iKON và WINNER có đang "hụt hơi" trước BTS?

Độ phổ biến của 2 boygroup đình đám nhà YG có so được với BTS ở thời điểm này?

Trong 3 năm ra mắt, BTS dường như đang đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp. Doanh số album ấn tượng, các bài hát cũng "làm ăn" vô cùng ngon nghẻ trên các BXH, giật cúp ầm ầm, sự nổi tiếng của BTS hiện nay tại Hàn có thể nói là "không phải dạng vừa đâu". Boygroup nhà Big Hit chính là minh chứng điển hình của một nhóm nhạc vẫn thành công dù không có xuất phát điểm từ 3 "ông lớn" Kpop.

iKON và WINNER có đang

Cũng nhờ đó mà người ta bắt đầu so sánh nhóm cùng với iKON và WINNER - 2 boygroup đình đám của "bố Yang". Các chàng trai nhà YG luôn được nhớ đến với màn ra mắt hết sức ấn tượng và hoành tráng. Sau đó thì cả hai nhóm đều "lặn mất tăm" ở Hàn và tập trung ở thị trường nước ngoài trong thời gian dài. Với cái gốc lớn như vậy, tại sao độ phổ biến của iKON và WINNER hiện tại không thể bằng BTS? Câu hỏi này gần đây đã nhận được nhiều ý kiến của các fan trên một diễn đàn Kpop.

iKON và WINNER có đang
iKON và WINNER có đang

iKON và WINNER có đang "hụt hơi" trước BTS?

Chẳng ai phủ nhận rằng lỗi lầm lớn nhất dẫn đến tình trạng hiện nay của iKON và WINNER là thuộc về YG. Cách quảng bá sai lầm cộng với việc chỉ cho nhóm xuất hiện trên một số show âm nhạc nhất định đã khiến độ nổi tiếng của 2 boygroup này giảm đi hẳn ở thị trường trong nước. Bên cạnh đó, nhiều người không cho rằng các chàng trai là sản phẩm thất bại của bố Yang, chỉ cần công ty này để tâm hơn một chút và cho nhóm trở lại với những hoạt động thích hợp hơn, đảm bảo rằng iKON và WINNER chắc chắn sẽ chẳng thua kém ai.

Dưới đây là một số bình luận của Kpop fan xoay quanh chủ đề này:

- "BTS là nhóm chính của công ty họ. Còn YG thì có vẻ chẳng quan tâm gì đến mấy hoạt động quảng bá của iKON và WINNER hết."

- "YG có chiến lược nào phù hợp cho những màn trở lại của họ đâu. Chưa kể là còn để nhóm quảng bá ở Nhật nhiều hơn ở Hàn và chẳng bao giờ xuất hiện trên các show truyền hình nữa. Trong khi đó, BTS lại có mặt khắp nơi và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng."

- "BTS đang làm tốt lắm. Trừ phi mấy người còn nhân tính thì nên đưa WINNER ra khỏi cuộc tranh luận này. Còn với iKON, nếu nhìn xa hơn với những tour diễn ở Nhật và Trung Quốc, lượng fan của họ còn nhiều hơn cả những lần quảng bá ở Hàn (đó là còn chưa nói đến lợi nhuận cũng lớn hơn nữa nhé). Nếu nhóm trở lại cùng album phòng thu thì vẫn sẽ làm tốt thôi."

- "Sao mà nói BTS đang nổi hơn iKON được. Đúng là gà mờ."

- "Chúng ta cũng cần phải nhớ là Big Hit không hề có mối quan hệ nào với Big 3 đấy nhé."

- "Vì iKON có quảng bá gì đâu."

- "iKON và WINNER hiện tại đang mất tích rồi… Sao có thể đi so sánh với một nhóm luôn hoạt động chứ. Giờ thì BTS đang quảng bá tốt thật đấy, nhưng tới lúc iKON và WINNER trở lại thì ai biết thế nào. Họ có thể hoặc không thể vượt qua BTS… Chúng ta không thể đánh giá ngay lúc này đâu."

- "Chỉ vì thiếu hoạt động thôi sao? *thở dài*"

- "Cả WINNER và iKON đều ra mắt rất thành công, vậy nên họ có được lợi thế đó, rất nhiều người đã từng trông chờ vào màn ra mắt của hai nhóm. Mọi chuyện sau đó đều phụ thuộc vào cách quản lý phù hợp và sự trở lại đúng thời điểm. iKON đã có được điều đó… Nhưng ở 2016, nhóm lại khá im hơi lặng tiếng, chúng ta hãy chờ xem mọi chuyện sẽ như thế nào khi iKON trở lại. Mặt khác, BTS từ tháng 12 năm ngoái đến nay đã phát hành 4 album (mini, tái bản, tiếng Nhật và phòng thu). Chưa kể là họ còn rất chăm đăng ảnh trên MXH, tham gia show, v.v…"

- "Họ hoạt động ở Hàn và Nhật tốt đấy chứ, mà quốc tế thì không bằng BTS đâu. Doanh số trực tuyến bài "My Type" của iKON cao hơn bất kì bài nào của BTS."

- "Tôi nghĩ còn quá sớm để nói iKON và WINNER thất bại. Nếu ra mắt cùng một bài hit khác, họ vẫn có thể trở lại top đầu. Bây giờ thì đầy bài hay đó thôi, nhưng để mọi người nghe và ghiền thì mới là chuyện khó. Những cái quan trọng nhất mà một bài hát cần phải có để thu hút người nghe đó là cách nghệ sỹ truyền tải, lời nhạc, chất lượng, cách quảng bá, sự thu hút của các thành viên."

- "Tôi sẽ không cho là iKON thất bại đâu, họ vẫn đang hoạt động tốt. Và tôi cũng không nói là họ ít được quảng bá. Chỉ là iKON cần thêm một chút thời gian thôi."

Nguồn tham khảo: AK

04:51 30/10/2016Ca nhạc

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm