Apple bất ngờ giảm dần số lượng sản xuất Iphone X

Trong quý 1 và quý 2 năm nay, Apple sẽ giảm dần số lượng sản xuất iPhone X.

Theo thông tin từ công ty chứng khoán JP Morgan, nhà phân tích Narci Chang đang tiến hành ước tính sản lượng iPhone X sản xuất ra trong 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, từ tháng 01 – 03, ông Chang dự tính “Nhà Táo” sẽ chỉ xuất xưởng 15 triệu chiếc (giảm 25%) so với dự đoán ban đầu của ông. Trong quý tài chính thứ hai năm nay, ông Chang cũng hạ mức dự đoán xuống còn khoảng 10 triệu chiếc iPhone X, giảm 44% so với dự kiến ban đầu (18 triệu chiếc).


apple dang cat giam san luong iphone x hinh anh 1

Sản lượng iPhone X sẽ giảm dần trong năm nay.


Tuy vậy, cũng phải kể tới Apple cũng biết cách ám chỉ doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone X khi công bố báo cáo tài chính quý 1. Theo nội dung báo cáo, hãng này cho biết, giá bán lẻ trung bình của iPhone đã tăng lên mức  797 USD (tương đương 18,1 triệu đồng). Con số này cao hơn nhiều so với mức dự đoán – 755,78 USD (khoảng 17,1 triệu đồng).


Nhờ giá bán khởi điểm lên tới 999 USD (22,7 triệu đồng) của phiên bản iPhone X 64GB, doanh thu của phân khúc này đã đột ngột tăng mạnh. Hệ quả này cũng cho thấy, người dùng rõ ràng vẫn có nhu cầu mua smartphone cao cấp hơn, bất chấp giá "ngất ngưởng".


Trước nhiều mẫu smartphone cao cấp khác, dòng iPhone của Apple vẫn đứng đầu bảng về chất lượng camera.


Theo báo cáo từ phía Consumerreport, danh sách 10 smartphone có camera tốt nhất thị trường công nghệ đã được hé lộ. Tuy nhiên, cần lưu ý, danh sách này được đánh giá dựa trên các yếu tố: độ phân giải, độ chính xác của màu sắc, tiếng ồn và dải tần nhạy sáng trong cả ảnh chụp và video quay nhưng vẫn chưa được xác thực.


Đặc biệt, iPhone X đứng đầu trong danh sách này, iPhone 8 đứng thứ hai và iPhone 8 Plus đứng ngay ở vị trí thứ ba. Tại sao iPhone 8 Plus với camera sau kép lại đứng sau iPhone với camera sau đơn? Hiện phía Consumerreport vẫn chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho câu hỏi này.


iphone x so huu camera vo doi hinh anh 1

iPhone X sở hữu hệ thống camera đầu bảng hiện nay.


Dễ nhận thấy cả Samsung và Apple đều sản xuất ra những thiết bị chất lượng cao nhưng trong danh sách top 10 chỉ toàn là so sánh hai thương hiệu, không có sự xuất hiện của hãng khác. Khá nhiều chuyên gia công nghệ kỳ vọng Google Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ xuất hiện trong danh sách này bởi chúng có hệ thống camera được đánh giá rất cao nhưng kết quả đem lại khá bất ngờ.


Danh sách top 10 smartphone có camera chất lượng tốt nhất gồm:


• iPhone X


• iPhone 8


• iPhone 8 Plus


• Samsung Galaxy S8+


• iPhone 7


• iPhone 6s Plus


• Galaxy S8


• Galaxy Note 8


• iPhone 7 Plus


• Galaxy S8 Active


Nhìn chung, danh sách này vẫn chưa có được sự đồng thuận của đông đảo người dùng và vẫn còn nhiều điểm bất hợp lý. Ví dụ, iPhone 6s Plus (năm 2015) không thể có camera “chất” hơn cả Galaxy Note 8 mới nhất của Samsung.


Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm thông tin về chủ đề này trong các tin bài sau. Mời các bạn chú ý đón đọc.


Theo An Nhiên/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo công nghệ:

04:01 05/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm