Đánh giá chi tiết về hiệu năng ấn tượng của dòng laptop gaming Asus FX504

Là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của FX503, Asus FX504 không chỉ mang trên mình thiết kế “cool” ngầu mà còn là hiệu năng ấn tượng với CPU hiệu suất cao thế hệ thứ 8 của Intel.Đánh giá chi tiết về hiệu năng ấn tượng của dòng laptop gaming Asus FX504


Asus FX504 thực sự khiến mình ấn tượng với cái cách mà đội ngũ thiết kế của hãng tạo nên vẻ đẹp cho sản phẩm. Những họa tiết Maya cổ không chỉ tạo nên cảm giác huyền bí mà còn là dấu ấn riêng của chủ sở hữu mỗi khi chúng tỏa sáng ấn tượng trong môi trường ánh sáng yếu đầy tối tăm. Chi tiết hơn về thiết kế cũng như những trải nghiệm về Asus FX504 bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:


Những trải nghiệm đầu tiên về laptop gaming Asus FX504


1. Hiệu năng mạnh mẽ


Điểm đặc biệt và cũng là điểm cộng sáng giá nhất của Asus FX504 chính là việc nó mang trên mình con chip hiệu năng cao thế hệ thứ 8 của Intel mang tên Core i5-8300H. Con chip thuộc thế hệ Coffee Lake này của Intel hứa hẹn sẽ cho hiệu năng sử dụng vượt trội, tứ đó tối ưu hiệu năng và giúp cho người dùng có được những trải nghiệm mượt mà và ổn định. 


Đánh giá chi tiết về hiệu năng ấn tượng của dòng laptop gaming Asus FX504


Để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về hiệu năng của Asus FX504, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm benchmark hiệu năng của sản phẩm bằng những phần mềm chuyên dụng:


PC Mark 10


Geekbench

3D Mark


Cinebench R15 - Đây thực sự và một điểm số ấn tượng, bởi điểm số này của i5-8300H đã gần tiệm cận với dòng chip 7-7700HQ của Intel. Điều này là minh chứng cho lý do vì sao Intel lại có thể tỏ ra tự tin như vậy về thế hệ CPU mới của mình.CrytalDisk Mark - Việc trang bị SSD PCle 128GB đã đem đến cho FX504 hiệu năng rất tốt, không chỉ có được tốc độ khởi động Windows nhanh mà còn là tốc độ đọc - ghi vượt trội hoàn toàn so với các laptop cùng phân khúc.2. Khả năng chơi game


Với cấu hình như trên, hiển nhiên Asus FX504 sẽ có khả năng chiến tốt những tựa game hot trên thị trường hiện nay. Mặc dù không phải game nào máy cũng có thể hoạt động ở mức Max - Setting nhưng về cơ bản là đủ để đáp ứng nhu cầu chơi game của game thủ. Và dưới đây là thông số FPS mà mình test được với một vài tựa game hay trên máy:3. Thời lượng Pin và khả năng tản nhiệt


Tương tự như đàn anh của mình, Asus FX504 cũng sở hữu cho mình một viên pin 4-Cell. Tuy nhiên, thời lượng sử dụng Pin của máy lại được cải thiện tốt hơn so với FX503. Cụ thể ở bài test xem video FullHD (1920 x 1080), phát đi phát lại cho tới lúc máy còn 10% pin, độ sáng màn hình còn 50%, sử dụng tai nghe thay cho loa ngoài và âm lượng ở mức 50% thì thời gian sử dụng liên tục của máy vào khoảng 5 giờ 48 phút cho một lần sạc pin. Đây là một kết quả rất tốt, ít nhất là đối với một chiếc laptop gaming có yêu cầu khắt khe về công suất như FX504.


Đánh giá chi tiết về hiệu năng ấn tượng của dòng laptop gaming Asus FX504


Bên cạnh thời lượng Pin thì khả năng tản nhiệt của Asus FX504 cũng rất tốt, luồng khí mát được hút lên từ mặt đáy và xả khí nóng ra ở cạnh sau đã giúp cho người dùng không phải khó chịu như trên dòng sản phẩm GL553 của hãng. Nhiệt độ thực tế của máy trong môi trường văn phòng là ~45 độ C và tăng lên 60 - 65 độ C mỗi khi chơi game hoặc làm việc với các tác vụ nặng. Ngoài ra, tiếng ồn từ quạt tản nhiệt cũng đã được Asus tối ưu làm sao không ảnh hưởng quá nhiều đền đến người dùng, trải nghiệm trong quá trình chơi game và giải trí nhờ vậy mà thoải mái hơn nhiều.


Theo Trangcongnghe.com


Cùng xem clip các công nghệ sáng tạo đơn giản:

02:21 26/04/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm