Facebook cung cấp nhận dạng khuôn mặt cho người dùng

Facebook đã gửi thông báo cho người dùng trên khắp thế giới rằng họ đang triển khai tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Nội dung thông điệp của Facebook cho biết đây là một phần trong nỗ lực luôn cải tiến dịch vụ của hãng. Ngoài việc đề xuất thẻ đơn thuần, công ty đã bổ sung thêm các cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt khác nhau.


facebook cung cap nhan dang khuon mat cho nguoi dung ngoai eu va canada hinh anh 1

Facebook đã đưa ra những thông báo về chức năng nhận diện khuôn mặt mới.


Ví dụ với công cụ mới, bạn có thể làm được những việc như tìm ảnh có mặt bạn nhưng bạn chưa được gắn thẻ; giúp bảo vệ bạn khỏi bị người lạ sử dụng ảnh; hay cho những người khiếm thị biết ai có mặt trong ảnh hoặc video của bạn.


Cũng theo Facebook, bạn có thể kiểm soát việc nhận dạng khuôn mặt. Theo mặc định thì thiết lập này đang tắt và bạn có thể bật lên bất cứ lúc nào. Điều này sẽ được áp dụng cho các tính năng mà Facebook có thể thêm sau này.


Mặc dù Facebook có thể muốn người dùng của mình cảm thấy tự tin hơn khi tải hình ảnh lên trực tuyến nhưng rất nhiều câu hỏi đặt ra về việc liệu cơ sở dữ liệu khuôn mặt khổng lồ mà Facebook sở hữu sẽ được sử dụng ra sao trong tương lai.


facebook cung cap nhan dang khuon mat cho nguoi dung ngoai eu va canada hinh anh 2

Bạn có thể kiểm tra tính năng mới trong phần thiết lập cơ bản của dịch vụ.


Ngay cả những người không phải là người sử dụng cũng nên thận trọng về những bức ảnh bản thân của họ được đăng tải lên Internet. Chính sách mới sẽ được Facebook áp dụng cho người dùng ở mọi nơi trên thế giới, ngoại trừ châu Âu và Canada.


Để kiểm soát quyền riêng tư, bạn có thể truy cập vào https://www.facebook.com/about/basics/manage-your-privacy.


Nếu không muốn bị làm phiền, bạn có thể bỏ theo dõi một trang hoặc ai đó trên News Feed của tài khoản Facebook.


Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, bạn chỉ muốn tránh bị làm phiền trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ theo dõi trở lại trong tương lai, chẳng hạn trong 30 ngày. May mắn là Facebook có tính năng Snooze giúp bạn làm điều đó dễ dàng.


1. Đối với web


Khi đang trên trang Facebook, bạn hãy cuộn qua News Feed của mình. Khi thấy nội dung nào đó mà không muốn nó hiện trên bảng tin trong 30 ngày tới, bạn hãy nhấp vào mũi tên ở góc phải bài đăng.


thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 1

Snooze sẽ giúp bạn tạm ngừng theo dõi ai đó trong thời gian 30 ngày.


Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Snooze for 30 days. Hãy nhấp vào đó. Dĩ nhiên bạn có thể hoàn tác ngay nếu đó chỉ là một sai sót trong quá trình rê chuột.


Theo mặc định, thời gian Snooze sẽ tự động kết thúc sau 30 ngày, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết thúc điều này sớm hơn nếu muốn. Để làm điều đó, hãy truy cập vào trang Facebook của đối tượng mà bạn đã thiết lập Snooze, sẽ thấy Snoozed, hãy nhấp vào nó và chọn End Snooze. Khi này, Facebook sẽ cho bạn biết còn bao nhiêu ngày nữa trước khi thời gian thiết lập kết thúc.


thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 2

Bạn có thể tắt tính năng Snooze trước thời điểm hẹn sẵn.


2. Đối với ứng dụng di động


Quá trình thiết lập trên ứng dụng Facebook cũng giống với web khi người dùng truy cập News Feed và cuộn xuống cho đến khi tìm thấy thứ mà mình muốn không nhìn thấy. Chạm vào mũi tên thả xuống và chọn tùy chọn Snooze for 30 days.


thu thuat facebook: cach tam an trang hoac ai do tren news feed hinh anh 3

Thao tác các bước trên ứng dụng di động khá giống với trên web.


Để kết thúc Snooze sớm hơn so với thiết lập, bạn hãy truy cập hồ sơ hoặc trang mà mình đã thiết lập và tìm nút Snooze. Chạm vào nó và chọn tùy chọn End Snooze.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip những công nghệ sáng tạo thú vị:

08:20 01/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm