Google Assistant hiện có thể hỗ trợ đến hơn 5.000 thiết bị công nghệ

Vào tháng 1 qua, Google Assistant chỉ hỗ trợ khoảng 1.500 thiết bị của bên thứ ba, nhưng con số đó đã tăng lên hơn 5.000 thiết bị công nghệ tính tới thời điểm hiện tại.

Theo PhoneArena, thông báo này được đưa ra như là một phần của bài viết về cách tạo ra một ngôi nhà thông minh tự động, đồng thời như là cách để công ty chuẩn bị lời dẫn cho Hội nghị I/O 2018 thường niên của Google diễn ra vào đầu tuần sau.

Google Assistant đang bắt đầu mở rộng khả năng hỗ trợ các thiết bị bên thứ ba


Theo PhoneArena, thông báo này được đưa ra như là một phần của bài viết về cách tạo ra một ngôi nhà thông minh tự động, đồng thời như là cách để công ty chuẩn bị lời dẫn cho Hội nghị I/O 2018 thường niên của Google diễn ra vào đầu tuần sau.

Google Assistant đang bắt đầu mở rộng khả năng hỗ trợ các thiết bị bên thứ ba


Google đã công bố một số tích hợp gốc đến các dịch vụ và sản phẩm của bên thứ ba, chẳng hạn chuông cửa và máy ảnh kết nối được tạo bởi ADT, First Alert, Vivint Smart Home và các sản phẩm khác. Cho đến bây giờ, chỉ Nest Secure mới được tích hợp Google Assistant, nhưng nhiều thương hiệu hơn sẽ có thể tham gia vào cuối năm nay.


Đây là tin tốt cho người dùng Google Home vì Google Assistant đã bị tụt lại phía sau khá nhiều so với Amazon Alexa về khả năng tích hợp bên thứ ba. Để so sánh, Alexa hiện có thể kiểm soát 12.000 thiết bị từ 2.000 nhà sản xuất như phát ngôn viên của Amazon cho biết với Venturebeat gần đây.


Trong thực tế, Google tham gia vào thị trường loa thông minh khá lâu sau khi Amazon ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình gần 2 năm trước đó. Sự cạnh tranh giữa 2 đối thủ chỉ bắt đầu trở nên rõ rệt vào năm ngoái khi Google chặn khả năng truy cập vào YouTube của Echo Show và Fire TV đến từ Amazon. Lý do mà gã khổng lồ internet đưa ra để biện minh cho hành động của mình là vì Amazon đã cố ý ngừng bán các sản phẩm gia dụng thông minh của Nest.


Trong một thông báo mới nhất, Google cho biết họ đã cập nhật lại thuật toán cho trợ lý ảo Google Assistant của mình để nó “khôn hơn” trong các đề xuất món ăn. Trong tài liệu dành cho nhà phát triển, công ty đã phản ánh những thay đổi trên nó để giúp nó tốt hơn trong việc hỗ trợ cộng đồng người dùng ưa nội trợ, hoặc ít nhất là muốn chọn món ăn phù hợp với mình nhất.


Muốn nấu nướng giỏi hơn, hãy sử dụng Google Assistant - 1

Những màn hình thông minh (Smart Display) rất phù hợp để Google Assistant gợi ý cách chế biến món ăn.


Về cơ bản, điều này sẽ giúp người dùng nhận các thông tin hữu ích về món ăn, nguyên liệu cũng như video và hướng dẫn có liên quan bằng cách yêu cầu Google Assistant hỗ trợ. Điều này gắn liền với kế hoạch của công ty trong việc biến video trở thành phần quan trọng trong trải nghiệm Google Home và Assistant, cũng như nỗ lực hơn trong việc nâng cao các dịch vụ hiện có với phương tiện truyền thông phong phú hơn.


Ngoài việc hợp tác với các tên tuổi lớn như Sony, Lenovo hay JBL, Google cũng đang phát hành loa thông minh hỗ trợ Google Assistant với màn hình riêng. Gã khổng lồ tìm kiếm internet được cho là đang trong quá trình quảng cáo hàng ngàn ý tưởng về khả năng mà Google Assistant có thể hỗ trợ người dùng cách thực hiện một điều gì đó. Điều này mang đến cho người dùng rất nhiều ý nghĩa trong việc tìm hiểu về công thức nấu ăn, đặc biệt nếu trợ lý làm việc trên các thiết bị tương tác màn hình như loa thông minh mới đây.


Theo một nguồn tin nội bộ, Google không có kế hoạch kiếm tiền từ những video này từ sớm nhưng sẽ không bất ngờ rằng điều này sẽ xảy ra trong tương lai. Ví dụ một nhãn hiệu nhà hàng có thể tạo ra video hướng dẫn nấu ăn, từ đó có thể kiếm tiền. Mọi thứ có lẽ sẽ được công ty vén màn tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tuần tới.


Theo Kiến Văn/ Thanhnien.vn


Cùng xem clip mẹo hay công nghệ:
04:22 06/05/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm