IOS 11.2.2 bị lỗi, fan Apple hạ cấp Iphone xuống các phiên bản cũ hơn

Việc Apple vô tình cung cấp iOS cũ trên trang web chính thức của mình đã khiến một lượng lớn người dùng hạ cấp iPhone xuống các phiên bản cũ hơn, thậm chí rất xa như iOS 6.1.3.

Bản cập nhật iOS 11.2.2 đã được gửi đến mọi phiên bản iPhone, iPad và iPod touch được hỗ trợ. Thật không may là nó sẽ làm chậm hiệu suất các thiết bị chạy phiên bản iOS này so với các phiên bản trước đó. Câu hỏi đặt ra là hiệu suất ảnh hưởng bao nhiêu, và nó có đáng ngại hay không?


canh bao: iphone se "duoi suc" khi cap nhat len ios 11.2.2 hinh anh 1

iOS 11.2.2


Để tìm hiểu tầm ảnh hưởng của iOS 11.2.2 đối với thiết bị iOS, một thành viên mang tên Melvin Mughal đã thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn trước và sau khi cập nhật lên iOS 11.2.2. Không có ứng dụng nào đang chạy, Mughal ghi nhận hiệu suất trên iOS 11.2.2 đã giảm 41% trong bài kiểm tra đơn lõi, và 39% với bài kiểm tra đa lõi.

IOS 11.2.2 bị lỗi, fan Apple hạ cấp Iphone xuống các phiên bản cũ hơn


Melvin chỉ ra, sự suy giảm có thể xuất phát từ việc giảm hiệu suất CPU trên iPhone với pin cũ mà Apple đã thừa nhận gần đây. Điều này được thực hiện để ngăn chặn iPhone có pin suy yếu bị tắt đột ngột khi thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Bên cạnh đó còn có tác động đến từ bản vá lỗi bảo mật Spectre.


IOS 11.2.2 bị lỗi, fan Apple hạ cấp Iphone xuống các phiên bản cũ hơn


Tất cả các con số đều cho thấy rằng, hiệu suất bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở mọi mức độ. Nhiều thử nghiệm cho thấy hiệu suất giảm đáng kể khi cập nhật lên iOS 11.2.2, với con số có thể lên đến 50%. Dẫu vậy thì đây vẫn là điều cần thiết khi bản cập nhật mới giúp tăng cường khả năng bảo mật, chống lại lỗi nghiêm trọng trên vi xử lý. Nó đáp ứng thông điệp mà cộng đồng an ninh đã nhắc nhở chúng ta nhiều lần: Vấn đề an ninh sẽ gây hại đến hiệu suất làm việc.


 canh bao: iphone se "duoi suc" khi cap nhat len ios 11.2.2 hinh anh 2

Điểm chuẩn cho thấy việc cập nhật lên iOS 11.2.2 làm suy yếu hiệu suất của iPhone.


Một số cảnh báo trước đó cũng đã chỉ ra rằng, việc áp dụng bản vá sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất các thiết bị. Dẫu thế nào đi chăng nữa, việc sụt giảm hiệu năng vẫn không quan trọng bằng việc bịt lỗ hổng.


Thông thường, Apple chỉ cung cấp cho người dùng iOS các phiên bản hệ điều hành gần đây để họ có quyền hạ cấp trong trường hợp việc cập nhật hệ điều hành gặp vấn đề.


 apple sai lam, cong dong iphone nhao nhao tranh thu ha cap ios hinh anh 1

Nhiều người đã quyết định rời bỏ iOS 11 vì nhiều lý do khác nhau.


Để cài đặt iOS cũ trên iPhone, hệ điều hành phải được phê duyệt và đóng dấu bởi máy chủ của Apple. Khi một phiên bản mới được phát hành, phiên bản trước đó sẽ được phê duyệt trong vài tuần, sau đó Apple sẽ thực hiện xóa nó hoàn toàn.


Mặc dù vậy, công ty vừa gặp phải một chút sai sót khi phê duyệt nhiều phiên bản cũ của iOS trong khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép nhiều người sử dụng đã có cơ hội hạ cấp iOS 11 xuống phiên bản cũ. Hầu hết đã chọn iOS 10, nhưng báo cáo từ Reddit cho biết một số đã chuyển về iOS 9 và thậm chí đi xa hơn với iOS 6.1.3.


 apple sai lam, cong dong iphone nhao nhao tranh thu ha cap ios hinh anh 2

Chạy iOS cũ sẽ giúp nhiều thiết bị cũ có thể làm việc trơn tru hơn.


Một số người dùng cảm thấy không vui khi sử dụng iOS 11, không chỉ vì nó làm giảm hiệu suất hoạt động của CPU khi pin xuống cấp mà còn nó dường như khiến các thiết bị cũ trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, chủ sở hữu iPhone cũ hơn thường khao khát iOS 10 hoặc thậm chí là 9, và đó là lý do tại sao một vài người đã nhanh chóng tận dụng sai sót của Apple.


Theo Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn những mẹo công nghệ cơ bản có thể làm tại nhà:

03:34 13/01/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm