Google lộ hình ảnh bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL sắp sửa ra mắt thị trường

Google sẽ giới thiệu loạt Pixel thế hệ thứ ba vào mùa thu này, và nguồn đáng tin cậy đầu tiên đã tập trung vào chúng trước khi phát hành.


Mặc dù sao chép thiết kế iPhone X đang là xu hướng chính mà nhiều nhà cung cấp Android năm nay đang làm, thậm chí Google cũng phát triển Android P mang đến những cử chỉ giống như iPhone X trên tất cả thiết bị cầm tay Android. Vấn đề là không có thông tin nào cho thấy Pixel 3 sẽ đi kèm notch.

chi tiet dau tien ve bo doi pixel 3 va pixel 3 xl vua bi ro ri hinh anh 1


Các tin đồn cho thấy, có thể Pixel 3 đều có thiết kế toàn màn hình, đó là lý do tại sao công ty đã loại bỏ jack âm thanh 3.5 mm vào năm ngoái, nhưng sẽ cần thêm một thời gian để nhìn thấy hình ảnh thực tế của Pixel 3.


Ở thời điểm hiện tại, chuyên gia leak Evan Blass đã đăng thông tin chi tiết về sự kiện ra mắt Pixel 3 của Google vào mùa thu trên Twitter. Theo đó, Google sẽ giới thiệu nhiều phần cứng mang nhãn hiệu Pixel tại sự kiện, bao gồm Pixel 3, Pixel 3 XL, tai nghe Pixel Buds thế hệ thứ hai và thậm chí đồng hồ Pixel.


Mặc dù có vẻ như Google đã từ bỏ thị trường smartwatch nhưng việc hãng đổi tên Android Wear thành Wear OS gần đây cho thấy hãng có thể đã để tìm ra giải pháp cạnh tranh với Apple Watch. Với sự quan tâm lớn của Google trong việc tạo ra phần cứng của mình, một chiếc smartwatch riêng là bước hợp lý tiếp theo để công ty cố gắng nhân rộng các nỗ lực phần cứng của mình.


chi tiet dau tien ve bo doi pixel 3 va pixel 3 xl vua bi ro ri hinh anh 2


Google thường tổ chức các sự kiện Pixel vào đầu tháng 10, và sản phẩm sẽ lên kệ tại các cửa hàng một vài tuần sau đó. Nói cách khác, có rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm chi tiết Pixel 3 và Pixel Watch trong thời gian tới.


Phó chủ tịch Lenovo Chang Cheng đã gợi ý về một smartphone hàng đầu sắp tới có tỷ lệ màn hình đến 95%.


Cheng đã đăng hình ảnh teaser và yêu cầu người hâm mộ đoán tỷ lệ màn hình so với thân máy sẽ có: a) 80-84%; b) 85-89%; c) 90-94%; hoặc d) 95%. Thật khó để đánh giá bằng hình ảnh, nhưng sẽ không bất ngờ nếu gợi ý của vị điều hành Lenovo ám chỉ về khả năng công ty sản xuất điện thoại có màn hình chiếm tỷ lệ 95%.


lenovo goi y ra mat smartphone co ty le man hinh cao nhat chua tung co hinh anh 1

Hình ảnh teaser được Cheng đăng tải gợi ý về chiếc smartphone cao cấp sắp tới của Lenovo.


Nói về cách hình ảnh được cắt, không có gì cho thấy Lenovo sẽ cung cấp notch cho thiết bị của mình. Nhưng một điều có thể khẳng định là nó không có notch như iPhone X, và nếu có notch thì nó sẽ được thiết kế dạng hẹp như Essential Phone và Huawei P20 Pro.


Điều còn lại là viền dưới, có thể hẹp như viền bên hoặc rộng hơn một chút. Ngay cả điện thoại Vivo Apex toàn màn hình vốn có camera trước dạng bật lên để loại bỏ notch thì nó cũng có viền dưới hơi dày, điều mà Vivo giải thích vì việc giảm kích thước sẽ rất tốn kém vào thời điểm này.


Vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu smartphone hàng đầu của Lenovo có chút liều lĩnh khi giảm kích thước viền đến mức tối đa để nâng tỷ lệ màn hình với thân máy lên mức 95% hay không. Cho dù nó sử dụng máy ảnh bật lên và máy quét vân tay nhúng trong màn hình như Vivo Apex thì mọi thứ vẫn cần thêm thời gian tìm hiểu, dự kiến vào ngày 14/6.


lenovo goi y ra mat smartphone co ty le man hinh cao nhat chua tung co hinh anh 2

Vị trí widget đồng hồ thường đặt ở trên màn hình một smartphone.


Xem xét kỹ hơn hình ảnh quảng cáo được đăng bởi Cheng, có thể phỏng đoán rằng điện thoại sẽ sẽ bỏ qua xu hướng notch hiện tại. Giả sử rằng widget đồng hồ nằm ở giữa màn hình, sau đó dấu hai chấm chia giờ và phút sẽ chia màn hình theo chiều dọc, đặt ở giữa. Nếu đây là trường hợp thì sẽ không có notch nào, dù nó nhỏ thế nào đi chăng nữa.


Tất nhiên, widget có thể được đặt ở bên trái làm thay đổi mọi thứ, nhưng dù bằng cách nào đi chăng nữa thì dựa trên hình ảnh quảng cáo chính thức, chiếc smartphone với màn hình tỷ lệ cao nhất so với thân máy hoàn toàn có khả năng xảy ra.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo vui công nghệ:

02:41 14/05/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm