Vợ tuổi Dậu hợp với chồng tuổi gì?

Nữ tuổi Dậu luôn tiếp thu những lời nhận xét, phê bình của chồng một cách rất tích cực, chủ động, thậm chí cô ấy không cảm thấy mất mặt.

Cùng xem qua bài viết về tử vi 12 con giáp:


1. Nữ tuổi Dậu – Nam tuổi Tý


Rất khó hòa hợp. Người vợ thường để ý, bắt bẻ những nhược điểm của người chồng, nhưng luôn nghĩ rằng việc làm của mình là có thiện ý tốt. Còn người chồng không thể tiếp tục chịu đựng sự xét nét quá đáng của vợ mình. Người chồng cảm thấy bị tổn thương và bị xúc phạm mỗi khi người vợ làm vậy. Người vợ mà anh ta muốn là người vợ thuận theo chồng, chứ không phải là một người vợ quá mẫn cảm như thế. Nhưng người vợ lại ngạc nhiên trước sự bất bình của chồng mình và cho rằng anh ta là người không biết điều.


Nếu người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Dậu vẫn miễn cưỡng cùng nhau chung sống thì gia đình đó sẽ phải đối mặt với nguy cơ tan nát, đổ vỡ từng giây từng phút.


2. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Sửu


nu tuoi dau nen lay nam tuoi nao de duoc “chong nhu y”? - 1

(Ảnh minh họa)


Trong công việc, cả hai đều rất cần cù, chăm chỉ. Người chồng tự trọng, tinh thần trách nhiệm cao. Còn người vợ tuổi Dậu lại đảm đang, tháo vát, chính trực. Những điểm trên đều khiến cho hai người cảm thấy hài lòng với người bạn đời của mình. Cả hai vợ chồng đều thích hợp với công việc có tính tổ chức, họ có khả năng chịu áp lực công việc, không bị quá mẫn cảm khi bị phê bình, khiển trách. Bất luận là công việc của cơ quan hay của gia đình thì họ vẫn giữ một thái độ lạc quan để giải quyết, sắp xếp chúng một cách khoa học.


Cả hai người đều thích hưởng thụ và thích các trò giải trí tiêu khiển. Xét về phương diện công việc, họ có năng lực hơn người. Người vợ không để ý đến sự nghiêm khắc của chồng mình bởi bản thân cô ấy cũng là người rất tỉ mỉ, chu đáo. Còn người chồng luôn tiếp thu những lời nhận xét, phê bình của vợ một cách rất tích cực, chủ động, thậm chí anh ấy không cảm thấy mất mặt. Đây quả là một đôi vợ chồng hạnh phúc.


3. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Dần


Người vợ tràn trề sức sống, tầm hiểu biết rộng nhưng lại thích bắt bẻ, soi mói người khác. Mặt khác, sự phản ứng nóng vội của người chồng khiến cho người vợ khó có thể chấp nhận được. Còn người chồng lại không hài lòng với thói buôn dưa lê, soi mói, bới móc và so đo từng li từng tí của vợ mình.


Nếu như người chồng tuổi Dần khẳng khái, phóng khoáng và độ lượng thì người vợ tuổi Dậu lại rất ki bo, chặt chẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Khi người vợ tuổi Dậu thích thể hiện sự hiểu biết của mình thì người chồng lại cảm thấy không hài lòng.


Hai vợ chồng họ, một người không câu nệ lễ nghi, tùy tiện, ham muốn; một người lại cổ hủ, lập dị, đơn độc, luôn bị lí trí chi phối. Cả hai đều luôn cố hết sức để thể hiện cái tôi cá nhân, bởi thế họ khó có thể cùng chung sống hạnh phúc được.


4. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Mão


Người chồng chỉ thích được người khác để ý, săn đón, phục vụ, chứ không thích quan tâm đến người khác. Người vợ lại là người thẳng thắn, dứt khoát, quá giữ lễ tiết, không thể chấp nhận được những yêu cầu, đòi hỏi khó đoán trước của chồng mình. Cả hai vợ chồng đều là người có năng lực, nhưng đều rất lập dị. Người chồng hay để bụng, so đo tính toán, còn người vợ lại ghi chép những điều mà chồng mình quên vào một quyển sổ và luôn tìm cơ hội để tính toán với anh ấy.


Nói tóm lại, cả hai người đều khiến cho đối phương cảm thấy không thoải mái.


5. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Thìn


nu tuoi dau nen lay nam tuoi nao de duoc “chong nhu y”? - 2

(Ảnh minh họa)


Họ có thể chung sống một cách hòa thuận, nhưng trước tiên, họ phải hàn gắn một số rạn nứt. Sự phân biệt, thái độ và ánh mắt bàng quan thường xuyên thể hiện ra ngoài của người vợ khiến cho người chồng luôn cảm thấy thiếu tự tin. Người chồng thông minh, sắc bén, hoạt bát, tràn đầy sức sống. Còn người vợ luôn chú trọng tính thực tế và có con mắt phán đoán rất tốt. Nếu như cả hai người đều biết được vị trí của mình, đồng thời biết hợp sức thì họ sẽ rất thành công và hạnh phúc.


Ngoài ra, xét về mặt trình độ và trí lực thì cả hai vợ chồng đều tương đương nhau, song họ đều không muốn mang sự thành công của mình ra để gây áp lực cho đối phương.


6. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Tỵ


Cả hai vợ chồng đều rất tính toán, biết tư duy, là những người làm việc có kế hoạch. Cái mà họ muốn là tiền bạc và quyền lực, họ không thích giao tiếp với những người nghèo.


Người vợ thường quan tâm đến hiệu quả thực tế, biết lo liệu việc nhà, còn người chồng lại chính là người luôn đứng sau chỉ huy mỗi cuộc giao dịch của vợ. Cả hai đều có ước mơ là đạt được danh vọng và tiền tài. Ngoài ra, người chồng lại là người điềm đạm, có thể bù đắp được cho người vợ lộn xộn và hơi quá khích. Đương nhiên, người ra quyết định thông minh vẫn là người chồng.


Chính vì vậy mà người vợ cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người chồng hiểu mình và luôn là chỗ cho mình chia sẻ mọi nỗi buồn.


Xét một cách khái quát, cuộc sống của người chồng luôn bị chi phối bởi người vợ. Trong cuộc hôn nhân này, cả hai người đề có thể phát huy hết năng lực của mình, đều có thể đạt được sự thỏa mãn cao nhất, mãnh liệt nhất về cả tinh thần lẫn thể xác.


7. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Ngọ


Đôi vợ chồng này không hợp nhau lắm, nhưng đó lại là một cuộc hôn nhân rất thiết thực. Người chồng thông minh, linh hoạt. Còn người vợ lại thẳng thắn, nhiệt tình, hiểu biết. Trong công việc, người chồng thuộc tuýp người cả thèm chóng chán. Chính vì điểm này mà anh ta luôn bị vợ chê trách, phê bình rằng làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm.Đồng thời người vợ sẽ dần dần đi hoàn thành phần việc đó.


Người chồng rất ung dung tự tại, không câu nệ những chuyện nhỏ nhặt, thế nhưng tính cách thẳng thắn, hay bới móc của người vợ lại khiến cho người chồng cảm thấy khó chịu, thậm chí anh ấy còn không muốn nghe vợ “diễn thuyết”.


Nếu như người chồng là một người đa dạng, tràn đầy sức sống thì người vợ lại là người có tài quản lý, tháo vát. Cả hai người đều không quá mẫn cảm. Nếu như cả hai người nhận thấy cuộc hôn nhân này vẫn còn có ích thì họ sẽ không để cho những khuyết điểm quá đáng của đối phương ảnh hưởng, chi phối đến mình.


8. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Mùi


Người chồng tốt bụng, biết quan tâm người khác, làm việc gì cũng kiên trì. Người vợ thích đào sâu, phân tích, thao túng cuộc sống của người khác. Người chồng bi quan nhưng chủ quan, người vợ lac quan lại khách quan, kĩ năng sống và thái độ không biết sợ của người vợ sẽ làm khiếp sợ người chồng vốn nhạy cảm, không thích phô trương. Người chồng cảm thấy người vợ đối với mình hay soi mói hà khắc, lải nhải đủ điều. Mặt khác người vợ thấy nói chuyện với một người đa sầu đa cảm, hay buông xuôi như vậy thật khó khăn. Họ có lập trường cơ bản khác nhau, điều này làm cho họ khó mà chịu đựng được tính nết của nhau.


nu tuoi dau nen lay nam tuoi nao de duoc “chong nhu y”? - 3

(Ảnh minh họa)


9. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Thân


Cả hai đều có hoài bão, khát vọng được khẳng định và thừa nhận, nếu hai người vẫn giữ sự giả tạo, mà lại có cùng tính cách mạnh mẽ, thích sự thiết thực, thì giữa hai người sẽ xảy ra nhiều xung đột hơn là hợp tác.


Nam giới tuổi Thân thích sự việc không rườm rà, không cần đoái hoài đã có thể hoàn thành, tự kiêu ngạo về sự thông minh và phẩm chất thiên phú của mình. Nữ giới tuổi Dậu làm việc năng suất cao, rất tỉ mỉ. Người vợ thường đứng bên cạnh lén nhìn người chồng, soi mói tật xấu của chồng. Họ đang thử thách sự nhẫn nại và sức chịu đựng của nhau.


Người chồng không chịu đựng được sự hỏi han lắm lời của người vợ, người vợ thấy chồng quá tự tin, quá tự mãn, không để ý đến mình. Hai người đều cảm thấy sự kết hợp này có chút vội vàng, trừ khi họ quyết tâm thừa nhận khuyết điểm của mình và có thể thỏa thuận với nhau.


10. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Dậu


Đôi phối ngẫu này đều có tính cách hiền lành, nhưng khi giữa họ có tranh chấp, sẽ đều cho rằng “vai trò của mình thiêng liêng hơn người kia”. Họ đều dễ nổi giận, không chịu thay đổi quan điểm của bản thân, cũng không để ý đến ý kiến của người khác. Nhưng họ đều có thể thích ứng với vai trò của mình, và đều có tinh thần trách nhiệm rất cao.


Để đạt được mục tiêu chung, họ có thể nhẫn nhịn vứt bỏ mọi thứ cần thiết. Mặt khác, họ lại thích tranh luận, luôn cho mình là đúng, cố chấp với ý kiến của mình. Trong cuộc sống hàng ngày của họ sẽ không ngừng xảy ra những cuộc tranh luận, trừ khi họ thay đổi triệt để tính tình của mình, không thì sẽ rất khó duy trì được lâu.


11. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Tuất


Quan hệ vợ chồng của họ phải trải qua quá trình từ lãnh đạm đến hòa hoãn và cuối cùng là chung sống hòa thuận. Cả hai đều có khả năng nhận biết tốt xấu, thẳng thắn, nhưng hơi bới móc, thường không hài lòng về những tật xấu của nhau. Bình thường thì họ đều cố gắng đi đến thống nhất, nhưng cả hai đều có tính cách hiếu chiến, làm cho cả hai đều cố chấp, giằng co.


Khi giữa hai người xuất hiện sự bất đồng, do tính tình nóng nảy mà không chịu ai nhường ai, cuối cùng dẫn đến cãi vã quyết liệt. Người chồng bản tính hà khắc, kiêu ngạo, khó giữ được sự tỉnh táo. Người vợ thì đức hạnh, trung hậu, nhưng do quá nghiêm khắc mà làm cho chồng không chịu đựng được. Người vợ một lòng muốn thay đổi hẳn tính tình của người chồng, nhưng người chồng không nhẫn nhịn được.


12. Nữ tuổi Dậu -  Nam tuổi Hợi


Nếu cả hai đều có thể nhượng bộ và chú ý vun vén tình cảm, thì cuộc hôn nhân cũng có thể tạm được. Trong cuộc sống của họ có những tranh chấp nhỏ, nếu thẳng thắn thì có thể xóa bỏ sự chia rẽ giữa hai người.


Khi người vợ có ý kiến quá đáng, cãi bướng, hoặc không thể đi theo chồng, người chồng có thể bỏ ra chút nhiệt tình, dịu dàng, mang lại sự yêu thương vỗ về. Nhưng cả hai đều thích sĩ diện, không muốn trực tiếp đưa ra yêu cầu của mình.


Người chồng thành thực, giỏi giao tiếp, thực sự cần sự giúp đỡ của người vợ có đầu óc của nhà phê bình. Người vợ giỏi giang, tự tin nhưng cũng cần sự bổ sung bởi những điểm mạnh của chồng. Hai người nếu có thể bổ sung cho nhau, thì cuộc hôn nhân này sẽ rất bền vững, hạnh phúc mĩ mãn.


Theo Eva.vn


Cùng xem clip tử vi 12 con giáp:

09:54 30/01/2018Bói

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm