Hướng dẫn mẹo lướt web, xem phim, chơi game thoải mái bằng 3G/4G

Các nhà mạng đang "chạy đua" mang tới những gói cước data chưa từng có cho người dùng.

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, tính đến cuối năm 2017, tổng số thuê bao điện thoại trên cả nước tính đạt 127,4 triệu (giảm 2,1% so với năm trước), trong đó số thuê bao di động đạt 119,7 triệu (giảm 1,3%). Nguyên nhân có sự sụt giảm về lượng thuê bao di động được cho là do Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tiếp tục thực hiện thanh tra đối với các nhà mạng trong việc quản lý SIM rác, thu hồi SIM kích hoạt sẵn đăng ký sai thông tin thuê bao.


Hướng dẫn mẹo lướt web, xem phim, chơi game thoải mái bằng 3G/4G

Thị trường thuê bao di động tại Việt Nam đang khá sôi động. (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã có nhiều giải pháp căn cơ để quản lý, xây dựng nên một thị trường thuê bao di động thiên về chất thay vì số lượng. Đặc biệt trước thông tin các thuê bao di động có thể chuyển mạng giữ số, các nhà mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra nhiều chính sách tốt chưa từng có để hỗ trợ khách hàng của mình, giữ khách hàng cũ đồng thời thu hút thêm khách hàng mới.


Trong cuộc đua ấy, dịch vụ công nghệ truy cập internet trên di động (data) là một trong những điểm trọng tâm mà các nhà mạng nhắm tới. Kết quả, chính người dùng cuối là những người được hưởng lợi rõ ràng nhất từ các chính sách này. Khi nắm bắt và đăng ký sử dụng đúng gói cước theo nhu cầu, người dùng sẽ tiết kiệm được không ít chi phí.


1. Mua "thánh SIM"


Chẳng hạn, mới đây, nhà mạng Vietnamobile lần đầu tiên giới thiệu ở Việt Nam "thánh SIM". "Thánh SIM" được thiết kế với ưu đãi không tưởng là hoàn toàn miễn phí truy cập data và không giới hạn. Theo đó, tất cả những gì khách hàng cần làm để hưởng ưu đãi này là chỉ cần nạp thẻ từ 20.000đ/tháng. Sau khi nạp thẻ, khách hàng vẫn có thể sử dụng số tiền nạp thẻ này cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn và dịch vụ giá trị gia tăng khác.Hướng dẫn mẹo lướt web, xem phim, chơi game thoải mái bằng 3G/4G


Hiện, giá bán lẻ của "thánh SIM" là 40.000 đồng. Để kích hoạt ưu đãi, khách hàng thực hiện thao tác: Bấm *999#, rồi chọn OK (hay nút gọi). Bên cạnh ưu đãi hoàn toàn miễn phí data, "thánh SIM" còn có ưu đãi về giá cước thoại, chỉ 680đ/phút cho nội mạng và ngoại mạng - mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay.


2. Dùng tài khoản khuyến mãi mua data


Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cho biết, ngay cả khi đã hết tài khoản chính, thuê bao VinaPhone có thể mua hoặc gia hạn các gói data bằng số dư tài khoản khuyến mại. Đây vốn là tài khoản được nhà mạng “tặng thêm” các khách hàng trong các kỳ khuyến mại, ngày vàng nạp thẻ…Cụ thể, khi tài khoản chính không đủ, nhà mạng VinaPhone có thể trừ chi phí còn thiếu bằng tài khoản khuyến mại để gia hạn tất cả các gói data tháng (BIG/MAX) và ezCom. Trường hợp sử dụng hết dung lượng gói BIG, thuê bao VinaPhone cũng sẽ được sử dụng tài khoản khuyến mại để mua các gói thêm (gói X).


Hướng dẫn mẹo lướt web, xem phim, chơi game thoải mái bằng 3G/4G


Trong khi đó, tại MobiFone, nhà mạng này có gói DT20 cũng cho phép thuê bao di động mua/gia hạn bằng tài khoản khuyến mãi, tự động gia hạn khi tài khoản khuyến mãi còn đủ số dư. Cụ thể, khi mua gói DT20 bằng 20.000 đồng trong tài khoản khuyến mãi, thuê bao sẽ có 1,5GB dung lượng tốc độ cao để sử dụng trong vòng 24 giờ. Trường hợp chưa đầy 24 giờ mà đã hết 1,5GB dung lượng thì hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối data.


3. Dùng gói data ngày


Ngoài ra, hiện nay, các nhà mạng cũng đang có những gói cước data theo ngày. Mỗi gói cước có giá khác nhau, dung lượng tốc độ cao khác nhau, gia hạn tự động hoặc không, miễn phí phần data vượt gói (trong 24 giờ) hoặc không. Để đăng ký gói data tối ưu nhất, người dùng có thể tìm hiểu trên website hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng.


Hướng dẫn mẹo lướt web, xem phim, chơi game thoải mái bằng 3G/4G


* Lưu ý, tác vụ xem video thường "ngốn" rất nhiều data, do đó, người dùng di động nên lựa chọn các gói có dung lượng tính bằng GB/ngày để sử dụng thay vì các gói có dung lượng chỉ vài trăm MB. Ngược lại, trong trường hợp ít sử dụng data và không đòi hỏi tốc độ cao thì các gói tháng có dung lượng giới hạn nhưng miễn phí data vượt gói (tốc độ thấp) là lựa chọn tối ưu.


Theo Danviet.vn


Cùng xem clip mẹo công nghệ hướng dẫn làm pin sạc dự phòng:

03:36 11/01/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm