HOT: Điện thoại Samsung sẽ có màn hình quét vân tay

Samsung có kế hoạch nhúng máy quét vân tay vào màn hình Galaxy S10, thậm chí cả các điện thoại giá phải chăng hơn như loạt Galaxy A (2019)


Tin đồn mới nhất này xuất phát từ Ice Universe trên Twitter. Một lần nữa nguồn tin cũng phủ nhận các tin đồn trước đó khi cho biết điện thoại Galaxy Note 9 sẽ không được trang bị máy quét vân tay trong màn hình.


lan song dien thoai samsung nam sau se co man hinh quet van tay hinh anh 1


Sẽ có hai phiên bản Galaxy S10 trang bị máy quét vân tay nhúng vào màn hình.


Samsung được là theo bước Apple bằng cách giới thiệu 3 điện thoại mới vào đầu năm 2019, bao gồm 1 mẫu 5,8 inch, 1 mẫu 6,1 inch và 1 mẫu 6,4 inch, trong đó chỉ có 2 mẫu sau được trang bị máy quét vân tay nhúng vào màn hình.


Qualcomm sẽ cung cấp công nghệ đằng sau thương hiệu mới này để giúp người dùng mở khóa. Công ty này đã công bố giải pháp vào giữa năm 2017, một loại máy quét vân tay siêu âm mới, khác với máy quét quang học mà một số công ty khác đã phát triển, nhưng những thách thức kỹ thuật đã làm chậm quá trình triển khai trên điện thoại chính thống.


Thật thú vị, báo cáo cũng nói rằng nhiều điện thoại Samsung vào năm 2019 sẽ nhận được máy quét vân tay nhúng trong màn hình. Với những dự đoán của mình, Samsung kỳ vọng tính năng này sẽ nâng tầm Galaxy S10 với doanh số bán hàng có thể đạt 60 triệu chiếc.


lan song dien thoai samsung nam sau se co man hinh quet van tay hinh anh 2


Loạt cảm biến Samsung lựa chọn là siêu âm do Qualcomm phát triển.


Bên cạnh đó Samsung cũng có kế hoạch phân biệt điện thoại lớn hơn và đắt nhất của mình - phiên bản 6,4 inch - với các sản phẩm khác bằng cách trang bị cho nó hệ thống camera với 3 ống kính phía sau.


Được biết, bản thân Giám đốc mảng di động của Samsung, DJ Koh, cũng đã nói rằng Galaxy S10 sẽ không sử dụng máy quét vân tay quang học vì trải nghiệm với nó là không tốt. Công ty Hàn Quốc có thể đã phát triển một máy quét vân tay quang học cách đây 2 năm, nhưng vì muốn trải nghiệm quét vân tay trên màn hình tốt hơn nên công ty đã dành thời gian để kéo dài sự phát triển này.


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách làm đèn led đơn giản


09:40 21/07/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm