Sự thật cay đắng sau màn biểu diễn bị chê be bét của Bi Rain ở Hoa hậu Việt Nam

Có thể nói, màn trình diễn đầy thất vọng của Bi Rain trong đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ đã khiến khán giả phải hụt hẫng về trình độ của một ngôi sao mang tầm quốc tế.

'Bong bóng' kì vọng vỡ tan

Thẳng thắn mà nói, với những người nghe nhạc Hàn hay có sự hiểu biết về âm nhạc Kpop sẽ không ngạc nhiên khi Bi Rain lại có màn trình diễn hụt hơi đến vậy.

Ngay cả khi ở thời kì đỉnh cao, Bi Rain cũng không được đánh giá là nam ca sĩ nổi bật về chất giọng. Còn nhớ vào khoảng những năm 2000, khi Bi Rain và Se7en là những nam ca sĩ đem lại thành công cho âm nhạc Hàn Quốc. Số hiếm những nam ca sĩ như Bi Rain hay Se7en nổi tiếng trong thời đại nhóm nhạc Kpop lên ngôi.

Nói về Bi Rain, nhiều người vẫn hay nhắc về khả năng vũ đạo của 'hoàng tử mắt hí' này nhiều hơn là về giọng hát. Không cần phải là một người nghe nhạc sành sỏi, cũng nhận ra rằng Bi Rain hát không phải là điểm mạnh, nếu không muốn nói anh chàng này hát chỉ đạt mức trung bình. Dẫu vậy, thời kì Bi Rain 'làm mưa làm gió' thì việc ngoại hình và khả năng vũ đạo của anh đã ăn che lấp đi sự thiếu hụt về giọng hát.

Sự thật cay đắng sau màn biểu diễn bị chê be bét của Bi Rain ở Hoa hậu Việt NamMàn trình diễn rệu rã của Bi Rain đã khiến khán giả Việt Nam đầy thất vọng.

Những màn xé áo khoe thân cùng điệu nhảy nóng bỏng đã tạo dựng nên một hình tượng Bi Rain, khiến cho nhiều người quên đi khả năng ca hát trung bình của anh. Vậy nên, khán giả Việt Nam mong chờ gì ở một giọng ca chót vót hay khỏe như vâm của Bi Rain. Nghĩ như vậy thất vọng là đúng rồi!

Nếu có thất vọng, hãy cảm thấy tiếc khi màn trình diễn vũ đạo của Bi Rain cũng không cho thấy sự nhiệt huyết hay ít ra nó xứng đáng với đẳng cấp của anh. Nói một cách đơn giản, màn trình diễn trong đêm chung kết HHVN của Bi Rain chỉ gọi là cho có, không có gì đặc sắc hay đúng bản lĩnh của một người đã dùng vũ đạo để chinh phục người hâm mộ.

Ca sĩ Hàn Quốc 'chảnh', lắm 'yêu sách' ?

Đi dạo quanh một vòng facebook, thấy nhiều cư dân mạng bàn tán rằng anh Bi Rain này quá chảnh, sang Việt Nam không giao lưu cũng chẳng họp báo gì. Chỉ ngồi đến giờ diễn là lên sân khấu, rồi xách vali về nước.

Ca sĩ Hàn có yêu cầu cao là điều ai cũng biết, ở nhiều nước có thị trường âm nhạc lớn việc ca sĩ hủy họp báo là chuyện bình thường. Ai nói mặc ai, họ 'chảnh' nhưng có sức hút của truyền thông, đảm bảo doanh thu vé bán ra. Vậy nên ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng nên họ có quyền.

Sự thật cay đắng sau màn biểu diễn bị chê be bét của Bi Rain ở Hoa hậu Việt NamTại sân bay Tân Sơn Nhất, Bi Rain bịt kín mặt, không để hở dù chỉ là con mắt!

Đối với trường hợp của Bi Rain tại Việt Nam cũng vậy, dẫu ở nhiều nước khác anh chàng Mưa này đã qua thời kì đỉnh cao, nhưng đối với Việt Nam thì sức hút truyền thông và khán giả vẫn chưa hạ nhiệt.

Vậy nên chuyện Bi Rain sang Việt Nam biểu diễn và có những yêu cầu riêng của mình là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, dù sao trong quá khứ anh cũng là một ngôi sao lớn, và khi đến Việt Nam - một đất nước còn 'lạc hậu' so với các nước khác trong khu vực thì việc các ca sĩ Hàn Quốc sang đây với đầy dãy những 'yêu sách' hay bị gắn mác 'chảnh' âu cũng là lẽ đương nhiên.

Khán giả nói gì về màn biểu diễn của Bi Rain

Ngoài những lời chỉ trích đến từ phía cư dân mạng về màn trình diễn ' bết bát ' của Bi Rain trong chương trình Hoa Hậu Việt Nam ra, cũng có một số người cho rằng dễ hiểu được vì sao Bi Rain lại khiến nhiều người thất vọng đến vậy.

Xin trích dẫn một đoạn trong bài phân tích của nickname Hồng Quang Minh được anh chia sẻ trên trang cá nhân:

"Màn trình diễn của Rain, thực ra những người biết anh ta, thì không kỳ vọng là Rain sẽ hát tốt. Ngay cả với hệ thống âm thanh được coi là chỉ sau Nhật Bản, tại quê nhà Hàn, Rain cũng chưa bao giờ được đánh giá cao về giọng hát. Kể cả sau lần phẫu thuật mũi, giọng của anh này lúc nào cũng ư ử như vậy, cột hơi yếu hơn so với mặt bằng, hát bị hụt, nuốt chữ, âm hay bị nghẹn lại bên trong, không thoát ra được.

Thị trường Việt Nam vốn là một thị trường được sao ngoại nuông chiều, dành nhiều đặc quyền đặc lợi khi sang, vì trong thâm tâm họ vốn vẫn luôn nghĩ rằng, Việt Nam kiểu vùng sâu vùng xa, nên nhiều cái cũng xuề xoà, không quá cứng nhắc.

Vì các ngôi sao nước ngoài cũng không có nhu cầu quá cao, và sự thực cũng không kiếm chác được gì mấy từ Việt Nam. Nên nhiều người chẳng bao giờ bỏ đồng nào ra để giải trí, để thưởng thức nghệ thuật mà cứ thích lên mặt với cộng đồng là điều rất buồn cười.

Bao giờ người thưởng thức ở Việt Nam chịu khó bỏ tiền ra để không chỉ nghe, xem cái mình muốn, mà hướng tới cái mình cần, thì chúng ta mới có quyền đòi hỏi những thứ tạm coi là chính đáng. Không hiểu mình ở đâu thì đòi hỏi nỗi gì!"

Theo NĐT

09:57 30/08/2016Ca nhạc

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm