Dòng iPhone đời mới 2018 sẽ có sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng

Mới đây, giới công nghệ đã tìm thấy bằng chứng mới về khả năng dòng iPhone 2018 được trang bị tính năng sạc nhanh.


Dòng iPhone đời mới 2018 sẽ có sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng

Apple đang muốn thay đổi công nghệ sạc cho iPhone mới


Hiện các mẫu iPhone mới nhất trên thị trường như iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ được trang bị kèm theo bộ kết nối USB-A cùng bộ đổi nguồn 5W trong hộp đựng. Trong khi đó, dòng iPad mới nhất cũng sở hữu bộ đổi nguồn USB 12W được nâng cấp đôi chút để rút gắn thời gian nạp năng lượng cho máy tính bảng.


Nếu những thông tin đồn đoán trở thành sự thực thì Apple có thể đang lên kế hoạch mang tới cho iPhone 2018 bộ đổi nguồn 18W hoàn toàn mới, được thiết kế lại để tương thích tốt nhất với cáp USB-Type C và cho kèm luôn trong hộp đựng của các mẫu iPhone, iPad mới.


Dòng iPhone đời mới 2018 sẽ có sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng

Liệu sạc nhanh có trở thành tính năng sẵn có của dòng iPhone 2018?


Thực tế, hiện iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được thiết kế để hỗ trợ tính năng sạc nhanh, nhưng Apple yêu cầu người tiêu dùng phải mua ngoài bộ sạc này với chi phí khá đắt đỏ. Do đó đây là một thông tin rất đáng mừng cho những ai yêu thích dòng điện thoại và máy tính bảng của Apple. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.


Theo thống kê của tổ chức Strategy Analytics thì trong 9.2 triệu chiếc loa thông minh được tiêu thụ trên toàn thế giới trong quý I năm nay chỉ có khoảng 600.000 chiếc Apple HomePod, chiếm 6% thị phần từ tháng 1/2018 tới tháng 3/2018. Trong khi đó, các đối thủ mạnh mẽ của Apple trên thị trường loa thông minh như Amazon chiếm tới 43.6% thị phần, còn Google thì chiếm lĩnh 26.5%.


Dòng iPhone đời mới 2018 sẽ có sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng

HomePod chỉ chiếm 6% thị trường loa thông minh


Có nhiều lý do dẫn tới sự lép vế của Apple trong mảng kinh doanh loa thông minh, thứ nhất là việc gia nhập thị trường quá muộn, thứ hai là mức giá 349 USD của HomePod không hề rẻ, và cuối cùng là Siri khó lòng so sánh được với Alexa của Amazon hay Assistant của Google.


Theo một nguồn tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan, Apple đang có kế hoạch tung ra thị trường một chiếc loa thông minh có giá chỉ 199 USD, và sản phẩm này có tên gọi là Beats. Rõ ràng Táo khuyết đang muốn tận dụng chất lượng âm thanh của Beats để kết hợp với tính năng của loa thông minh nhằm hấp dẫn khách hàng. Việc thay đổi tên sản phẩm thành Beats cũng giúp người mua dễ phân biệt hơn với loa HomePod.


Dòng iPhone đời mới 2018 sẽ có sẵn bộ sạc nhanh trong hộp đựng

Việc thay đổi tên gọi sẽ giúp dễ phân biệt với HomePod hơn


Dự kiến trong tương lai, khi mà công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển rực rỡ thì loa thông minh sẽ ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Liệu Beats và HomePod có đủ để giúp Apple giành lại thị phần từ hai ông lớn Amazon và Google hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem.


Theo Trangcongnghe.com


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo vui công nghệ:

09:00 24/05/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm