Các ông lớn công nghệ đánh mạnh vào cải thiện các sản phẩm cũ

Một chiến lược mới đã được Samsung vạch ra, nơi công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào cải thiện công nghệ thay vì công nghệ mới nhất.

Trong một cuộc họp báo với các phóng viên Hàn Quốc để thảo luận về những gì mà công ty đang hướng đến, CEO DJ Koh đã chia sẻ về chiến lược sản phẩm của công ty. Một số phóng viên đã hỏi phản ứng công ty khi thấy các nhà sản xuất Trung Quốc đã thành công với công nghệ cảm biến  vào màn hình (ám chỉ Vivo), trong khi một số ra mắt sản phẩm có màn hình gập lại.


samsung chuyen trong tam, tap trung manh vao cai thien cong nghe hinh anh 1

Galaxy S9 gần như giữ nguyên thiết kế Galaxy S8 khiến nhiều người cho rằng Samsung đã hết ý tưởng?


Để đáp lại sự so sánh này, Koh nói rằng Samsung sẽ không còn quan tâm đến việc trở thành “người đầu tiên” trong việc đưa công nghệ mới ra thị trường. Thay vào đó công ty sẽ thực hiện các tính năng và công nghệ có ý nghĩa đủ để phục vụ người dùng. Về cơ bản, Samsung muốn thay thế các mánh lới quảng cáo bằng khả năng nâng cao công nghệ, mang đến trải nghiệm tốt hơn, bóng bẩy và ổn định hơn.


Ông Koh cho biết thêm: “Chúng tôi bị ám ảnh bởi việc trở thành người tiên phong trong công nghệ và ngành công nghiệp công nghệ cao mà không nghĩ đến việc đổi mới này có ý nghĩa như thế nào đối với người tiêu dùng. Là người đầu tiên không còn quan trọng hiện nay nữa, và chiến lược của chúng tôi là khởi động một sản phẩm gì đó mà người tiêu dùng tin tưởng là có ý nghĩa và có giá trị vào đúng thời điểm”.


Đó không phải là một điều xấu. Công nghệ di động đã đạt đến những đỉnh cao, nơi mọi người có chip xử lý mạnh mẽ, pin lớn và camera tuyệt vời. Trong khi đó các tính năng như Animoji và AR Emoji được chào hàng là lựa chọn thú vị nhất bao giờ hết.


samsung chuyen trong tam, tap trung manh vao cai thien cong nghe hinh anh 2

Samsung sẽ tập trung vào việc cải thiện các tính năng thay vì chạy đua công nghệ.


Năm năm trước, tất cả đều là cuộc đua để trở thành người đầu tiên cung cấp phần cứng nhanh hơn hoặc máy ảnh tốt hơn. Ngày nay, mọi người đều có thiết bị tuyệt vời, vì vậy cuộc chiến sẽ là các tính năng của điện thoại, cách đánh bóng phần mềm và mức độ trải nghiệm của người dùng.


Như vậy, trong tương lai chúng ta sẽ không thấy Samsung chạy theo phong trào đưa công nghệ mới nhất vào sản phẩm mà thay vào đó mục đích là cung cấp trải nghiệm người dùng có ý nghĩa hơn.


Dù vừa mới xuất hiện tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2018, bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S9 và S9+ đã được một số nhà phân phối điện thoại thông minh hàng đầu của Việt Nam đưa ra mức giá dự kiến hấp dẫn. Trong đó Samsung Galaxy S9 có giá dự kiến 19,99 triệu VNĐ, còn Galaxy S9+ được dự kiến mức giá 23,49 triệu VNĐ.


nong: samsung galaxy s8, s8+ giam soc 2,5 trieu dong hinh anh 1

Galaxy S8+ (trái) và Galaxy S8 (phải).


Đáng chú ý, đi kèm với sự xuất hiện của bộ đôi ấn phẩm Galaxy S9 và S9+, thì bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus đều được các nhà phân phối điện thoại di động lớn tiến hành giảm giá sốc. Thay vì mức niêm yết 18,49 triệu VNĐ với phiên bản Galaxy S8 và 20,49 triệu VNĐ với phiên bản Galaxy S8+ thì giờ đây chỉ còn lần lượt là 15,99 triệu VNĐ và 17,99 triệu VNĐ. Như thế mỗi phiên bản đều được giảm tới 2,5 triệu VNĐ so với mức giá trước đó.


nong: samsung galaxy s8, s8+ giam soc 2,5 trieu dong hinh anh 2

Bộ đôi Galaxy S8 và S8+ đang giảm mạnh.


Thậm chí một số cửa hàng bán lẻ còn sẵn sàng tặng ngay phiếu mua hàng lên tới 1,4 triệu VNĐ và trừ thẳng số tiền này vào giá bán của Samsung Galaxy S8. Như thế giá bán thực tế của một số nơi đối với Galaxy S8 chỉ còn có 14,59 triệu VNĐ.


nong: samsung galaxy s8, s8+ giam soc 2,5 trieu dong hinh anh 3

Thậm chí mức giá của Galaxy S8 chỉ còn có hơn 14 triệu VNĐ.


Có thể thấy đây là một xu hướng tất yếu trong thế giới di động khi có sản phẩm mới ra đời, nổi trội hơn thì các sản phẩm thuộc thế hệ trước thường được giảm giá. Điều này cũng không chỉ diễn ra đối với gia đình Galaxy S8 và S8+ của Samsung mà còn với cả các sản phẩm iPhone của Apple khi iPhone X ra đời đã tạo đà giảm giá cho các sản phẩm trước như iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8.


nong: samsung galaxy s8, s8+ giam soc 2,5 trieu dong hinh anh 4

Mặt sau của Galaxy S8+.


Cho tới hiện nay, bộ đội Samsung Galaxy S8 và S8+ vẫn là những smartphone cao cấp được đánh giá cao ở thị trường Việt. Cả hai đều có thiết kế mới, hiện đại, màn hình vô cực và các tính năng mạnh mẽ, có khả năng cạnh tranh cao.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip mẹo vặt công nghệ:

08:30 02/03/2018 Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm