Giới thiệu những tính năng nổi bật mới nhất của iOS 12

Với iOS 12, việc tự chủ và phân bổ thời gian hợp lý hơn không còn quá khó với nhiều bạn trẻ.


iOS 12 vừa mới được Apple giới thiệu với hàng loạt các thay đổi và mang tới cho người dùng nhiều tiện ích vượt trội hơn, và một trong số đó là ứng dụng kiểm soát thời gian sử dụng smartphone - Screen Time.


Sử dụng smartphone quá nhiều không chỉ gây ảnh hưởng tới não bộ và hệ thống xúc giác ở các ngón tay tiếp xúc với màn hình cảm ứng, mà việc dành quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội, hoặc game và ứng dụng còn khiến bạn không có thời gian để làm những thứ có ích. Và với các bạn trẻ hoặc người dùng đang muốn tổ chức lại thời gian biểu của mình thì chắc chắn tính năng Screen Time mới trên iOS 12 sẽ khiến bạn phấn khích.


Screen Time là một động thái tích cực mà Apple muốn giúp người dùng có thể sử dụng smartphone hợp lý nhất.


Tính năng Screen Time trích xuất số liệu gì?


nguoi thuong xuyen tre gio khong the bo qua tinh nang nay cua ios 12 hinh anh 1

Screen Time giúp thống kê thời gian, và xếp hạng các ứng dung, tiện ích mà người dùng mở.


Dựa vào thống kê thời gian xuất hiện của ứng dụng, tiện ích trên màn hình smartphone, Screen Time giúp người dùng có thể năm được các số liệu sau:


- Tổng thời gian sử dụng smartphone của người dùng (theo ngày, tuần, tháng...) và thời gian cụ thể cho từng ứng dụng là bao lâu.


- Thời lượng trung bình sử dụng cho từng ứng dụng là bao lâu.


- Số lần cầm smartphone của người dùng và biểu đồ cụ thể của các số liệu thống kê.


Để cài đặt tính năng này bạn vào "Cài Đặt" tới "Cài đặt ứng dụng" và vào Screen Time để đưa ra những cài đặt riêng cho mình.


Screen Time giúp người dùng đưa ra mức thời gian hạn chế cho từng ứng dụng


nguoi thuong xuyen tre gio khong the bo qua tinh nang nay cua ios 12 hinh anh 2

Với từng ứng dụng, Screen Time cho phép người dùng cài đặt thời gian hạn chế.


Cụ thể, với Screen Time, người dùng có thể cài đặt giới hạn thời gian sử dụng smartphone, khi tổng thời gian sử dụng trong ngày vượt quá mức cài đặt thì sẽ có những cảnh báo tới người dùng.


Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt thời gian giới hạn cho từng ứng dụng cụ thể, phân chia theo các loại: mạng xã hội, giải trí hay game từ đó giúp bạn kiểm soát thời gian cho từng ứng dụng một cách hợp ký hơn.


Để cài đặt thời gian giới hạn, bạn vào từng ứng dụng trong "cài đặt Screen Time".


Screen Time giúp cha mẹ kiểm soát thời gian sử dụng smartphone của con cái tốt hơn


nguoi thuong xuyen tre gio khong the bo qua tinh nang nay cua ios 12 hinh anh 3

Người dùng còn có thể cài đặt chế độ kiểm soát thời gian sử dụng với con cái mình.


Bên cạnh việc cài đặt thời gian giới hạn cho từng ứng dụng thì chế độ "Cài đặt Screen Time cho gia đình" cũng giúp các bậc cha mẹ có thể cài đặt thời gian giới hạn cho việc sử dụng smartphone, mà quá thời gian đó, các bé không thể xem phim/chơi trò chơi... trở lại trừ khi có sự can thiệp của các bậc phụ huynh.


iOS 12 thực sự đã mang tới cho người dùng, đặc biệt là những thành viên của hệ sinh thái iOS một phương thức thông minh để tổ chức lại cách thức dùng smartphone tốt hơn, có ích lợi hơn.


Android Messages: Nhắn tin từ trình duyệt chưa bao giờ đơn giản đến vậy


Thông tin về việc Google mở rộng dịch vụ Android Messages và thiết lập cổng giao tiếp trên web và trang web của nó đã xuất hiện được một thời gian nhưng giờ đây công ty mới chính thức công bố nền tảng mới này.


android messages: nhan tin tu trinh duyet chua bao gio don gian den vay hinh anh 1

Android Messages sẽ được cập nhật từ phía máy chủ Google.


Android Messages cho web dường như hoạt động giống như với cổng web của WhatsApp, nơi người dùng có thể điều hướng đến trang web, sau đó quét mã QR bằng điện thoại của mình để thiết lập kết nối. Đáng buồn, tùy chọn trong ứng dụng để quét mã QR đó vẫn đang trong quá trình được triển khai cho người dùng.


Báo cáo cho biết, bản cập nhật cho ứng dụng Android là sự thay đổi phía máy chủ cho Google, vì vậy nếu thiết bị đang sử dụng phiên bản 3.3.043 của Android Messages sẽ được hưởng lợi. Không dừng lại ở đó, bạn cũng phải chờ Google bật công tắc cấp phép thiết bị của mình trước khi có thể sử dụng cổng nhắn tin trên web.


android messages: nhan tin tu trinh duyet chua bao gio don gian den vay hinh anh 2

Android Messages 3.3.043 sẽ chứa tính năng cập nhật này.


Khi ở trong giao diện Android Messages, bạn sẽ có các tùy chọn cho chế độ tối, thông báo trong trình duyệt, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và thậm chí cả shortcut. Cổng thông tin web của Android Messages sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, bao gồm Chrome, Firefox, Edge, IE, Safari và Opera. Bạn có thể quyết định xem có muốn trình duyệt nhớ mình hay không nếu muốn tăng cường bảo mật.


Theo Mộc Lam/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo vui công nghệ:

07:10 20/06/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm