Hương Giang Idol: 'Đôi lúc tôi bị thiệt thòi vì là người chuyển giới'

Ca sĩ cho rằng khán giả chỉ tò mò quan tâm câu chuyện cuộc đời mình mà ít khi đánh giá đúng nỗ lực của cô trong hoạt động nghệ thuật.

Cảm xúc của chị thế nào khi MV mới bị 'tuýt còi' vì trái với thuần phong mỹ tục?

Tôi khá bất ngờ khi sản phẩm âm nhạc của mình bị cơ quan chức năng 'tuýt còi' ở thời điểm tôi chưa tung ra MV. Tôi không hiểu vì sao chỉ MV của tôi bị phản ánh trong khi nhiều video nhạc có cảnh nóng bỏng không kém.

Cục Nghệ thuật và Biểu diễn mới gửi công văn đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM và chưa có ai mời tôi đến làm việc. Bây giờ mọi chuyện ổn rồi vì tôi tiếp thu sự phản hồi của Cục và đã chỉnh sửa lại MV cho phù hợp. Tôi nghĩ ai cũng phải tôn trọng những quy tắc, quy định của cơ quan quản lý đặt ra trong lĩnh vực mà họ hoạt động.

 

Nếu nói chị lợi dụng scandal về MV 18+ để đánh bóng tên tuổi, chị trả lời thế nào?

Sự cố trên chỉ là vô tình. Tôi không mong muốn nó xảy ra vì ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần của tôi cũng như êkíp.

Tôi cho rằng những gì liên quan đến ca sĩ chuyển giới như tôi đều trở nên nhạy cảm. Cùng một bộ quần áo, người khác mặc vào không sao nhưng đến lượt tôi lại bị chỉ trích là phản cảm.

Mọi người thường nói với tôi rằng Hương Giang may mắn vì có câu chuyện riêng về cuộc đời để trở nên nổi tiếng. Câu chuyện tôi là người chuyển giới một mặt giúp tôi dễ tiếp cận công chúng hơn, mặt khác nó gây trở ngại cho tôi. Nhiều khán giả không có thói quen ghi nhận nỗ lực của tôi trong công việc mà chỉ chú trọng đời tư. Vì thế, đôi lúc tôi thấy mình thiệt thòi và bị chùn bước khi bắt tay làm một sản phẩm âm nhạc.

Chị đầu tư thế nào cho MV 'Em không hối tiếc'?

Sản phẩm âm nhạc này đánh dấu sự thay đổi hình ảnh của tôi trong thời gian tới. Vì vậy, tôi đầu tư khá nhiều từ bối cảnh quay đến vẻ ngoài của mình. Tôi và êkíp sang đảo Krabi, Thái Lan để quay cảnh biển. Việc đi lại ăn ở trong vài ngày của mọi người cũng ngốn khá nhiều tiền. Tôi nhuộm tóc vàng để hóa nhân vật trong MV. Tổng chi phí mà tôi bỏ ra là 300 triệu đồng. Phần kịch bản, hình ảnh được tôi chăm chút, lên ý tưởng trong một thời gian khá dài để khán giả cảm nhận được sự đầu tư, cố gắng của tôi.

Hoạt động âm nhạc được 4 năm, cái tên Hương Giang chưa hướng khán giả vào âm nhạc của chị như mong muốn, chị nói sao?

Thật ra đến giờ tôi mới nhận ra con đường thật sự mà tôi đi. Lúc trước tôi tham lam nhiều thứ. Tôi tham gia quá nhiều chương trình thực tế, nhận lời làm MC. Ngày nào mở tivi, khán giả cũng thấy hình ảnh của tôi xuất hiện. Trong mắt họ, tôi là người chơi gameshow, hoạt động giải trí và quên mất sản phẩm âm nhạc của tôi. Bây giờ tôi tập trung hơn cho âm nhạc của mình, làm sản phẩm cho 'ra ngô, ra khoai'. Tôi hướng bản thân về đúng hình ảnh của một ca sĩ.

Hình ảnh của chị sắp tới như thế nào?

Tôi thay đổi từ nữ tính, nhẹ nhàng sang cá tính và đeo đuổi nó đến cùng. Trước giờ tôi cứ nghĩ mình hiền lành, ngoan hiền sẽ được khán giả thương nhưng nó lại không phù hợp với bản tính của tôi. Tôi cố gồng để giao tiếp nhưng giá trị mang lại không như mình nghĩ. Bây giờ tôi sẽ sống đúng với bản chất của mình, chỉ có như vậy tôi mới thoải mái hơn trong hoạt động nghệ thuật.

Ca sĩ chuyển giới thay đổi hình ảnh nữ tính sang cá tính trong thời gian tới. 

Ca sĩ chuyển giới thay đổi hình ảnh nữ tính sang cá tính trong thời gian tới.

 Chị cảm thấy bản thân trưởng thành thế nào sau 4 năm gia nhập làng giải trí?

Trải qua biến cố tình cảm, những thăng trầm trong nghề khiến tôi bớt nóng nảy và bồng bột. Ngày xưa hễ gặp chuyện là tôi giãy nảy, bức xúc. Bây giờ tôi bình tĩnh hơn khi đón nhận các sự việc không hay. Tôi không giải thích hay la làng làm to chuyện. Tôi lặng thầm giải quyết mọi việc và đó là điều thay đổi dễ nhận thấy nhất trong con người tôi.

03:11 02/09/2016Ca nhạc

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm