Sau 1 ngày làm dâu, vợ gom hết 50 cây vàng và để lại mẩu móng tay ở giường mẹ chồng rồi bế con đi

Sau đúng 1 ngày làm dâu, tôi gom hết số vàng lớn và cắt móng tay của con gói lại để giường mẹ chồng rồi bế con đi thẳng để rồi 1 tuần sau đó…

Tôi và Hùng đến yêu nhau từ hồi còn là sinh viên năm cuối đại học. Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc mà chúng tôi đến với nhau, lần ấy Hùng thất tình anh tìm đến tôi để giải bày tâm sự. Rượu chè tâm sự với nhau kiểu gì mà sáng hôm sau tỉnh dậy tôi và Hùng đã không mảnh vải che thân và có lẽ đêm qua chuyện tồi tệ kia cũng xảy ra mà cả 2 không thể kiểm soát được hành vi của mình.

Sau lần đấy, Hùng chuyển qua yêu tôi vì muốn gánh trách nhiệm về cái đêm anh đã vô tình lấy cái ngàn vàng của tôi. Thực chất ban đầu tôi không yêu Hùng, tôi chỉ coi anh là bạn thân nhưng sau này chính sự quan tâm chăm sóc của anh khiến tôi có tình cảm và cứ muốn Hùng ở bên mãi thôi.

Sau đêm “nhỡ” ấy, tôi và Hùng thường xuyên qua lại với nhau vì đằng nào cũng mất rồi. Yêu nhau được 2 năm thì Hùng công khai mối quan hệ của 2 đứa và đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Nhà Hùng giàu lắm, bố mẹ anh lại là dân kinh doanh nên rất kỹ tính và khó gần. Biết tôi chỉ là đứa nhà quê không có địa vị xã hội cũng như tiền, bố mẹ anh liền xua đuổi và cấm đoán chúng tôi yêu nhau. Sau lần ấy thì tôi không đến nhà Hùng nữa.

Nhiều lúc tôi định chia tay nhưng Hùng không đồng ý, anh bảo con gái quan trọng nhất trinh tiết. Anh đã lấy của tôi, giờ mà chia tay ắt hẳn cuộc sống hôn nhân của em sẽ khổ, vì thế anh đòi ở bên tôi bằng được dù có cưới hay không. Thế rồi đùng 1 cái tôi có thai ngoài ý muốn, ngày đưa que thử thai 2 vạch cho Hùng tôi sợ lắm. Nhưng chính giây phút ấy anh lại nắm chặt tay tôi nói sẽ kết hôn vì không muốn cô sinh ra không có bố.

me-chong-ghe1-blogtamsuvn

Bố mẹ anh liền xua đuổi và cấm đoán chúng tôi yêu nhau (ảnh minh họa)

Lại 1 lần nữa tôi bước chân vào nhà Hùng, lần này anh lấy đứa bé ra dọa và ép bố mẹ phải cưới nhưng ông bà vẫn không chịu. giận bố mẹ Hùng chuyển hẳn ra ngoài ở với tôi như vợ chồng mà chăm sóc tôi suốt những tháng ngày bầu bí. Đến ngày sinh, Hùng lo lắng không thôi cho mẹ con tôi thì bố mẹ anh cũng đến họ lườm nguýt rồi bĩu môi dè bỉu các kiểu nhưng vì đau tôi cũng mặc kệ. Đứa bé vừa cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc tôi ngất đi vì kiệt sức.

Là con trai, nó giống tôi lắm Hùng hét lên trong sung sướng như vậy. Những tưởng đứa bé ra đời thì bố mẹ anh sẽ nhận, nhưng không họ lại lần nữa từ bỏ máu mủ của mình. Cứ thế tôi tủi nhục ôm con về quê chăm sóc đến khi nó được gần 1 tuổi thì nhà Hùng bất ngờ mang trầu cau đến xin cưới. Thấy tôi bất ngờ, Hùng nháy mắt ra hiệu mọi chuyện đã ổn. Anh đã giúp tôi có 1 gia đình đúng nghĩa và không phải sống cảnh mẹ đơn thân.

Ngày cưới được tổ chức hoành tráng tại 1 khách sạn 5 sao ở thành phố. Hôm ấy mẹ chồng không hiểu sao lại hào phóng lên trao cho tôi hẳn 50 cây vàng trước mặt quan khách. Nhận vàng của người mẹ chồng giàu có mà tôi buồn nhiều hơn vui, liệu đây có phải là chiêu trò của bà nhằm để khoe mẽ với thiên hạ rồi sau đó đòi lại hay là cho thật đây. Cưới xong, vợ chồng tôi về nhà nghỉ ngơi. Ôm lấy tôi, Hùng cười hạnh phúc bảo: “Cuối cùng anh cũng cho tôi 1 cái kết ngọt ngào”.

Những tưởng hạnh phúc đã mỉm cười với tôi rồi, nhưng không sáng hôm sau vừa dậy xuống bếp làm cơm cùng ô sin. Đang loay hoay rửa rau thì mẹ chồng từ phòng đi xuống hắng giọng nói 1 câu khiến tôi không thể nhẫn nhịn được thêm nữa.

- Cái ngữ gái đ* lại còn mang thứ con hoang về nhà này nữa cơ à? Tôi tưởng thằng bé đó nhà ngoại phải nuôi chứ, ai ngờ không phải cháu mình mà nhà tôi phải chứa cái của nợ ấy như đống rác thối thế này sao? Nói cho cô biết, từ giờ đến trưa cô bế ngay đứa bé này đi đâu thì đi đừng có để nó lại nhà tôi thêm 1 ngày nào nữa.

be-con2-blogtamsuvn

Mẹ ạ, mẹ sẽ hối hận về câu nói này đấy! (ảnh minh họa)

- Mẹ ạ, mẹ sẽ hối hận về câu nói này đấy!

- Cô đe dọa tôi đấy à?

Không nói gì, tôi lên thẳng nhà mở tủ gom hết 50 cây vàng trưa qua mẹ chồng cho rồi khẽ cắt mẩu móng tay của con trai rồi gói vào 1 gói nhỏ mang sang để ở giường mẹ chồng. Trả lại mẹ chồng tất cả những thứ đó và cả bằng chứng minh oan cho mẹ con tôi, tôi bế con đi thẳng không lời từ biệt người chồng tốt đang ngủ say kia nữa.

Sáng đi thể dục về thấy vàng và mẩu móng tay trẻ con để trên giường mình, mẹ Hùng dường như đã hiểu ra điều gì, Bà cất vội vàng đi và khẽ mang mẩu móng tay ấy đi xét nghiệm ADN xem thế nào. Từ ngày tôi bế con về ngoại, chồng ngày nào cũng đến xin lỗi thay mẹ rồi khuyên ngăn các kiểu nhưng tôi không về. Tôi muốn nghe lời xin lỗi từ mẹ chồng chứ không phải anh.

1 tuần sau có kết quả xét nghiệm, mẹ Hùng sốc khi biết đứa bé có quan hệ huyết thống với Hùng. Giờ bà mới công nhận nó là cháu mình và thấy hối hận vô cùng khi đã đuổi con dâu đi. Vội lái xe về quê đó mẹ con dâu về, bà xin lỗi rồi cả khóc nữa nhưng tôi không về. Tôi bảo với mẹ chồng rằng: “Bao giờ mẹ chồng dù hết khinh, hết ghét tôi thì tôi sẽ về”. Nghe vậy bà không nói gì, lẳng lặng quay người ra về rất muốn bế được cháu nội của mình.

Tôi làm thế có lẽ là không phải, nhưng tôi muốn mẹ chồng hiểu 1 điều rằng tôi không lừa dối và tham lam như bà nghĩ. Vì với tôi không có tiền, không có chồng và nhà chồng tôi vậy nuôi dạy con trai nên người và không phải cầu cạnh họ.


Theo Motthegioi

08:27 09/09/2016Bố mẹ - Con cái

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm