ người yêu hất thẳng bát nước mắm vào mặt sau suốt 4 năm cày cuốc nuôi anh ăn học

Tôi đã nghĩ sau ngày anh ra trường sẽ là một đám cưới diễn ra. Nào ngờ, vừa bước đến cửa tôi đã bị mẹ anh thẳng tay hất luôn bát nước mắm vào mặt.

Trước kia, gia đình anh vốn không khá giả gì. Còn tôi khi đó học xong cấp 3 nhưng vì học cũng hơi yếu và có duyên với kinh doanh nên tôi đã không theo đuổi ước mơ đại học như các bạn mà tìm 1 công việc phù hợp. Còn anh ngày đó học khá và rất muốn theo học đại học. Chúng tôi yêu nhau từ ngày học chung trường cấp 3, nên khi tôi đi làm, kiếm được tiền tôi nhất định muốn giúp đỡ anh bằng được trong chuyện tiền nong để anh có thể đạt được ước muốn học hành cho đàng hoàng.

Thế rồi tôi là người đã giúp đỡ anh tất cả mọi chuyện để có thể hoàn thành chương trình học của mình. Anh không phải lo về tiền, còn bố mẹ anh cũng không hề có sự chu cấp nào cả. Tôi vẫn luôn cố gắng vì anh. Bù lại, anh cũng rất yêu thương tôi. Tôi cứ nghĩ như thế là mọi chuyện đã ổn thỏa, 4 năm cày cuốc kiếm tiền nuôi anh ăn học. Tôi biết với tuổi con trai thì còn khá sớm để lấy vợ. Nhưng chắc chắn anh và gia đình anh sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi.

Mẹ người yêu hất nước mắm 0

Tôi nghĩ mình đã vất vả nuôi anh, không ngờ mẹ người yêu lại như thế (Ảnh minh họa)

Thế nhưng tôi nào đâu có ngờ được. Mẹ anh đột ngột thay đổi. Cũng chỉ vì có cô con gái sếp của anh, ngay ngày anh đến công ty làm đã được cô ta để ý. Tất nhiên nhìn thì cũng đã thấy rồi đó, tôi thua kém cô gái đó. Tôi cũng không hề có địa vị hay chức quyền như người ta.

Và rồi mọi chuyện càng ngày càng tệ đi khi mẹ anh đòi gặp riêng tôi. Mẹ anh hẹn gặp riêng tôi và nói những lời nói khiến tôi vô cùng tự ái. Bà nói:

- Như cháu đã thấy đó, giờ thằng Huy con trai bác đã là trai học đại học, có bằng cấp lại còn có công việc rồi.

- Vâng ạ, cháu biết mình không được như anh Huy, nhưng cháu cũng đã yêu thương anh ấy suốt 4 năm rồi.

- Giờ bác muốn cháu chia tay với thằng Huy nhà bác, bác đã nhắm cái Hiền, con gái của sếp thằng Huy làm con dâu rồi. Bác nói thật cháu đừng tự ái, chứ cháu không xứng với con trai bác.

- Cháu...

Tôi không thể nói gì hơn mà chỉ nước mắt cứ thi nhau lặng lẽ rơi. Tôi trở về nhà, bản thân cũng là đứa con gái biết điều, tôi có lòng tự trọng của mình. Vậy nên tôi không nghe bất kì một cuộc gọi nào từ anh ngay khi anh biết mẹ mình làm điều đó với tôi. Anh tìm tôi, van xin tôi cho anh cơ hội. Bởi chúng tôi yêu nhau chứ cũng không phải vì tiền nên mới ở lại bên nhau. Vậy nhưng, tôi im lặng với anh, xin nghỉ việc vài ngày ở nhà để có thể thoải mái hơn thì đúng lúc đó tôi lại phát hiện mình đã có thai với anh.

Chưa khi nào tôi nghĩ đến sẽ có chuyện này xảy ra, tôi hoàn toàn rơi vào trạng thái hoảng loạn và bế tắc. Tôi thật sự không biết phải làm gì khi mang thai mà nếu không cưới ở cái làng quê này sẽ cho rằng tôi là một đứa con gái hư hỏng. Không biết phải làm gì tôi gọi điện cho anh nói mình có thai.

Mẹ người yêu hất nước mắm 1

Mẹ anh đay nghiến khi thấy tôi bước vào nhà (Ảnh minh họa)

Vừa hay tin tôi có thai anh mừng rỡ, anh nói đón tôi về nhà ra mắt chính thức một lần rồi hỏi cưới. Vậy mà, khi anh đưa tôi về nhà còn chưa kịp thưa chuyện, mẹ anh đã cầm cả bát nước mắm ấy hất thẳng vào mặt tôi rồi đay nghiến:

- Thấy con trai tôi có học thức, giờ lại có địa vị nên bấu vào à?

- Mẹ nói cái gì vậy? – anh lên tiếng

- Không đúng nữa sao. Anh còn bênh nó nữa, con gái như thế chỉ có thấy anh có điều kiện, anh có công việc là sáng mắt ra lao vào như con thiêu thân mà không biết thân biết phận.

Nghe đến đó, tôi nín nhịn rồi bật khóc nức nở một mạch chạy về nhà. Anh chạy xe đuổi theo, có nói thế nào tôi cũng không lên. Anh xuống dắt bộ cùng tôi chán rồi tôi mới bắt đầu lên xe để anh đưa về. Anh năn nỉ, xin lỗi vì biết mẹ anh nặng lời với tôi. Nhưng tôi chỉ im lặng chứ không nói gì cả. Tôi đã dành cả tuổi xuân của mình để yêu thương anh, dành suốt 4 năm dài đằng đẵng để kiếm tiền tiết kiệm từng đồng để nuôi anh ăn học. Để đùng đổi lại tôi phải nhận sự chối bỏ từ gia đình anh khiến tôi sống trong tột cùng đau khổ.

Anh ép bố mẹ bằng được sẽ lấy tôi, ông bà cũng bắt buộc phải đồng ý. Nhưng tôi không thể hiểu làm sao mình có thể bước vào một gia đình mà người ta không quý tôi, ghét bỏ tôi như thế được. Đến giờ, tôi vẫn chưa thể đưa ra quyết định cho mình liệu có nên đồng ý về làm dâu nhà đó hay không. Hay sống làm bà mẹ đơn thân mặc kệ thiên hạ dèm pha dù tôi còn yêu thương anh nhiều lắm.


Mộc (Theo Giadinhvietnam.com)
07:38 20/11/2016Bố mẹ - Con cái

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm