iOS 11.4 chờ ngày ra mắt, hứa hẹn bổ sung nhiều tính năng mới

Phiên bản iOS 11.3 được Apple phát hành mới đây đã được nhiều người đón nhận, nhưng iOS 11.4 có thể còn hấp dẫn hơn.


iOS 11.4 nhiều khả năng là bản cập nhật cuối cùng dành cho iOS 11 trước khi iOS 12 được phát hành, nhiều khả năng tại WWDC 2018 diễn ra vào mùa hè này. Theo Apple, công ty sẽ tập trung vào việc cải thiện tính năng iOS thay vì hướng đến các tính năng mới. Với iOS 11.4, công ty sẽ đem đến một số điểm mới dưới đây.


ios 11.3 vua ra, nhieu tinh nang hap dan tren ios 11.4 da duoc ven man hinh anh 1

iOS 11.4 đã sẵn sàng chờ ngày ra mắt.


1. Bổ sung ClassKit


ClassKit - một ứng dụng dành cho iPad giúp giáo viên và sinh viên dễ dàng theo dõi các bài học - sẽ chính thức có mặt trên iOS 11.4. Với nó, giáo viên có thể dễ dàng khám phá các hoạt động học tập cụ thể trong ứng dụng và đưa học sinh đến các hoạt động phù hợp chỉ với một lần nhấn.


2. Message on iCloud


Tính năng này cho phép iMessage có thể lưu trữ cuộc trò chuyện và tập tin đính kèm lên mạng, giúp tin nhắn từ các thiết bị cũ có thể chuyển sang thiết bị mới dễ dàng. Đây rõ ràng là tính năng mà rất nhiều người đã chờ đợi nhưng có lẽ Apple vẫn còn muốn đảm bảo tính riêng tư cho mọi người. Theo dự kiến ban đầu tính năng này sẽ có trên iOS 11.3, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra, vì vậy hy vọng nó sẽ đến với iOS 11.4.


3. Tích hợp AirPlay 2


Với AirPlay 2, bạn có thể phát trực tuyến từ iPhone hoặc iPad sang nhiều thiết bị đồng thời nhằm mang đến trải nghiệm âm thanh đầy đủ và tinh tế nhất. Trong thực tế đây là tính năng đã có mặt trong iOS 11.3 beta 1 và beta 2 nhưng không có mặt trong iOS 11.3 chính thức do một số vấn đề mà Apple có thể chưa giải quyết.


ios 11.3 vua ra, nhieu tinh nang hap dan tren ios 11.4 da duoc ven man hinh anh 2

AirPlay 2 là một trong những tính năng mới có thể có trên iOS 11.4.


4. Thời điểm phát hành


Vì WWDC 2018 sẽ được Apple dự kiến tổ chức vào ngày 4/6. Đây là thời điểm mà iOS 12 có thể được vén màn trước khi xuất hiện chính thức vào tháng 9 nên có thể iOS 11.4 sẽ được phát hành trong vài tháng tới.


Apple đã giới thiệu Battery Health - một tính năng trong công cụ Performance Management của iOS 11.3 (beta 2) nhằm cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về sức khoẻ pin thiết bị. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Battery Health trên iPhone 6 trở về sau.


cach lam chu va vo hieu hoa tinh nang quan ly pin tren ios 11.3 hinh anh 1

Battery Health chỉ xuất hiện trên iPhone 6 trở lên, đến iPhone 7 Plus.


Nếu không muốn sử dụng nó hoặc thiết bị đang chạy mà không có vấn đề gì, công cụ Performance Management bị tắt theo mặc định. Tuy nhiên nếu iPhone gặp sự cố bắt bất ngờ, nó sẽ tự động được bật.


Hãy đọc qua nội dung dưới đây để tìm hiểu thêm về tính năng thân thiện với người dùng này của iOS 11.3


Công cụ Performance Management đã được thiết kế đặc biệt cho iPhone và không áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple. Việc tắt máy bất ngờ trên iPhone thường diễn ra khi pin có thời gian sử dụng đã lâu, nhiệt độ lạnh hơn hoặc tình trạng pin yếu. Trong trường hợp xấu nhất, iPhone tắt có thể xảy ra thường xuyên hơn và cuối cùng làm cho iPhone hoàn toàn không sử dụng được. Bằng chức năng quản lý hiệu suất, iOS sẽ ngăn không cho thiết bị đột ngột tắt máy.


Bạn có thể kiểm tra công cụ Performance Management tối ưu hóa hiệu suất để ngăn chặn việc tắt máy đột ngột và có thể chọn tắt nó. Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng Settings > Battery và tìm đến phần Battery Health.


Nó được kích hoạt chỉ sau khi iPhone bất ngờ bị tắt máy lần đầu tiên trên một thiết bị với pin đã suy thoái khả năng cung cấp sức mạnh tức thời ở mức tối đa. Nó hỗ trợ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7 và 7 Plus.


cach lam chu va vo hieu hoa tinh nang quan ly pin tren ios 11.3 hinh anh 2

Battery Health có mặt trong phần giám sát pin, như là một phần của Performance Management.


Các iPhone đang hoạt động ở mức dung lượng pin đầy đủ (như iPhone X hay iPhone 8/8 Plus) không có chế độ vô hiệu hóa tính năng giảm hiệu suất khiến iPhone với pin suy thoái chạy chậm hơn. Apple cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc các phiên bản iPhone 8, 8 Plus và X sử dụng phần cứng và thiết kế phần mềm tiên tiến cung cấp ước tính chính xác hơn về nhu cầu điện năng và khả năng năng lượng của pin để tối đa hóa hiệu năng hệ thống.


Điều này giúp hệ thống quản lý hiệu suất chính xác hơn, cho phép iOS tiên đoán trước và tránh việc tắt máy đột ngột. Kết quả là những ảnh hưởng của việc quản lý hiệu suất có thể không đáng chú ý trên iPhone 8, 8 Plus và X. Theo thời gian pin sạc trong tất cả các mẫu iPhone sẽ giảm dung lượng và hiệu năng cao điểm và cuối cùng sẽ cần phải được thay thế.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip mẹo công nghệ thú vị:

04:58 01/04/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm