Đôi nét về iPhone 2018 Apple sắp sửa cho ra mắt

Trong một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, 31% chủ sở hữu iPhone không nâng cấp lên iPhone X. Lý do là vì iPhone X quá đắt. Có thể sẽ có những bất ngờ về giá iPhone 2018.


Mặc dù Tim Cook trong một cuộc họp báo gần đây cho biết, iPhone X là thiết bị bán chạy nhất kể từ khi phát hành vào mùa thu năm ngoái.


Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho rằng, doanh số bán iPhone X khá tốt nhưng không đạt được như kỳ vọng. Mà một trong những nguyên nhân chính là mức giá đắt đỏ 999 USD, đòi hỏi người mua tiềm năng phải đầu tư một khoản tiền khá lớn để tận hưởng những tính năng tiên tiến nhất của Apple.


Có vẻ như Tim Cook và các lãnh đạo Apple sẽ có những điều chỉnh về giá cho iPhone 2018, ra mắt vào mùa thu năm nay.


Đôi nét về iPhone 2018 Apple sắp sửa cho ra mắt
Apple sẽ có những điều chỉnh cho giá iPhone 2018

Như các tin đồn đoán, năm nay Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone: iPhone X Plus màn hình 6.5 inch, iPhone Xs và một iPhone màn hình ICD 6.1 inch.


Nhà phân tích Steven Milunovich của UBS tin rằng, các iPhone mới của Apple ra mắt sắp tới sẽ có giá phải chăng hơn. Apple tạo ra sự khác biệt về doanh thu với doanh số bán ra được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể.


Theo Milunovich, phiên bản iPhone X Plus màn hình OLED 6.4 inch sẽ có giá 1.099 USD, iPhone Xs màn hình 5.8 inch có mức giá 999 USD và phiên bản màn hình LCD 6.1 inch giá 750 USD.


Đôi nét về iPhone 2018 Apple sắp sửa cho ra mắt
Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 2018?

Người dùng có thể sẽ đa phần lựa chọn phiên bản iPhone màn hình LCD, trong khi phiên bản iPhone màn hình OLED có thể chỉ chiếm 35% số người chọn mua.


Nếu giá iPhone được Apple giảm hơn nữa thì cũng không thấp hơn mức 1,050 USD cho phiên bản màn hình OLED 6.4 inch, phiên bản màn hình OLED 5.8 inch với giá 900 USD và màn hình LCD 6.1 inch có giá không dưới 700 USD.


Như vậy, nếu người dùng muốn mua phiên bản iPhone màn hình OLED thì mức giá cơ bản không đổi. Chỉ có phiên bản iPhone màn hình LCD 6.1 inch sẽ có mức giá hấp dẫn, có thể tiết kiệm được kha khá.


Trong khi đó, nhiều nhà phân tích khác lại đưa ra mức giá iPhone 2018 thấp hơn so với dự đoán của Milunovich.


Mặc dù phải đợi tới khi iPhone mới chính thức ra mắt, chúng ta mới có câu trả lời chính xác về giá các iPhone năm nay. Nhưng với các dự đoán này, Apple có thể sẽ phá vỡ kỷ lục doanh số iPhone với phiên bản 2018.


Samsung sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình iPhone Xs vào tháng tới. Apple cũng như các nhà phân tích dự báo doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X rơi vào khoảng 100 triệu chiếc, và đơn đặt hàng tấm nền OLED từ Samsung cũng cho thấy điều này.


iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn nhờ hành động mới từ Apple? - 1

Apple đang tìm cách yêu cầu Samsung điều chỉnh lại mức giá cho tấm nền OLED.


Tuy nhiên giá bán cao ít nhiều sẽ thay đổi thói quen của người dùng trong việc giữ điện thoại của họ lâu hơn, đó là lý do khiến đơn đặt hàng thành phần iPhone X bị giảm 50% trong quý này, trong đó Samsung cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về lượng tấm nền OLED. Đây là sự cắt giảm lớn đối với đơn đặt hàng dành cho tấm nền OLED của Samsung, mặc dù hãng có thể tin tưởng về sự phục hồi trong nửa sau của năm, thời điểm Apple tung ra 2 chiếc iPhone mới với màn hình OLED vào mùa thu năm nay.


Báo cáo mới nhất cho biết Samsung đã khởi động lại hoạt động sản xuất tại nhà máy OLED của mình và đang sẵn sàng cung cấp 100 triệu tấm nền OLED cho Apple trong năm nay, với 25 triệu cho iPhone X và 75 triệu cho bản kế nhiệm của nó, miễn là Apple chấp nhận mức giá. Năm ngoái, gần 1/3 chi phí sản xuất iPhone X đã thuộc về Samsung, và Apple đang tìm cách để cắt giảm chi phí này để công ty linh hoạt hơn trong giá bán lẻ cuối cùng dành cho iPhone Xs hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác sau đó.


Các cuộc đàm phán được cho là vẫn đang diễn ra, và một chuyến thăm gần đây của lãnh đạo Samsung đến trụ sở chính của Apple vẫn chưa đạt thỏa thuận cuối cùng. Để đáp ứng yêu cầu chi phí rẻ hơn từ Apple, Samsung dường như sẽ cung cấp tấm nền Y-Octa mà hãng sử dụng trên Galaxy S9+. Đây là loại màn hình rẻ hơn, mặc dù sản lượng có thể không đáp ứng đủ cho nhu cầu số lượng từ Apple. Theo các nguồn tin thân cận, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất 2-3 triệu tấm nền vào tháng tới trước khi tăng lên gấp đôi trong tháng 6. Về cơ bản, Samsung chịu trách nhiệm dây chuyền sản xuất OLED cho iPhone Xs, trong khi phiên bản iPhone Xs Plus với màn hình OLED 6,4 inch lớn hơn sẽ do LG đảm nhận.


iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn nhờ hành động mới từ Apple? - 2

Giá bán iPhone X hiện tại quá cao khi so sánh với các phiên bản dùng màn hình LCD.


Apple cho biết công ty có nhiều ước tính khiêm tốn đối với doanh số iPhone sử dụng màn hình OLED trong năm nay, thay vào đó hãng đặt cược vào phiên bản LCD giá phải chăng hơn. Một trong những sản phẩm có thể thu hút khách hàng chính là iPhone 9, dự kiến đi kèm màn hình 6,1 inch và với màn hình được sản xuất bởi các đối tác Japan Display và Sharp.


Theo ước tính, Apple có thể bán được tổng thể khoảng 150 triệu iPhone 9 với màn hình LCD, tăng so với 100 triệu trong dự bán trước đó, trong đó sự thay đổi ước tính có thể xuất phát từ đơn hàng điện thoại OLED.


Theo H.N/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip mẹo vui công nghệ:

01:22 13/04/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm